Top 10 phần mềm giả lập Android trên Window tốt nhất hiện nay

phan mem gia lap android

Top 10 phần mềm giả lập Android trên Window tốt nhất hiện nay

Có rất nhiều phần mềm giả lập Android trên máy tính với những chất lượng hoàn toàn khác nhau, một số phần mềm hỗ trợ đảm bảo tốt, nhưng một số khác lại gây ra sự chiếm dụng nguồn tài nguyên không hề nhỏ cho máy tính làm chậm thiết bị của bạn đi rát nhiều. Trong bài viết này, Công ty thiết kế web JPWEB sẽ giới thiệu đến cho các bạn top 10 phần mềm giả lập trên android tốt nhất hiện nay.

Top những phần mềm giả lập android tốt nhất cho Window

Phần mềm giả lập Bluestacks 4

Với phần mềm Bluestacks 4 là một trong những phần mềm giả lập Android hoàn toàn miễn phí trên Windows 7, 8 và 10 khá quen thuộc với nhiều người dùng hiện nay với phần mềm này được đánh giá tốt hơn so với những phần mềm cùng chức năng khác. Bạn có thể dễ dàng được sử dụng với nhiều tài khoản game cùng một lúc, qua đó sẽ giúp cho bạn tiết kiệm thời gian hơn trong việc tăng level nhân vật hay nhận thêm những vật phẩm trong game.

BlueStacks 4 được hỗ trợ qua rất nhiều game thịnh hành hiên nay như PUBG Mobile, Liên quân, Clash Of Clans, Chiến dịch huyền thoại… Với tốc độ chạy nhanh, ổn định, hoạt động tốt và có nhiều tính năng nổi trội.

Phần mềm giả lập Bluestacks 4

Phần mềm giả lập Bluestacks 4

Các tính năng nổi bật như:

 • Đa tài khoản đăng nhập – chơi nhiều game cùng lúc.
 • Đồng bộ hóa nhiều tài khoản với nhau.
 • Chế độ FPS cao.
 • Tối ưu hóa hiệu suất máy tính.
 • Dịch thuật trong thời gian thực.

Nhược điểm của phần mềm giả lập android Bluestacks 4:

 • Nếu như máy tính của bạn có cấu hình cao, hỗ trợ đồ họa tốt thì với phầ mềm BlueStacks cũng là một sự lựa chọn tuyệt.
 • BlueStacks 4 còn “bắt” người dùng xem quảng cáo mới có thể tải game.
 • Đôi khi phần mềm này sẽ làm chậm máy tính của bạn vì sẽ tốn RAM khá nhiều, đây được xem là 1 điểm yếu lớn nhất của BlueStacks.
 • Cấu hình khuyên dùng: Windows 7/8/8.1/10, Windows Vista SP2, Windows XP SP3 (chỉ được 32 bit).

Trình giả lập Android trên PC bằng LDPlayer

LDlayer là một phần mềm giả lập Android trên Windows với dung lượng nhẹ, hỗ trợ tối ưu hóa hiển thị cũng như hỗ trợ tốt các game thủ chơi các Game Mobile hot hiện nay cao trên máy tính mà không ngốn quá nhiều RAM. Nó có một loạt các tính năng hướng tới người chơi thông thường, bao gồm với các điều khiển ánh xạ bàn phím tốt, đa phiên bản, macro, FPS cao và hỗ trợ đồ họa.

LDPlayer là một trong số ít phần mềm trình giả lập trong danh sách nhận được các bản cập nhật gần như hàng tháng. Nó hỗ trợ cho một loạt các trò chơi hiện nay như: Garena Free Fire, Liên quân, JX1 EfunVn và nhiều game khác.

Phần mềm giả lập LDPlayer

Phần mềm giả lập LDPlayer

Các tính năng nổi bật:

 • Dung lượng nhẹ, không ngốn nhiều RAM.
 • Bộ điều khiển được tích hợp sẵn.
 • Tối ưu hóa hiển thị.
 • Hỗ trợ điều chỉnh chuột và bàn phím một cách dễ dàng.

LDPlayer có 3 phiên bản chính dành cho các máy tính có cấu hình khác nhau, phiên bản 3.0 và 4.0 và phiên bản 4.0 64bit, nếu như máy tính của bạn hơi yếu thì LDPlayer 3.0 sẽ phù hợp hơn, nếu máy bạn mạnh mẽ thì LDPlayer 4.0 trải nghiệm tốt hơn. Nói chung là dù máy của bạn yếu hay mạnh LDPlayer đều hỗ trợ được tốt.

