Pinterest là gì? Những thông tin cần phải biết về Pinterest

pinterest la gi

Pinterest là gì? Những thông tin cần phải biết về Pinterest

Pinterest hiện nay được đánh giá là một trang mạng xã hội phổ biến với chức năng lưu giữ một lượng lớn hình ảnh, video khổng lồ. Mặc dù chúng đã được xuất hiện từ lâu nhưng không phải ai cũng biết Pinterest là gì? Bài viết này của JPWEB sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động cũng như là những lợi ích mà Pinterest mang đến. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Pinterest là gì?

Pinterest được sáng lập bởi Ben Silbermann cùng với hai người bạn đồng nghiệp đó là Evan Sharp và Paul Sciarra vào tháng 3 năm 2010. Trong thời gian ngắn chỉ trong vòng 9 tháng ra mắt, Pinterest đã có hơn 10.000.000 người dùng và hiện tại nó đã trở thành một trong những trang mạng xã hội hàng đầu sánh ngang với nhiều ông lớn như Instagram, Facebook, Twitter…

Pinterest là một Social Media có chức năng giúp chia sẻ ảnh theo hình thức mạng xã hội và nó được dùng rất nhiều dưới dạng các đính kèm. Tại đây người dùng có thể tự tạo ra cho mình và quản lý một lúc nhiều chủ đề khác nhau tùy vào sở thích và mục đích sử dụng.

pinterest là gì?

pinterest là gì?

Ngoài ra nó còn giúp người dùng lưu giữ những hình ảnh trong lúc xem phim, lướt web hoặc là xem tin tức trên trang chủ của Pinterest. Hay có thể nói cách khác thì Pinterest là nơi tập trung nhiều vào khái niệm lối sống của một con người. Nó cũng cho phép bạn chia sẻ những niềm yêu thích của mình đến với người khác và hướng đến mục tiêu chung là kết nối tất cả mọi người trên thế giới lại với nhau.

Những lợi ích khi sử dụng Pinterest là gì?

  • Việc sử dụng mạng xã hội Pinterest khá là đơn giản, bạn có thể tải bất kể một hình ảnh nào trên mạng hoặc là kho ảnh rộng lớn của Pinterest.
  • Ngoài việc đăng những bức ảnh lên mạng Pinterest bạn cũng có thể chia sẻ lên các trang mạng xã hội khác nhau như Facebook, blog hay twitter…
  • Mặc dù Pinterest hiện nay chưa có lượng người sử dụng nhiều như Facebook nhưng theo một số dự đoán thống kê thì chỉ vài năm nữa là có thể bắt kịp mạng xã hội Facebook.

Pinterest hoạt động như thế nào?

Pinterest là gì? và những cách hoạt động của trang mạng xã hội này ra sao. Theo khảo sát của JPWEB trong nhiều năm làm cung cấp dịch vụ SEO vừa qua thì cảm thấy Pinterest sẽ hoạt động dựa vào 5 yếu tố chính như:

Home Feed

Khi bạn đăng nhập lần đầu tiên với tư cách là người dùng cũ hay là người dùng mới, bạn sẽ thấy được nhiều hình ảnh liên quan đến những sở thích của mình. Loạt hình ảnh này được gọi là Home Feed, đây là nơi các bài đăng và chủ đề từ những người mà bạn theo dõi được tổng hợp lại.

Chủ đề trong phần Home Feed này sẽ được thay đổi dựa theo các chủ đề mà bạn quan tâm nhất hiện nay.

home feed sẽ được thay đổi khi đổi chủ đề

home feed sẽ được thay đổi khi đổi chủ đề

>> Xem thêm: Domain Controller là gì? Thông tin chi tiết về Domain Controller

Thanh tìm kiếm

Với thanh tìm kiếm của Pinterest sẽ nằm ở góc bên trái đầu của màn hình. Bạn chỉ việc nhập từ khóa muốn tìm nhanh vào thanh này thì có thể tra cứu hết những chủ đề, các tag không được hiển thị trên nguồn dữ liệu. Nếu như bạn nhập vào một từ thì Pinterest sẽ đề xuất những chủ đề liên quan khác đến nó, với các chủ đề này chính là những nút màu bên dưới.

thanh tìm kiếm của Pinterest

thanh tìm kiếm của Pinterest

Pin

Gim là một phần quan trọng của Pinterest nó sẽ giúp cho việc lưu lại các mục mà bạn yêu thích. Có nghĩa là bạn có thể lưu trữ toàn bộ các bộ sưu tập hình ảnh để tạo thành một nhóm, trong đó thì một số hình ảnh riêng lẻ chính là một pin mà người dùng khác đưa lên.

