Site check là gì? Những công cụ check site hyip phổ biến

site check la gi

Site check là gì? Những công cụ check site hyip phổ biến

Thực hiện công việc Site check là việc bắt buộc phải triển khai nghiên cứu đầu tiên, mục đích là để kiểm tra độ mức độ uy tín, độ tin cậy của một dự án HYIP mà bạn sẽ dự định tham gia. Vậy thì Site check là gì? Có những cách nào có thể check website HYIP hiệu quả và chính xác nhất. Cùng JPWEB tìm hiểu rõ hơn các thông tin đó qua bài viết này nhé!

Site check là gì?

Site check có nghĩa là một hành động để thực hiện kiểm tra một số các thông tin của một website như: Thông tin whois tên miền, thông tin hosting, ip, bảo mật… và một số những yếu tố bên ngoài khác nữa.

Trong lĩnh vực Cryptocurrency (tiền điện tử) thì: Site check là một hành động để “kiểm tra website” với mục đích chính nhằ khai thác thông tin qua đó có thể đánh giá được mức độ tin cậy, uy tín của site. Ví dụ như một dự án Paying Hyip chẳng hạn.

site check là gì?

site check là gì?

Ngoài ra với công cụ Check Site còn có nhiều tiện ích khác như là giúp bạn dễ dàng hơn trong việc kiểm tra lại tên miền cũ trước khi mua, có thể kiểm tra lại lịch sử hoạt động cách đây nhiều năm của một website cũ…

Check site trong Crypto để làm gì?

Khi đã hiểu đươc site check là gì rồi thì việc check site trong Crypto là để kiểm tra những thông số kỹ thuật của một website sẽ giúp bạn hạn chế tránh được được những rủi ro khi bạn tham gia đầu tư cho 1 dự án HYIP hoặc cho bất kỳ một website nào.

Qua đó bạn có thể biết được họ có chăm chút cho dự án có nhiều không? Họ mua domain ở đâu? Và họ đầu tư cho Hosting hay bảo mật như thế nào? Họ có xác định phương án phát triển lâu dài, chục năm hay chỉ 3-6 tháng là biến mất…

Tất nhiên những thông số kỹ thuật trên cũng không thể khẳng định được những dự án nào là đi đường dài, bền vững, nhưng ít nhất bạn cũng sơ lược loại bỏ ngay từ ban đầu cho những dự án hời hợt, sơ sài, không bảo mật, không chăm chút, không quan tâm đến số tiền của nhà đầu tư phải bỏ ra…

Các thông tin mà các bạn cần kiểm tra sẽ là:

 • Check tên miền (domain)
 • Check hosting, name server
 • Check giấy phép ngày đăng ký và hết hạn
 • Check địa chỉ đăng ký kinh doanh
 • Check thứ hạng của website trên thế giới
 • Check xem quốc gia nào có lượt truy cập nhiều nhất
 • Check xem các hoạt động của website đang thực hiện (marketing, SEO, quảng bá…)
 • Check các hoạt động trên các Monitor giám sát việc trả tiền…

Nếu như bạn đã nắm chắc và thành thục được những cách kiểm tra này thì bạn sẽ không ngại bất kỳ một dự án nào bạn sẽ nắm chắc được tỉ lệ 50% phần thắng rồi và sau đây JPWEB sẽ hưỡng dẫn cho các bạn một số những các công cụ để check site hyip mà các nhà đầu tư thường hay sử dụng nhé.

>> xem thêm: Hyperlink là gì? Cách tạo những liên kết của hyperlink

Các ông cụ check site hyip thường dùng

Site check HYIP bằng whois.com

Để check được thông tin tên miền các bạn hãy truy cập vào website: whois.com và nhập tên miền cần kiểm tra bạn sẽ biết được các thông tin như sau: Cá nhân hay công ty đứng tên đăng ký, số điện thoại, địa chỉ…

Thông qua whois.com bạn hoàn toàn có thể biết được chi tiết những thông tin đăng ký của tên miền, hosting của những dự án, mình sẽ lấy một ví dụ của dự án altneuro.com, và xem kết quả ở hình bên dưới:

Check site hyip bằng whois.com

Check site hyip bằng whois.com

Site check HYIPbằng similarweb.com

Similarweb.com là một những công cụ phân tích website một cách toàn diện. Điều gây thú vị của Similar Web là rất linh hoạt, Similarweb không chỉ giúp bạn phân tích được website của mình mà có thể truy cập thông tin của các website khác.

