Kích thước size ảnh chuẩn cho Cover ảnh bìa Fanpage Facebook

Kích thước size ảnh chuẩn cho Cover ảnh bìa Fanpage Facebook

Với sự phát triển của kỷ nguyên 4.0, mạng xã hội cũng trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là Facebook. Hằng ngày, rất nhiều người đăng tải hình ảnh thường xuyên lên tài khoản Facebook, Fanpage, tạo quảng cáo trên Facebook… Có bao giờ bạn suy nghĩ làm cách nào để upload hình ảnh với chất lượng và kích thước tốt nhất để phát huy hiệu quả tối đa khi chạy chiến dịch. Chủ để hôm nay, JP Web sẽ đề cập tới vấn đề kích thước size ảnh chuẩn trên Fanpage Facebook, cùng nhau theo dõi.

Size ảnh chuẩn trên Fanpage Facebook

1. Size ảnh bìa chuẩn

Size ảnh bìa chuẩn Fanpage Facebook

Ảnh bìa Fanpage Facebook là nơi các quảng bá thương hiệu một cách tuyệt vời, dễ dàng kết nối với người tiêu dùng tìm năng.

Size ảnh chuẩn trên Fanpage Facebook thông thường 820px x 312px, nhưng bạn vẫn có thể upload ảnh bìa Fanpage với kích thước 958px x 745px trên máy tính của bạn. Để có một hình ảnh đạt chuẩn chất lượng trên máy tính, click vào hay phóng to lên ảnh bìa của bạn mà vẫn rõ nét thì hãy dùng những con số này cho việc thiết kế ảnh bìa của bạn.

Với sự phát triển hiện đại, với các hình ảnh trên các thiết bị di động khác nhau thì Facebook tự động canh chỉnh hình ảnh phù hợp với màn hình thiết bị bạn đang sử dụng. Mặc khác, khi bạn muốn xem thông tin ảnh, bạn chỉ cần click vào mọi thông tin chi tiết sẽ xuất hiện, mà không lo bị che mất nội dung thông tin của ảnh bìa. Bạn nên thiết kế ảnh bìa để thể hiện sự nổi trội của thương hiệu thay vì sử dụng các banner quảng cáo làm ảnh bìa.

 • Kích thước size tối đa 1958px x745 px
 • Kích thước size tối thiểu 820px x 312px

Sử dụng các kích thước chuẩn để có một ảnh bìa đạt tiêu chuẩn chất lượng.

2. Size ảnh chuẩn Avatar

Avatar Facebook xuất hiện khắp mọi nơi không chỉ trên profile của bạn, mà còn ở trên danh sách kết quả tìm kiếm, bài viết, bình luận,… Avatar thường là hình ảnh thu nhỏ nên công việc của bạn cần phải cắt hình chuẩn nhất.

Size ảnh chuẩn của Avatar trên Fanpage chủ yếu là hình vuông với kích thước tối thiệu là 150px x 150pxtrên máy tính (Size ảnh cũ). Khi bạn up avatar hình vuông, thì avatar sẽ được cắt theo khung tròn, cho nên hãy thật chú ý để có size ảnh chuẩn trên Fanpage Facebook.

Kích thước size ảnh Avatar chuẩn Fanpage Facebook

Size ảnh Avatar của bạn sẽ giảm xuống còn 40px x 40px khi bạn bình luận, với những ai tò mò về thông tin của bạn, kích thước sẽ tăng lên 850px x 850px khi click vào xem ảnh đại diện của bạn.

Mức phân giải 2048px x 2048px là mức phân giải tối đa mà Facebook cho phép. Vì vậy, công việc của bạn chỉ cần chọn một hình ảnh vuông với độ phân giải tối đa thì bạn đã có một Avatar chuẩn và chất lượng.

3. Size chuẩn ảnh bìa nhóm

size ảnh chuẩn của ảnh bìa nhóm

Facebook yêu cầu bạn phải cắt hình và điều chỉnh size khi hiển thị của ảnh bìa cho phù hợp với khung ảnh cho phép. Diện tích khung hình nhỏ nhất Facebook cho phép 820 x 332px. Thật là khó khăn khi bạn phải upload ảnh có kính thước phù hợp với khung ảnh tương ứng hoặc việc điều chỉnh phiền phức. Nếu bạn mong muốn sở hữu ảnh bìa với chất lượng hình ảnh cao thì bạn có thể điều chỉnh diện tích khung ảnh 1640 x 922px.