Phần mềm Koplayer

KoPlayer giống như AMIDuOS, là trình giả lập Android mới trên hệ điều hành Windows. KoPlayer nhắm mục tiêu đến người dùng là các game thủ. Có 2 chế độ chính là Speed (tốc độ) và Compatibility (tương thích). Nếu như bạn muốn tối đa hóa hiệu suất chơi game thì bạn nên lựa chọn chế độ Speed, nhưng nếu khả năng của thiết bị không đủ tải, bạn cũng có thể chọn chế độ còn lại để trải nghiệm mượt hơn.

Các tính năng nổi bật:

 • Cho phép người dùng có thể quay lại màn hình chơi game để xem lại hoặc chia sẻ với bạn bè.
 • KoPlayer cũng hỗ trợ đăng nhập nhiều tài khoản cùng lúc.
 • KoPlayer cho phép người dùng dễ dàng thay đổi cách điều khiển chơi game và ứng dụng.
 • Bạn có thể truy cập nhanh vào điều chỉnh âm lượng, chụp ảnh màn hình và một số những cài đặt khác (chọn độ phân giải mong muốn của bạn, đặt phím Boss,…).
Phần mềm giả lập Koplayer

Phần mềm giả lập Koplayer

Nhược điểm lớn nhất của KoPlayer là một số người dùng vẫn nhận thấy ứng dụng bị treo và đôi khi bị lag tại chế độ Compatibility.

TGB hay GameLoop

GameLoop (Tencent Gaming Buddy) là trình giả lập Android chính thức của Tencent Games, tối ưu hóa trải nghiệm cho người chơi tốt hơn. Nếu bạn đam mê các trò chơi như Call of Duty, Mobile và PUBG Mobile, Arena of Valor, Mobile Legends và bạn muốn chơi trên máy tính của bạn thì GameLoop cũng là một sự lựa chọn tốt để trải nghiệm.

Các tính năng nổi bật:

 • Với Gameloop bạn sẽ dễ dàng tuỳ chọn các loại kích thước màn hình khác nhau để có thể phù hợp theo ý muốn (thể chọn mức 1024×576, 1280×720 và 1366×768 hoặc bạn cũng có thể chọn full màn hình bằng cách nhấn phím F11).
 • Bạn có thể cài đặt lại cấu hình của máy theo ý muốn để tối ưu hơn giúp cho tăng hiệu suất tối ưu khi chơi game.
 • Mức đồ họa khi chơi game sẽ được thay đổi tùy theo những thông số kỹ thuật của máy tính của bạn.
 • Key Mapping giúp cho bạn bạn tạo sơ đồ bàn phím theo ý muốn của bạn, tùy vào từng thể loại game nên sẽ có sơ đồ bàn phím khác nhau giúp bạn dễ dàng thao tác tiện lợi nhất với từng loại game.

Điểm trừ của TGB là không thể tích hợp Google Play Store, tuy nhiên bạn cũng có thể cài file .apk vào TGB rất dễ dàng. Giao diện của TGB mặc định là tiếng Anh, nhưng bạn vẫn có thể đổi thành tiếng Việt.

Nhiều game phổ biến như hiện đã được tích hợp sẵn, bạn chỉ cần cài từ trong giao diện của TGB là được. Với những tựa game đã có sẵn TGB cũng tối hóa ưu phím bấm cho game thủ, bạn không cần cài đặt gì thêm mà củng có thể chơi ngay bằng bàn phím, chuột. TGB hoàn toàn miễn phí để bạn có thể tải và dùng, không có quảng cáo.

Phần mềm giả lập NoxPlayer (cho Android và MacOS)

Phần mềm giả lập Noxplayer

Phần mềm giả lập Noxplayer

NoxPlayer hay còn gọi tắt là Nox là giả lập android trên pc/ máy tính nhằm phục vụ cho các Game thủ, Nox sử dụng tốt trên cả 2 hệ điều hành chính hiện nay như Windows và Mac OS. Với NoxPlayer, bạn hoàn toàn có thể tải và chơi mọi tựa Game Mobile trên máy tính hoặc laptop.

