Telegram là gì? Những tính năng chính của ứng dụng Telegram

telegram là gi

Telegram là gì? Những tính năng chính của ứng dụng Telegram

Với những ứng dụng nhắn tin nổi trội hiện nay như Zalo, Facebook Messenger, Snapchat hay WhatsApp… Thì gần đây một ứng dụng nhắn tin đang được nhiều người đón nhận đó chính là Telegram Messenger. Vậy ứng dụng telegram là gì? Điều gì khiến Telegram trở nên độc đáo? Hôm  nay cùng Dịch vụ thiết kế web JPWEB tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

Telegram là gì?

Telegram là một ứng dụng nhắn tin giống như Whatsapp tập trung chính vào tốc độ và bảo mật, nó siêu nhanh, đơn giản và hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể sử dụng Telegram cùng lúc trên nhiều thiết bị điện tử khác nhau, tin nhắn được đồng bộ hóa đồng thời trên tất cả các thiết bị: điện thoại, máy tính bảng hay máy tính…

Với Telegram, bạn hoàn toàn có thể gửi tin nhắn, hình ảnh, video, file (bất kỳ loại nào từ doc, zip đến mp3…) cũng như có thể tạo group lên đến 200.000 người hoặc tạo kênh để phát sóng những nội dung đến số lượng user không bị giới hạn. Bạn có thể gửi tin nhắn đến cho các số điện thoại có trong danh bạ của mình, tìm người dùng theo username của họ.

Ứng dụng nhắn tin của Telegram

Ứng dụng nhắn tin của Telegram

Telegram giống như là sự kết hợp giữa SMS và email, giải quyết  những nhu cầu nhắn tin cá nhân hoặc công việc của bạn. Bên cạnh đó Telegram còn hỗ trợ trong các cuộc gọi thoại được mã hóa đầu cuối. Hiện nay, Telegram Messenger khả dụng trên tất toàn bộ các hệ điều hành chính, bao gồm cả Windows, MacOS, Android, iOS và Linux, có cả phiên bản trên nền tảng web và cả điện thoại. Telegram được tải về và sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Những tính năng chính của Telegram là gì?

Tại sao ứng dụng Telegram phát triển rất nhanh trong những năm trở lại đây? Và những tính năng đặc biệt khác biệt của nó như thế nào sao với nhiều ứng dụng nhắn tin khác trên thị trường hiện nay mà khiến người dùng, mà đặc biệt là cộng đồng tiền điện tử yêu thích?

Telegram có độ bảo mật cao

Telegram là gì? Chúng tự phát triển và xây dựng một giao thức bảo mật mã hóa riêng có tên gọi là MTProto, một trong những nguyên nhân khiến cho ứng dụng Telegram có được thành công như ngày hôm nay là nhờ vào tính năng bảo mật này. Khi người dùng sử dụng chức năng New Secret Chat (cuộc trò chuyện bí mật), thông tin sẽ được ẩn danh hoàn toàn và các cơ quan như chính phủ, hacker không thể xâm nhập lấy thông tin cuộc trò chuyện của bạn được.

Tiền điện tử vốn có pháp lý bấp bênh tại nhiều quốc gia trên thế giới, cho nên quyền riêng tư cũng như là chính sách bảo mật khi sử dụng các ứng dụng nhắn tin là rất cần thiết cho mọi hoạt động thông tin của cộng đồng này. Thậm chí, tổ chức phiến quân IS từng sử dụng Telegram để liên lạc trong nhiều hoạt động khủng bố của mình.

Telegram là gì? Độ bảo mật có an toàn

Telegram là gì? Độ bảo mật có an toàn

Chỉnh sửa tin nhắn đã gửi

Lỗi chính tả khi soạn thảo tin nhắn là chuyện hết sức bình thường nhưng đối với một số những tin nhắn quan trọng gửi cho sếp chẳng hạn, bạn không muốn xảy ra một chút nào. Thật tốt khi ứng dụng nhắn tin Telegram có thể nhanh chóng chỉnh sửa lỗi chính tả trước khi người nhận nhìn thấy.

Để chỉnh sửa tin nhắn trong Telegram, ta bấm và giữ tin nhắn muốn thay đổi. Sau vài giây, menu ngữ cảnh sẽ xuất hiện, click vào nút Edit (chỉnh sửa) và có thể sửa, thay đổi nội dung. Người nhận sẽ thấy một chỉ báo có trên màn hình và họ biết bạn đang thay đổi một thứ gì đó nhưng không thể nhìn thấy tin nhắn gốc.

Cuộc trò chuyện bí mật trên Telegram

Điện thoại thông minh hiện nay chứa đầy những thông tin riêng tư cũng như là tin nhắn là nơi chứa nhiều thông tin nhất. Telegram sẽ bảo vệ sự riêng tư của người dùng với tính năng Secret Chat.

