Themeforest là gì? Có nên mua Themeforest để phát triển web

themeforest la gi

Themeforest là gì? Có nên mua Themeforest để phát triển web

Trong vài năm qua, WordPress dường như đã trở thành nền tảng xây dựng Web tốt nhất cho những bạn không có nhiều kinh nghiệm về lập trình Web.  Trong số đó phải nhắc đến ThemeForest, là một nơi lý tưởng để các bạn lựa chọn các Theme WordPress Premium (cao cấp), chất lượng cùng với các tính năng tốt nhất. Vậy ThemeForest là gì? Có nên mua ThemeForest để xây dựng một trang website hay không? Cùng JPWEB hôm này nghiên cứu chủ đề này nhé.

ThemeForest là gì?

Themeforest là một hệ thống cung cấp những mẫu giao diện website có sẵn lớn nhất trên thế giới hiện nay, là một địa chỉ dành cho các bạn developer đăng bán một số các sản phẩm của mình như theme wordpress, theme magento, template joomla, template html, template blogger…

Nói một cách dễ hiểu đây giống như là 1 cái chợ rao vặt dành cho cộng đồng webmaster là nơi diễn ra quá trình mua bán và phát triển sản phẩm của mình. Tất cả sản phẩm đăng bán trên đây đều đã được kiểm tra chất lượng, cũng như là phải đạt những tiêu chuẩn cơ bản, vì vậy không phải muốn là có thể bán được.

Themeforest là nơi bán những mẫu website

Themeforest là nơi bán những mẫu website

Envato Market là gì?

Envato Market thật ra là một thị trường sản phẩm kỹ thuật số lớn trên thế giới. Là một nơi lý tưởng cho những người làm việc trên Internet với việc tạo ra các sản phẩm số như là phần mềm, đồ họa, hình ảnh, video,…

Trong Envato bao gồm có các danh mục con như:

 • ThemeForest: Nơi bán các sản phẩm liên quan đến lĩnh vực Web, chủ đạo là Theme WordPress.
 • Codecanyon: Nơi bán các plugin WordPress
 • Videohive: Dành cho lĩnh vực Video
 • Graphicriver: Dành cho lĩnh vực đồ họa
 • Audiojungle: Dành cho lĩnh vực âm nhạc
 • Photodune: Thư viện ảnh chụp từ các nhiếp ảnh gia trên toàn thế giới
 • 3docean: Các sản phẩm thiết kế 3D

>> xem thêm: Pinterest là gì? Những thông tin cần phải biết về Pinterest

Những theme nổi tiếng có trên Themeforest

Với một số theme nổi tiếng được lựa chọn bởi các tiêu chí chất lượng tốt, nhiều tính năng, dễ dàng sử dụng & quan trọng hơn hết đó là giá cả khá phù hợp cho người mới. Một số theme nổi tiếng như:

 • Newspaper: từ nhà cung cấp tagdiv với hơn 93k sales, là một nơi lý tưởng để làm Website tin tức, tạp chí, Blog cá nhân
 • Flatsome: từ UX-themes với hơn 121k sales, được nhiều bạn áp dụng làm Website bán hàng lựa chọn bởi giao diện đẹp mắt và chuyên nghiệp
 • Bridge: từ QODE với hơn 134k sales, nó có thể đáp ứng đầy đủ bất kỳ mục đích làm Website nào. Có hơn 470 mẫu demo cho bạn test với 1 cú click chuột
 • XTheme: từ Themeco với hơn 210k sales, được lựa chọn nhiều bởi sự gọn nhẹ cũng như là giao diện tinh tế & độc đáo
 • The7: từ Dream-theme với hơn 183k sales, nó có một mức giá khá rẻ và nhiều plugin cao cấp kèm theo như WPBakery Page Builder, ConvertPlug, và Yellow Pencil,..
 • Avada: của ThemeFusion với hơn 587K sales, đây cũng là một Theme WordPress phổ biến nhất trên Top 5 thế giới
 • Voice: từ Meks với hơn 7,3k sales và lượt đánh giá tuyệt đối 5 sao bởi người dùng. Đây cũng là một theme tin tức nhẹ nhất mình được biết
đa dạng nhiều theme nổi tiếng cho các bạn lựa chọn

đa dạng nhiều theme nổi tiếng cho các bạn lựa chọn

Mua theme trên themeforest đa dạng, dễ dàng và an toàn

Sản phẩm vô vàn tính năng

Thực tế, có rất ít thương hiệu Theme WordPress nào mà có thể so sánh với ThemeForest về mặt tính năng.