Khi một hình ảnh mới được xuất hiện trên thanh tìm kiếm hoặc trong Home Feed và bạn muốn lưu trữ lại nó, bạn hãy nhấp vào hình ảnh đó rồi nhấp vào nút nằm ở góc phía trên bên phải của bản để xem trước. Sau đó bạn sẽ được nhắc lưu hình vào một trong các chủ đề của mình lựa chọn.

Bảng

Bảng là một trong những yếu tố quan trọng của mạng xã hội Pinterest. Đây được xem là nơi lưu trữ các pin riêng lẻ của bạn. Muốn tạo một bảng, hãy nhấp vào phần tên của người dùng ở góc trên bên phải của màn hình, chúng nằm cạnh nút Following.

Khi bạn đã đến trang cá nhân của mình, hãy nhấn vào dấu “+” và chọn Create Board. Tùy vào mục đích sử dụng của bạn mà đặt chủ đề đó dạng riêng tư hoặc có thể là công khai.

tạo bảng trên pinterest

tạo bảng trên pinterest

Profile

Profile chính là nơi mà bất cứ người dùng nào mỗi khi nhấp vào đều có thể nhìn thấy các bảng công khai của bạn. Tại đây họ có thể thấy rõ số người theo dõi bạn và số người mà bạn đang theo dõi. Nhưng nên lưu ý rằng số người này cũng có thể được thay đổi theo từng người sử dụng.

Cần phải lưu ý rằng số người theo dõi và được theo dõi cũng có thể thay đổi đáng kể đối với từng người dùng, vì mọi người sử dụng Pinterest cho sở thích cá nhân hoặc với vai trò như một trang mạng xã hội.

Ưu và nhược điểm của Pinterest

Cũng giống như nhiều những trang mạng xã hội khác hiện nay, thì với mạng xã hội Pinterest cũng có những ưu và nhược điểm sử dụng riêng. Nếu bạn là một SEOer, hãy tận dụng tối đa ưu điểm của nó để giúp ích cho hoạt động của mình nhé.

Ưu điểm của Pinterest

  • Pinterest rất dễ dàng sử dụng, cũng như quá trình đăng nhập cũng không mất nhiều thời gian.
  • Đây là 1 kênh mạng xã hội có khả năng giúp việc lưu giữ một lượng lớn hình ảnh cho người dùng.
  • Pinterest hữu ích để có thể quảng bá sản phẩm và kinh doanh online.
  • Theo thống kế, Pinterest có tới hơn 81% người dùng là nữ (pinterest girl) giới nên đây là một môi trường tiềm năng để tiếp thị các sản phẩm làm đẹp.

Nhược điểm của Pinterest

  • Vì là mạng xã hội chủ yếu cho việc lưu giữ hình ảnh nên Pinterest hoàn toàn là các hình ảnh theo mỗi chủ đề người dùng yêu thích.
  • Hình ảnh của người dùng thường sẽ không được bảo vệ bản quyền vì không có công cụ hỗ trợ.
  • Nếu như khách hàng là mục tiêu của doanh nghiệp bạn là nam giới thì khó có thể thành công nếu dùng Pinterest.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về Pinterest là gì và những ưu điểm cũng như là cách Seo trên trang mạng xã hội này. JPWEB mong rằng đã giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về những tính năng cũng như là những lợi ích mà trang mạng xã hội này mang đến, qua đó áp dụng tốt cho việc quảng bá sản phẩm, thương hiệu, dịch vụ của mình với các đối tượng khách hàng một cách tốt nhất.

>> Xem thêm: SEO youtube lên top? 7 bước tối ưu hiệu quả thành công