Whatsapp là gì? Những ưu điểm của ứng dụng whatsapp

whatsapp la gi

Whatsapp là gì? Những ưu điểm của ứng dụng whatsapp

Liệu bạn đã từng nghe qua ứng dụng Whatsapp là gì chưa? Mình tin rằng cũng có khá nhiều bạn vẫn chưa hiểu rõ chi tiết về ứng dụng này vì nó chưa thật sự phát triển mạnh tại Việt Nam ra. WhatsApp là một trong những ứng dụng nhắn tin bằng văn bản và giọng nói phổ biến nhất thế giới, chuyên về lĩnh vực nhắn tin đa nền tảng, WhatsApp cho phép người dùng dễ dàng nhắn tin cho nhau trên cả di động và cả máy tính để bàn.

Hôm nay cùng JPWEB tìm hiểu qua ứng dụng này tại sao lại phát triển mạnh mẽ trên thế giới như hiện nay nhé.

Vậy Whatsapp là gì?

Về cơ bản thì Whatsapp nghĩa là gì? WhatsApp Messenger hay còn gọi tắt là WhatsApp là một phần mềm dùng để nhắn tin và gọi điện thoại miễn phí đa nền tảng thông qua IP (VoIP) thuộc sở hữu của Facebook. Nó cho phép người dùng có thể gửi tin nhắn văn bản và tin nhắn thoại, thực hiện những cuộc gọi điện thoại và video, chia sẻ hình ảnh, tài liệu, cũng như là vị trí và các tiện ích khác…

Ứng dụng WhatsApp chạy trên nhiều thiết bị di động khác nhau với những nền tảng như: IOS, BlackBerry, Android, Windows Phone của người dùng nhưng vẫn có thể truy cập được từ máy tính để bàn, miễn là thiết bị di động của bạn có thể kết nối với Internet trong khi họ sử dụng máy tính.

Ứng dụng Whatsapp là gì?

Ứng dụng Whatsapp là gì?

Hiện giờ thì ứng dụng  WhatsApp đã được Facebook mua lại vào tháng 2 năm 2014 với giá xấp xỉ lên đến 19,3 tỷ USD và trở thành ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất thế giới vào năm 2015. Tính đến cuối tháng 3 năm 2020, WhatsApp đã có đến hơn 2 tỷ người dùng. Và ứng dụng WhatsApp đã trở thành phương tiện liên lạc điện tử chính ở nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm Châu Mỹ Latinh, Ấn Độ, Pakistan và các khu vực lớn khác tại Châu Âu, bao gồm Vương quốc Anh, Tây Ban Nha và Pháp.

Sự phát triển mạnh mẽ không ngừng của whatsapp

Để hiểu rõ và chi tiết hơn ứng dụng WhatsApp là gì, chúng ta hãy cùng đi sâu nghiên cứu tìm hiểu về những con số đáng bất ngờ mà ứng dụng này mang lại  cũng như là sự sự hình thành phát triển của ứng dụng này như thế nào nhé.

Whatsapp được sử dụng vô cùng phổ biến trên thế giới. Theo nhiều báo cáo cho biết thì vào tháng 1/2015, Whatsapp đã đạt được khoảng 700 triệu người dùng và đã trở thành một trong những ứng dụng nhắn tin online lớn nhất thế giới lúc bấy giờ. Được thành lập vào năm 2009 bởi 2 cựu nhân viên Yahoo đó là Brian Acton và Jan Koum, từ một startup nhỏ đã phát triển một cách nhanh chóng với khoảng 250.000 người dùng chỉ sau vài tháng ra mắt sử dụng.

Tốc độ phát triển mạnh mẽ của Whatsapp nhanh đến mức buộc ứng dụng này phải tính phí mỗi năm đối với người dùng nhằm để giảm tốc độ tăng trưởng phát triển này lại. Vào năm 2014, khi Facebook đã hiểu rõ hơn Whatsapp là gì và nhận thấy tiềm năng phát triển mạnh mẽ của Whatsapp, Facebook đã mua lại ứng dụng này với giá 19 tỷ USD với hơn 450 triệu người dùng.