Các tính năng nổi bật:

 • Tương thích với nhiều thể loại Game khác nhau.
 • Điều khiển bàn phím một cách dễ dàng, hỗ trợ bàn phím, gamepad khi sử dụng.
 • Chơi nhiều game cùng lúc.
 • Ghi lại được khoảnh khắc chơi game dễ dàng.

Nox nhận được nhiều sự tin tưởng, đánh giá cao từ phía của người dùng bởi tính ổn định, an toàn, giả lập nhẹ, nhiều tính năng hỗ trợ hữu ích và đặc biệt đó chính là tốc độ và khả năng tương thích rất tốt với nhiều loại game mobile khác nhau hiện hành tại Việt Nam như Free Fire, Liên Quân, VLTKM…

Nox App Player đã nhanh chóng tạo nên tên tuổi của mình khi liên tục thay đổi để phù hợp hơn với nhiều yêu cầu của người sử dụng đề ra. Bằng việc cải tiến Engine đã giúp cho thích nghi tốt hơn với nhiều dòng CPU khác nhau khi mà một số phần mềm giả lập khác không hỗ trợ, điều này đã giúp Nox App Player có thêm nhiều người dùng mới hơn. Trải nghiệm thực tế trên Nox App Player có cảm giác như chạy ứng dụng ngay trên điện thoại của bạn thật sự sẽ khiến bạn vô cùng hài lòng.

Andy hay Andy OS

Andy OS là một phần mềm giả lập Android giúp mô phỏng trải nghiệm Android một cách hoàn chỉnh trên máy tính, cho người dùng dễ dàng truy cập hoàn toàn vào hệ điều hành của Google. Với phần mềm Andy OS bạn hoàn toàn có thể sử dụng điện thoại của mình để làm bàn phím điều khiển từ xa thông qua các trò chơi, đồng bộ hóa toàn bộ dữ liệu ứng dụng trên điện thoại với máy tính.

Phần mềm giả lập Andy OS

Phần mềm giả lập Andy OS

Các tính năng nổi bật:

 • Chuyển đổi dữ liệu nhanh chóng trên máy tính và điện thoại mà không cần phải những kết nối như Bluetooth hay dây cáp.
 • Sử dụng điện thoại của bạn làm bộ điều khiển từ xa khi chơi các trò chơi trên máy tính.
 • Chạy được tất cả các ứng dụng liên lạc của bạn bằng máy tính (snapchat, Viber, whatsapp,…).
 • Thông qua phần mềm giả lập Andy OS bạn có thể tải xuống và cài đặt các ứng dụng, trò chơi thông qua Google Play.

Andy hỗ trợ tốt cho việc giả lập hệ điều hành Android trên 2 hệ điều hành Windows và Mac OS X, qua đó giúp người dùng có những trải nghiệm tốt hơn về ứng dụng của các trò chơi cùng nhiều tiện ích khác mà vốn dĩ chỉ có thể hoạt động trên HĐH Android. Có hiệu suất và tốc độ xử lý khá mượt, Andy chiếm không  quá nhiều dung lượng giúp cho bạn dễ dàng trải nghiệm ứng dụng Android tốt nhất.

Với Andy, thì các bạn sẽ không còn những trải nghiệm các ứng dụng trên những giao diện màn hình điện thoại bé tí nữa mà thay vào đó các bạn cũng có thể thoải mái tận hưởng hơn trên những giao diện màn hình lớn với chiếc máy tính của mình. Hơn nữa, Andy còn hỗ trợ đồng bộ toàn bộ các dữ liệu giữa các thiết bị Android, tiện lợi hơn cho người dùng khi truy cập file từ nhiều thiết bị.

Phần mềm Jar of Beans

Khác với những phần mềm trên, đối với Jar of Beans là một phần mềm giả lập Android không cần phải cài đặt và bạn cũng có thể dễ dàng chạy chỉ với một file thực thi dạng .exe duy nhất. Mặc dù là phần mềm có thể hoạt động ngay nhưng không vì vậy mà Jar of Beans yếu kém về những tính năng hiện có, công cụ này cũng có thể dễ dàng tự tùy biến được nhiều định dạng hiển thị theo độ phân giải rất thú vị.