Site check HYIP bằng alexa.com

Alexa Rank là một thước đo về mức độ phổ biến của những website trên toàn thế giới đang có. Chỉ số thứ hạng Rank Alexa của mỗi một website được alexa kết hợp và đánh giá từ 2 yếu tố đó là số người dùng user truy cập vào website vào (Reach) trang web và người dùng xem (Page Views).

Ngoài ra, Alexa.com sẽ cho bạn biết được thứ hạng của website đó trên toàn Thế giới và những quốc gia nào đang quan tâm và truy cập website đó nhiều nhất, cùng với những thông tin khác, bạn hãy xem hình và ví dụ ở bên dưới nhé:

Check site hyip bằng alexa.com

Check site hyip bằng alexa.com

Site check domaintools.com

DomainTools là một công cụ dùng để tập hợp các công cụ tìm kiếm tên miền qua đó nó sẽ giúp bạn ra các thông tin liên quan như tên miền, tìm hiểu về hồ sơ của người sở hữu tên miền… nó cũng gần tương tự như “Whois”.

Site check HYIP bằng Hypestat.com

Trang website Hypestart.com này cung cấp rất nhiều những thông tin, nếu như bạn không phải là chuyên gia thì mới đọc bạn cũng không thể hiểu hết các thông tin bên trong được một cách chi tiết. Chỉ cần quan tâm đến các chỉ sô như tổng số lượt truy cập web, lượt truy cập hàng ngày. Doanh thu hàng ngày hàng tháng qua các kênh quảng cáo, từ địa chỉ IP nào…

Quan trọng nhất là lượt truy cập của các quốc gia đó, bảng xếp hạng, số lần xem, xếp hạng phần trăm lượng người dùng …

Check site hyip bằng Hypestat.com

Check site hyip bằng Hypestat.com

Các bạn chơi thì chỉ cần nhìn quốc gia và số lượng truy cập thôi. Và những số liệu chi tiết như về giá trị web, lượt truy cập cũng luôn biến động, không thể xem 1 lần rồi phán ngay là của nước nào được.

Bên cạnh đó, với những traffic truy cập này có thể đến từ thực tế bởi người dùng thật, cũng như họ cũng có thể được mua traffic bởi nhà phát hành. Quan trọng hơn hết bạn để ý thấy có nhiều nước, đông đông các quốc gia là được rồi. Còn những dự án có mỗi 1, 2 nước thì cũng nên xem xét lại.

Cần check xem các yếu tố kỹ thuật

Một vài yếu tố kỹ thuật liên quan khác bạn cần quan tâm khi chơi Hyip, đó là:

 • Chế độ bảo mật: ít nhất tên miền phải sử dụng SSL hay Green bar? Có một số những dự án còn không thèm bảo mật SSL luôn -> Next khẩn trương!
 • Thiết kế Design web: dự án tôn trọng nhà đầu tư, việc xác định độ bền vững thì họ sẽ không tiếc công cho công việc nghiên cứu và thiết kế cầu kỳ, đẹp mắt, gây ấn tượng. Còn những dự án design sơ sài thì cũng nên bỏ qua nhé.
 • Thông tin Dev: đa phần các đội ngũ phát triển sẽ ẩn danh, để làm gì thì bạn biết rồi đấy, khi có biến là chúng ta sẽ không biết họ là ai, và ở đâu… Nếu thấy dự án nào minh bạch Dev team có nghĩa là họ rất tâm huyết .
 • Kế hoạch kinh doanh phát triển: đây cũng được xem là yếu tố cực kỳ quan trọng để có thể đánh giá tiềm năng của dự án…

Với bài viết Site check là gì? và những công cụ check site hyip phổ biến bên cạnh đó là những yếu tố về mặt kỹ thuật là những thứ đáng quan tâm mà JPWEB muốn chia sẻ đến cho các bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết cách tự check site của 1 dự án nào đó và tự đúc kết nhận xét sơ bộ về dự án đó thông qua website của họ. Chúc các bạn thành công!

>> tham khảo thêm: AMP là gì? Hướng dẫn cách tạo AMP cho website