Mỗi sản phẩm đều có từ vài chục cho đến vài trăm giao diện tùy chỉnh, điều này đã giúp bạn dễ dàng có thể xây dựng được các giao diện đẹp mắt. Nhưng bù lại bạn phải mất thêm thời gian học tập.

Với một Multi-Purpose Theme bạn có thể làm được mọi giao diện Website từ nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Đây cũng chính là lý do mà nhiều bạn mới chọn ThemeForest để tiết kiệm chi phí.

Tặng kèm nhiều plugin trên mỗi sản phẩm

Chắc hẳn nhiều bạn tìm chọn mua theme trên Themeforest bởi “món hời lớn” này. Do cùng nằm trong một hệ thống của Envato nên các theme trên ThemeForest thường được tích hợp rất nhiều plugin Premium trên codecanyon.

Ví dụ như là theme The7 với $39 bạn đã sở hữu lên đến 6 plugin cao cấp của Codecanyon với tổng giá trị lên đến hàng trăm $.

Điều này đã thực sự rất có lợi so với việc mua từng sản phẩm riêng lẻ, bên cạnh đó tính năng cũng được tích hợp liền mạch với nhau mà không sợ vấn đề xung đột hay không tương thích giữa các sản phẩm.

Giá cả đa dạng

Không như những nhiều nhà cung cấp chuyên dụng khi hầu hết mọi Theme đều đồng giá. Mythemeshop thường sẽ có giá $69, Studiopress có giá $129.

Điều này đôi khi đã làm bạn khó khăn nhiều hơn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với túi tiền. Thật may ở ThemeForest bạn sẽ dễ dàng tìm ra cho mình được Theme với nhiều mức giá khác nhau.

có một mức giá tốt

có một mức giá tốt

Thường chỉ cần từ $19 là bạn đã có ngay một theme bản quyền với hàng loạt tính năng cao cấp. Tuy nhiên theo mình thấy, những Theme tốt tại ThemeForest thường sẽ có giá ở mức giá từ $39-$69. Vì vậy khi chọn mua Theme tại đây bạn cũng nên lựa chọn trong phân khúc này.

Đừng ham những sản phẩm quá rẻ, đôi khi chất lượng nó không tốt rồi bạn lại từ bỏ một cách lãng phí đáng tiếc.

Giấy phép Lifetime

Một ưu điểm cực kỳ lớn nữa của ThemeForest đó chính là bởi nó có chính sách Lifetime cho mọi sản phẩm.

Điều này có nghĩa khi mua Theme bạn chỉ cần phải thanh toán một lần duy nhất và sẽ được hưởng cập nhật tự động trọn đời thay vì mỗi năm là phải gia hạn để có được những lựa chọn cập nhật tự động.

Quản lý sản phẩm qua License key

Cũng giống như nhiều thương hiệu Theme WordPress hiện đại khác, thì các sản phẩm trên Theme hiện nay hầu như đều sẽ hỗ trợ việc quản lý sản phẩm qua License Key.

Cách mua theme trên themeforest

Cách mua theme trên themeforets cũng rất đơn giản để bạn có thể lựa chọn, bạn chỉ cần có một thẻ visa master card hoặc có thể là một tài khoản paypal là có thể mua thành công được sản phẩm ở đây. Cách thức mua như sau:

Bước 1: Chọn theme cần mua

Bước 2: Tiến hành đăng ký các thông tin cá nhân

Bước 3: Chọn phương thức thanh toán và tiến hành thanh toán

Bước 4: Sau khi đã thanh toán xong bạn sẽ được phép download theme về để sử dụng

ThemeForest nói riêng hay là Envato Market nói chung thì quả thực đây là nơi tuyệt vời để chọn mua theme, plugin cũng như nhiều sản phẩm khác cho các dự án của bạn. Tuy có thể lựa chọn được nhiều giao diện đẹp trên Themeforest nhưng vẫn còn nhiều chợ mua bán theme khác, hoặc nhiều thương hiệu theme nổi tiếng không bán trên ThemeForest. Bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ càng khi mua theme, plugin… cho website hay blog của mình.

>> Xem thêm: Blogger là gì? Những công việc cần làm của một blogger