Jar of Beans giao diện chính

Jar of Beans giao diện chính

Các tính năng nổi bật:

 • Jar of Beans có nhiều tùy chỉnh khác nhau về cấu hình và khả năng xử lí những tựa game hay những ứng dụng yêu cầu cấu hình với đồ họa máy tính cao để phù hợp với mục đích sử dụng, mang đến những hình ảnh sắc nét.
 • Jar of Beans không cần cài đặt, và bạn chỉ cần nhấp đúp chuột vào tập tin thực thi để giải nén toàn bộ và chạy ứng dụng. Vì vậy, thì phần mềm này sẽ không làm ảnh hưởng đến nhiều hiệu suất hoạt động của CPU cũng như máy tính.
 • Google Play Store có sẵn trong Jar of Beans do đó bạn cũng có thể tìm kiếm và lựa chọn tải và cài đặt bất kỳ ứng dụng hoặc game nào vào máy tính của mình mà không mất nhiều thời gian tìm kiếm.
 • Sử dụng công nghệ tăng tốc phần cứng mạnh mẽ cũng như cải thiện tối đa hiệu suất hoạt động của Windows giúp cải thiện hiệu suất chơi game.

Jar of Beans đặc biệt cũng có thể hỗ trợ chế độ nhiều người dùng, tạo thẻ nhớ SD ảo cũng như là giao diện ADB interface giả lập có cái nhìn rất chân thực. Trong thời gian tới, với các phiên bản mới sẽ hứa hẹn cho các bạn vẫn còn bổ sung thêm công cụ nhập liệu từ bàn phím vật lý.

Remix OS Player

Remix OS Player là một phần mềm giả lập Android cho phép người dùng chơi những bộ game Mobile mới nhất của thiết bị di động Android trên máy tính với một giao diện dễ nhìn với thêm nhiều tính năng đơn giản được tối ưu hóa cho việc chơi game.

Các tính năng nổi bật:

 • Cung cấp cho người dùng giả lập android trên pc/ laptop có một giao diện hiển thị giống màn hình Windows, cùng với một thanh công có những nút tính năng tiêu chuẩn của Android như (âm lượng, Bluetooth, WiFi và nguồn,…).
 • Tương thích với các trò chơi có trên Google Play, nên bạn sẽ không cần phải thay đổi cài đặt để cài đặt ứng dụng.
 • Cung cấp và hỗ trợ nhiều cửa sổ khác nhau, bạn có thể sử dụng máy tính của mình để chơi nhiều thể loại Game Mobile, đồng thời theo dõi email, tài khoản mạng xã hội hay tin tức.
 • Remix OS Player cung cấp một công cụ lập bản đồ phím qua đó để đồng bộ hóa các điều khiển trên màn hình cảm ứng với bàn phím và chuột.
Phần mềm Remix OS Player

Phần mềm Remix OS Player

Remix OS Player được phát triển bởi Jide, cũng là một trong những các thành viên mới trong mảng giả lập Android trên máy tính. Điểm mạnh của phần mềm Remix OS là ứng dụng giả lập duy nhất chạy Android Marshmallow thay vì chạy trên Android cũ hơn, quá trình cài đặt cũng trở nên kháđơn giản và sử dụng cũng khá dễ dàng.

Remix OS được thiết kế dùng để chơi game là chính, vì vậy bạn sẽ có một loạt sự lựa chọn để tùy chỉnh toàn bộ sự trải nghiệm của trò chơi của mình theo ý thích. Tiếc là hiện tại, Remix OS chỉ hỗ trợ bộ vi xử lý AMD.

Trình giả lập Genymotion

Genymotion là một trong những giả lập Android mục đích nhắm đến đối tượng là các lập trình viên muốn thử nghiệm trải nghiệm ứng dụng Androi của mình trên nhiều loại thiết bị ảo khác nhau nhằm mục đích để phát triển, thử nghiệm nhiều ứng dụng. Genymotion có sẵn cho các các bạn lựa chọn như hệ điều hành Windows, macOS và Linux.