Whatsapp ngày một phát triển mạnh mẽ

Whatsapp ngày một phát triển mạnh mẽ

Những ưu điểm của phần mềm WhatsApp là gì?

Là một ứng dụng nhắn tin phổ biến lớn nhất thế giới, bất chấp sự cạnh tranh mạnh mẽ từ Messenger, Viber hay Wechat, thì WhatsApp rõ ràng đang chứng minh được sức hút khổng lồ của nó. Khi Facebook đang sở hữu hai ứng dụng nhắn tin lớn mạnh nhất thế giới với nhiều  ưu điểm đáng kể và không bị trùng lẫn với nhau. Hãy cùng JPWEB khám phá những ưu thếcủa WhatsApp so với những  ứng dụng khác là gì nhé:

Hoàn toàn miễn phí

Ứng dụng WhatsApp là nó hoàn toàn miễn phí bạn sẽ không phải trả bất cứ chi phí nào để được sử dụng. Các bạn có thể gửi và chia sẻ toàn bộ hình ảnh, tin nhắn, liên hệ, video và gọi “video call” tới bất cứ đâu trên toàn thế giới và cũng vì lý do đó, chúng ta có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền trước đó đã đổ vào nhắn tin hay gọi điện thoại video.

Bảo mật tin nhắn

Ứng dụng WhatsApp có khả năng tích hợp tính năng mã hóa đầu cuối trong ứng dụng của nó. Việc mã hóa đầu cuối như vậy trong tin nhắn, hình ảnh, video,… sẽ gia tăng tính bảo mật để chúng không rơi vào tay những người có mục đích không tốt. Một số ứng dụng nhắn tin khác chỉ có khả năng mã hoá tin nhắn giữa bạn và ứng dụng mà thôi. Tuy nhiên với WhatsApp thì sẽ là khác, đảm bảo mọi cuộc trò chuyện chỉ có bạn và người đang tham gia mới có thể xem được.

Tính bảo mật tốt dành cho người dùng

Tính bảo mật tốt dành cho người dùng

Trò chuyện thoải mái

Một ưu điểm lớn không thể nói đến của WhatsApp đó là người dùng thân thiện hay nói cách khác, bạn có thể trò chuyện thoải mái với nhiều thế hệ khác nhau trong cùng một ứng dụng. Đó là lý do tại sao bạn thấy những người dùng trên WhatsApp phần lớn là không am hiểu nhiều về công nghệ. Chính điều đó đã phá đi rào cản cho tất cả mọi người và giúp mọi người kết nối lại với nhau một cách dễ hơn.

Không có quảng cáo

Khi bạn truy cập vào Internet, điều  mà bạn thấy không được thoải mái nhất có lẽ là việc quảng cáo hiển thị ở khắp mọi nơi, bất kỳ là website hay ứng dụng nào đi nữa đều chèn thêm quảng cáo vào và điều đó khiến bạn khó chịu. Nhưng ngược lại với WhatsApp thì khác, người dùng sẽ không bao giờ phải đối mặt với những điều khó chịu như thế, bạn sẽ không có bất kỳ quảng cáo nào làm phiền trải nghiệm của bạn.

Câu hỏi về WhatsApp là gì đã có lời giải đáp khá chi tiết cho các bạn tham khảo rồi đấy! Tại Việt Nam, WhatsApp được rất nhiều công ty xuất nhập khẩu yêu thích sử dụng khi hầu hết nhiều khách hàng nước ngoài của họ đều sử dụng ứng dụng này để làm việc. Sự hiệu quả cũng như là tính thuận tiện của ứng dụng này mang lại là không thể chối bỏ vì thế, nó sẽ ngày càng phổ biến hơn trong tương lai. Hi vọng qua bài viết này, JPWEB đã giúp bạn hiểu rõ hơn về WhatsApp là gì và sử dụng nó thật tốt trong công việc.nhé.