Viber là gì? Những điều bạn cần phải biết về viber

viber la gi

Viber là gì? Những điều bạn cần phải biết về viber

Tại Việt Nam hiện nay, ứng dụng nhắn tin truyền thống (SMS) gần như đã “tuyệt chủng” thay vào đó chính là sự lên ngôi của những ứng dụng nhắn tin trên điện thoại hoàn toàn miễn phí như Zalo, Viber, Whatsapp… Trong đó, Viber chính là một thương hiệu nổi tiếng thống lĩnh thị trường hiện nay và còn đang có dấu hiệu tăng trưởng mạnh ra toàn cầu. Phổ biến là thế nhưng có những sự thật về ứng dụng Viber mà có thể bạn chưa biết hết đâu nhé! Vậy trước tiên, hãy cùng JPWEB tìm hiểu Viber là gì?

Viber là gì?

Viber chính là một phần mềm dựa trên giao thức hoạt động VoIP đa nền tảng được Viber Media xây dựng và chính thức ra mắt vào năm 2012 là một ứng dụng trên điện thoại cho phép được bạn nhắn tin và gọi điện đến những tài khoản Viber khác hoàn toàn là miễn phí. Khi người dùng có mạng internet trên nhiều thiết bị và hệ điều hành khác nhau hiện nay như Mac OS, Android, iOS, Symbian, Windows Phone, Microsoft Window…

Nhờ vào những công dụng và khả năng tích hợp cao trên, ứng dụng Viber đã trở thành công cụ gọi điện, nhắn tin thuận tiện giúp kết nối mọi người lại với nhau mọi lúc – mọi nơi – mọi đối tượng. Đặc biệt, ứng dụng này còn cho phép bạn có thể liên lạc với người thân, bạn bè ở bất kỳ đâu mà không tốn một khoảng chi phí nào.

viber là gì? Là một ứng dụng gọi, chat hoàn toàn miễn phí

viber là gì? Là một ứng dụng gọi, chat hoàn toàn miễn phí

>> Xem thêm: Weibo là gì? Tại sao người Trung Quốc lại ưa chuộng

Những điều bạn chưa biết về ứng dụng Viber

Làm sao để có thể sử dụng ứng dụng Viber?

Nếu như bạn vẫn chưa hiểu rõ Viber là gì thì chắc chắn sẽ đang còn nhiều băn khoăn về việc làm sao có thể cài đặt sử dụng ứng dụng này. Trên thực tế thì để sử dụng Viber, bạn chỉ cần thực hiện những thao tác rất đơn giản sau đây.

Đầu tiên, hãy vào Google Play hay Apple Store trên mỗi hệ điều hành điện thoại bạn đang dùng và gõ tên Viber. Tiếp theo, bạn chỉ việc tải ứng dụng này về máy của mình. Sau đó, bạn có thể đăng ký tài khoản sử dụng bằng cách sử dụng chính số điện thoại của mình. Viber sẽ gửi cho bạn một mã xác nhận thông qua tin nhắn (SMS). Bạn chỉ cần nhập mã xác nhận đó vào điện thoại là coi như đã hoàn tất quá trình đăng ký.

Viber thuộc quyền sở hữu của ai?

Có thể đã nhiều người đã biết, Viber là một phần mềm do Viber Media xây dựng và phát triển, thế nhưng phần mềm này đã sớm được chuyển chủ sở hữu chỉ sau gần 4 năm ra mắt.

Cụ thể, năm 2014 Rakuten – là một công ty thương mại của Nhật Bản đã chi ra 900 triệu đô để mua lại ứng dụng này. CEO Rakuten – Mr. Hiroshi Mikitani đã từng nói về phi vụ mua lại thành công ứng dụng Viber như sau: “If we didn’t buy now, I don’t think we could have bought it later, it’s growing so fast – Nếu không quyết định mua Viber ngay vào lúc này, chúng tôi e rằng mình sẽ không còn có cơ hội thứ hai. Thương hiệu này đã và đang phát triển quá nhanh”. Qua đó, cho thấy  Viber có tiềm năng mạnh đến thế nào!

Viber nay đã được mua lại bởi Rakuten

Viber nay đã được mua lại bởi Rakuten

Đối tượng sử dụng Viber chủ yếu là ai?

Hiện nay tại riêng thị trường Việt Nam thôi cũng đã có rất nhiều ứng dụng nghe – gọi khác nhau khá nhiều. Điển hình một số cái tên có thể kể đến như Zalo, Skype, Facebook, Viber,… Mỗi ứng dụng này đều sẽ hướng đến một đối tượng sử dụng khác nhau. Nếu như Zalo thì sẽ hướng đến các bạn trẻ, Facebook sẽ hướng đến nhiều đối tượng khác nhau còn Viber là gì? hiện tại chủ yếu tập trung vào phân khúc đối tượng là người đi làm, nhất là trong tập thể công ty- doanh nghiệp.

Bởi vậy, Viber và Skype đang hướng đến đối tượng khách hàng sử dụng khá giống nhau. Hai ứng dụng này đều mang tính chuyên nghiệp, tương tác mạnh, dễ dàng sử dụng, do đó rất phù hợp với môi trường làm việc.

Sử dụng miễn phí trọn đời – không có quảng cáo

Một điểm đặc biệt to lớn khiến Viber có được sức hút mạnh hơn bao giờ hết chính là nằm ở tiêu chí “Connect Freely” – Hoàn toàn miễn phí. Phần mềm ứng dụng này không thu phí người dùng cho những dịch vụ cơ bản, đồng thời cũng cam kết không bán quảng cáo bên trong ứng dụng. Và cũng chính người đại diện Viber đã chia sẻ rằng: “We do not want to plaster our users with advertisements – Chúng tôi không muốn người dùng của mình bị bủa vây trong những thông tin quảng cáo”. Thật là tuyệt vời phải không nào!

Ứng dụng hoàn toàn miễn phí

Ứng dụng hoàn toàn miễn phí

Nguồn thu chủ yếu từ sticker và Viber Out

Nếu như không quảng cáo, không thu phí, vậy nguồn thu chính của Viber là gì? Câu trả lời nằm ở kho item sticker đồ sộ với hơn 2000 hình và đang tăng trưởng lên từng ngày trong kho ứng dụng Viber.

Trong đó, có đến 25% sticker hoàn toàn miễn phí cho phiên bản smartphone và 70% miễn phí trên Viber desktop. Cũng chính những khoản thu này đã giúp cho Viber luôn luôn phát triển mà không cần đến những chiêu thức quảng cáo hay marketing rầm rộ như nhiều ứng dụng khác.

Trên đây là một số những thông tin cơ bản về ứng dụng Viber, bài viết này không thể cung cấp cho bạn tất cả mọi kiến thức về về Viber. Nhưng JPWEB tin rằng với những lượng thông tin cơ bản trên đây, bạn đã ít nhiều hiểu được Viber là gì rồi phải không nào.

>> Tham khảo thêm: Whatsapp là gì? Những ưu điểm của ứng dụng whatsapp