 • Size khung hình tối đa: 1640 x 922px
 • Size khung hình tối thiểu: 820 x 461 px

4. Size chuẩn ảnh quảng cáo

Để có một size ảnh chuẩn trên Fanpage Facebook, kích thước sẽ phụ thuộc vào vị trí bạn muốn hiển thị quảng cáo. Vì vậy có rất nhiều cách hiển thị hình ảnh quảng cáo trên mạng xã hội Facebook. Những vị trí quảng cáo phổ biến nhất:

 • Facebook Marketplace (nơi rao vặt, trao đổi): Áp dụng cho phiên bản thiết bị di động, quảng cáo xen giữa trên Marketplace.
 • Home (bảng tin Facebook): Tương tự như Facebook Marketplace, quảng cáo hiển thị xen kẽ vào giữa những status Facebook bình thường.
 • Message (tin nhắn tài trợ): Quảng cáo hiển thị dưới dạng tin nhắn được gửi đến từ bạn bè của bạn.
 • Right Column (cột bên phải trên Facebook): ở phiên bản sử dụng trên máy tính quảng cáo xuất hiện ở phía dưới thanh sidebar bên phải.
 • Messenger (Ứng dụng Messenger): Sử dụng trên cái thiết bị di động, quảng cáo hiển thị trên Homepage của app Messenger.
 • Status (Bài viết của bạn): Có thể đăng trực tiếp trong bài viết, thông tin của trang cá nhân của mình

5. Size ảnh chuẩn và video sự kiện:

Size ảnh chuẩn và video sự kiện trên facebook

Bạn cần phải có size bìa chuẩn bìa Fanpage của sự kiện, nếu bạn muốn tổ chức event trên Facebook. Trong quá trình thiết kế bạn nên chọn gấp đôi kích thước (1000 x 524px) để có được hình ảnh chất lượng không bị out nét, đảm bảo mức phân giải trên các màn hình thiết bị di động. Ngoài ra, bạn nên add video vào event của mình để tăng thêm sự sống động và video sẽ xuất hiện cùng với ảnh bìa của bạn. Mặc dù mức độ phân giải của video là full HD nhưng đôi lúc video cũng có thể bị giảm chất lượng kích thước trên các thiết bị khác nhau.

 • Size tối đa: 1000 x 524px
 • Size tối thiểu: 500 x 262px

Size chuẩn khi đăng lên Fanpage Facebook

1. Size khi tải lên

Tiêu chuẩn khi tải ảnh lên Facebook

Vấn đề hàng đầu hiện nay chính là chất lượng hình ảnh khi Facebook cung cấp công cụ resize và optimize hình ảnh. Vậy nên, Bề ngang hiển thị tối đa của một hình ảnh bài viết là 492px, độ cao sẽ phụ thuộc vào size của khung hình.

 • Size Cảnh vật: 492×276px
 • Size hình vuông: 492 x 492px
 • Size Chân dung: 492×738px

Size chuẩn hiển thị ở mức tối đa

2. Size ảnh chuẩn mở rộng Theater View

Khi sử dụng máy tính, Facebook cung cấp tính năng xem Theater View (chế độ xem mở rộng), hình ảnh sẽ được zoom để phù hợp với size màn hình máy tính. 2048 x 2048px là size tối đa mà Facebook cho phép zoom. Facebook tự động điều chỉnh kích thước phù hợp nếu hình ảnh vượt qua tiêu chuẩn cho phép.

3. Size chuẩn hiển thị nhiều ảnh vuông

Số lượng hình sẽ cho ra size chuẩn của hình ảnh vuông:

 • Size một hình: 492 x 492px

Size chuẩn một hình vuông trên facebook

 • Size hai hình: 245 x 246px (2 hình cùng size)

Size chuẩn hai hình vuông

 • Size ba hình : 492 x 245px (1 hình phía trên), 245 x 245px (2 hình ở dưới)

Size chuẩn ba hình vuông

 • Size bốn hình: 245 x 245px (4 hình cùng size)

Size chuẩn bốn hình vuông

 • Size năm hình: 245 x 245px (2 hình ở trên), 163 x 163px (2 hình hai bên), 162 x 163px (1 hình ở giữa phía dưới)

Size chuẩn 5 hình vuông

 • Size sáu hình: Hiển thị như size năm hình và hình ở tận cùng bên tay phải sẽ có lớp phù và số lượng hình sẽ được hiển thị.

Size chuẩn 6 hình vuông

4. Size chuẩn hiển thị nhiều hình đứng

Số lượng hình sẽ cho ra size chuẩn của hình đứng:

 • Size một hình: 492 x 738px

Size chuẩn một hình đứng

 • Size hai hình: 245 x 492px

Size chuẩn hai hình đứng

 • Size ba hình: 327 x 492px, 163 x 245px

Size chuẩn ba hình đứng

 • Size bốn hình: 327 x 492px , 163 x 163px , 163 x 162px

Size chuẩn 4 hình đứng

 • Size năm hình: 245 x 245px, 163 x 163px, 162 x 163px

Size 5 hình đứng

 • Size sáu hình: Tương tự size sáu hình vuông

Size chuẩn 6 hình đứng

Chủ để ngày hôm nay cung cấp Kích thước size ảnh chuẩn cho Cover ảnh bìa Fanpage Facebook, hy vọng với những bí quyết này có thể hỗ trợ bạn khi đăng ảnh, để có một bức ảnh chất lượng hơn. Chúc các bạn thành công!