Các tính năng nổi bật:

 • Có thể mô phỏng thông số kỹ thuật phần cứng của bất cứ thiết bị HĐH Android, từ mô phỏng phiên bản Android, kích thước màn hình và cho đến dung lượng của bộ nhớ, máy ảnh,… cho phép bạn hoàn toàn có kiểm tra ứng dụng của mình trên nhiều loại thiết bị Android khác nhau.
 • Mô phỏng nhiều tình huống nhờ vào có bộ cảm biến phần cứng đầy đủ (GPS, mạng, cảm ứng đa điểm,…) để mô phỏng bất kỳ những tình huống nào.
 • Genymotion tự động hóa và cũng như có thể mở rộng quy mô các thử nghiệm của bạn để giảm chu kỳ thử nghiệm cũng như là cải thiện chất lượng và độ tin cậy của ứng dụng.
 • Genymotion là trình giả lập Android cung cấp trên 3 nền tảng khác nhau hiện nay như: Windows, macOS và Linux.
Phần mềm giả lập Genymotion

Phần mềm giả lập Genymotion

Genymotion hướng đến là các nhà phát triển muốn thử nghiệm ứng dụng, trò chơi của mình trên một số những thiết bị Android mà không cần phải thực sự sở hữu những chiếc điện thoại đó. Đây cũng là một công cụ giả lập Android hoàn hảo dành cho các bạn lập trình viên muốn thử nghiệm trước trên một môi trường lập trình Android giả lập và dễ dàng chạy thử nghiệm các đoạn mã đó nhằm phát hiện lỗi trước khi phát hành.

Ngoài ra, Genymotion cũng giúp triển khai thêm nhiều phiên bản beta cho ứng dụng mà không cần phải lo bị mất quyền kiểm soát mã nguồn. Các lập trình viên cũng có thể dễ dàng gửi bản thử nghiệm đến cho khách hàng dùng thử và sẽ đảm bảo phù hợp trên mọi thiết bị từ di động tới desktop.

Phần mềm giả lập Memuplay

Memuplay là một phần mềm giả lập Android dùng để giả lập hệ điều hành Android trên máy tính miễn phí. Nó cung cấp đến cho người dùng một trải nghiệm trên máy tính giống như trên thiết bị điện thoại Androi của bạn và tha hồ trải nghiệm thế giới giải trí của điện thoại Android trên màn hình lớn.

Các tính năng nổi bật:

 • Điều khiển chuột và bàn phím một cách hoàn hảo có tích hợp ánh xạ khóa bàn phím đơn giản và thuận tiện.
 • Miễn phí để chơi nhiều loại game trên điện thoại Androi chơi trên máy tính của bạn.
 • Mang đến cho người dùng một lối chơi nhanh nhất và cũng như có một tốc độ khung hình cực cao.
 • Dễ dàng sử dụng nhiều tài khoản đăng nhập cho cùng một game hoặc chơi nhiều game cùng một lúc.
 • Hiệu ứng hiển thị OpenGL và DirectX 3D được cải tiến nhiều hơn, cung cấp hình ảnh đẹp hơn trên màn hình lớn.

Đây cũng được xem là một phần mềm giả lập hệ điều hành Androidhoàn toàn miễn phí trên máy tính tốt nhất hiện nay. Memu cho phép người chơi hoàn toàn có thể sử dụng Android trên máy tính và tha hồ trải nghiệm thực tế thế giới giải trí của điện thoại Android trên màn hình laptop lớn hơn.

Giao diện phần mềm Memuplay

Giao diện phần mềm Memuplay

Tuy là một trình giả lập Android mới nhưng hiện tại thì MEmu lại sở hữu rất nhiều tính năng vượt trội và khả năng hỗ trợ mà nhiều trình giả lập Android khác như BlueStacks phải dè chừng.

Không chỉ vậy, phần mềm giả lập điện thoại Android trên máy tính MEmu dễ dàng nhân đôi ứng dụng, hỗ trợ tối đa việc chơi game, trải nghiệm hiệu quả với bàn phím, chuột, tay cầm hoặc màn hình lớn.

Lời kết

Vậy là bạn đã cùng với JPWEB tìm hiểu xong những yếu tố cơ bản nhất về Top 10 phần mềm giả lập android hiện nay được lựa chọn nhiều trên PC/ Laptop. Đây là tổng hợp danh sách những phần sử dụng mềm tốt nhất hiện nay. Sau khi tìm hiểu sơ lược về các phần mềm này, hi vọng rằng các bạn có thể chọn cho mình 1 phần mềm giả lập trên Android nhẹ phù hợp nhất.

Nếu như các bạn chỉ có nhu cầu chơi game Android trên máy tính thì đơn giản là tải những ứng dụng này về và sử dụng. Còn nếu bạn muốn sử dụng thêm những tính năng nâng cao khác thì hãy tìm hiểu chi tiết từ website của các nhà cung cấp thêm nhé. Chúc bạn thành công.