Có rất nhiều lý do sẽ khiến người dùng muốn trò chuyện bí mật như lên những kế hoạch để chuẩn bị một bữa tiệc cho người thân hoặc bạn đang “cảm nắng” một ai đó và không muốn ai đó biết hoặc cũng có thể bạn chỉ muốn những cuộc trò chuyện của mình tránh khởi những ánh mắt tò mò xung quanh khó chịu…

Secret chat sử dụng mã hóa đầu cuối, không ghi lại bất cứ nội dung thông tin nào có trên máy chủ Telegram, tự hủy sau một khoảng thời gian nhất định.

Bảo vệ quyền riêng tư của người dùng

Bảo vệ quyền riêng tư của người dùng

Lưu trữ máy chủ không giới hạn

Telegram cung cấp một không gian lưu trữ không giới hạn. Có nghĩa là tất cả toàn bộ những tin nhắn văn bản, hình ảnh tập tin cũng như là tài liệu của bạn sẽ được lưu trên nền tảng Cloud (đám mây) của Telegram.

Bạn có thể dễ dàng đăng xuất và đăng nhập vào Telegram nhiều lần từ nhiều loại thiết bị điện tử khác nhau mà dữ liệu vẫn được bảo toàn. Bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề sao lưu và khôi phục tai khoản và có thể xem các phiên hoạt động của mình đang đăng nhập trên thiết bị nào. Qua đó, bạn sẽ có thể dễ dàng tải xuống các tập tin để sử dụng bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào..

Telegram hỗ trợ các nhóm chat lớn

Khi các bạn đã hiểu rõ ưng dụng telegram là gì rồi chúng cho phép mọi người thêm trên lên đến 200.000 người dùng vào một nhóm. Trong khi đó, kích thước của 1 nhóm tối đa của WhatsApp là 256, so với 200.000 với con số 256 quả thực không là gì cả. Dù rất ít người dùng sẽ cần đến 200.000 người trong một nhóm chat, nhưng sẽ có rất nhiều tình huống mà bạn phải cần trên 256 người trong một nhóm chat đúng không nào?

Đặc biệt, trong cộng đồng tiền điện tử hiện nay có rất nhiều người sử dụng Telegram, hầu hết các nhóm tín hiệu, các dự án ICO, các dự án Coin,… đều có thương hiệu Channel trên Telegram của riêng mình. Nếu như bạn yêu thích đồng tiền điện tử nào đó, bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy một nhóm lớn cùng chung chí hướng trên Telegram.

Hạn chế chập chờn do đường truyền

Hạn chế chập chờn đường truyền

Hạn chế chập chờn đường truyền

Hiện nay, Facebook Messenger được coi là một phương tiện kết nối phố biển nhất hiện nay, nhưng lại nhận được khá nhiều phản hồi không tốt về đường truyền ứng dụng,… dẫn đến nhiều trường hợp bị bỏ lỡ những thông tin và đối thoại quan trọng.

Là 1 ứng dụng hoàn hảo ngay cả trong những ngày cáp đứt (do cá mập cắn chả hạn). Có nền tảng hạ tầng khá tốt nên gần như sẽ  không bị ảnh hưởng khi đường cáp quốc tế bị gián đoạn hoặc do quá trọng tải. Thông tin kịp thời và không bị gián đoạn là cực kì quan trọng trong thị trường tiền điện tử, một cú “pump” hoặc một cú “dump” cũng có có thể chỉ diễn ra trong vài phút.

Chế độ Auto-Night Mode

Telegram cũng có chế độ Auto-Night Mode mà bạn cũng có thể sử dụng vào chế độ ban đêm!

Khi bạn bật tính năng đó, ứng dụng sẽ tự động chuyển sang chế độ có nền tối. Chuyển đến Settings > Chat Settings và bật chế độ Auto-Night Mode.

Dịch vụ đám mây Telegram

Ứng dụng nhắn tin Telegram có dịch vụ đám mây giúp lưu trữ tin nhắn, ảnh, video và tài liệu với một dung lượng lưu trữ khủng. Bạn có thể truy cập dữ liệu của mình từ bất kỳ thiết bị nào mọi lúc mà không cần phải dựa vào bản sao lưu của bên thứ ba nào cả.

Tất cả những nội dung media trong cuộc trò chuyện thông thường sẽ được lưu trong bộ nhớ đám mây. Nhưng ngược lại thì các cuộc trò chuyện bí mật sẽ không có sẵn trên đám mây, vì một số lý do riêng tư khác.

Tuy nhiên, hãy nhớ một điều rằng Telegram chỉ có giới hạn upload 1,5GB cho mỗi file gửi lên.

Lời kết

Còn rất nhiều tính năng phụ khác của ứng dụng Telegram mà trong khuôn khổ bài viết JPWEB không thể liệt kê ra hết được. Hy vọng các bạn đã phần nào hiểu được chi tiết hơn về Telegram là gì cũng như là những ưu điểm khiến Telegram phát triển mạnh mẽ như vậy , đặc biệt là trong cộng đồng Crypto. Nếu như bạn là một tín đồ của blockchain và tiền điện tử, gần như chắc chắn bạn phải biết “Telegram là gì?”.

Hãy thử sử dụng, cũng như có thể trải nghiệm ứng dụng Telegram tuyệt vời này và chia sẻ ý kiến của bạn bằng cách để lại bình luận dưới đây nhé.