[Hướng dẫn]kháng cáo, khiếu nại DMCA khi bị report DMCA

[Hướng dẫn]kháng cáo, khiếu nại DMCA khi bị report DMCA

Chào các bạn đọc. Bài viết ngày hôm nay, JPWEB sẽ hướng dẫn “tất tần tật” các bạn cách gỡ report DMCA hiệu quả hay với tên gọi thân thuộc gửi kháng cáo, khiếu nại DMCA khôi phục từ khóa, bài viết của bạn chỉ trong 1 đến 2 ngày . Nếu bạn là một SEOers thì lĩnh vực SEO từ khóa và SEO website hiện tại cạnh tranh nhau vô cùng gay gắt. Chính vì thế, nhiều đối thủ SEO có những chiêu trò bẩn, hoặc cũng có thể trường hợp là bạn đã vô tình truy cập tham khảo nội dung trang web của đối thủ và đã sao chép nội dung trên website của họ. Và bị họ phát hiện và họ đã tiến hành report bài viết hoặc trang web của bạn.

Bạn cần chuẩn bị những gì trước khi gửi kháng cáo DMCA

Bạn có thể đăng ký cũng có thể không cần đăng ký DMCA cũng xử lý được. Vì không cần đăng ký DMCA bạn vẫn có thể khiếu nại, kháng cáo được. Nhưng trong trường hợp này có thể không thành công khi kháng cáo. Trong trường hợp, nếu website của họ đã đăng ký tài khoản DMCA pro rồi mà website bạn chưa đăng ký thì rất khó để gỡ report DMCA được. Trước xử lý vấn đề gỡ DMCA bạn cần hiểu một vài yếu tố.

Trò report DMCA bẩn của những SEOers

Lý do tại sao lại gọi là report DMCA bẩn?

Lí do đơn giản, khi trang web của bạn được xây dựng content bằng chính những kiến thức và kinh nghiệm của bạn. Ngoài ra, các tất cả nội dung bạn viết không sao chép hoặc lấy thông của bất kỳ trang web nào cả. Và hiện tại website của bạn đang có thứ hạng top đầu trên công cụ tìm kiếm của google. Rồi vào một ngày đẹp trời nào đó, bạn có thể đang ngủ hoặc đang vùi mình vào công việc thì bổng thấy Google Console gửi về mail của bạn với dòng tin nhắn: Thông báo về việc xóa Đạo luật bản quyền kỹ thuật số thiên niên kỷ (DMCA) khỏi Google Tìm kiếm. Chắc chắn bạn sẽ vô cùng bất an và lo lắng trong trường hợp bạn chưa có kinh nghiệm cho việc giải quyết những thông tin này.

Tham khảo hình ảnh thông báo khi bị report DMCA

Hình ảnh thông báo Report DMCA

Hình ảnh thông báo Report DMCA

Đây là những thông báo đã vi phạm “Đạo luật bản quyền kỹ thuật số thiên niên kỷ (DMCA)” và bị xóa khỏi Google Tìm kiếm.  Và thực tế đây là một điều vô cùng phiền phức, tồi tệ đã xảy ra cho một trang web, một doanh nghiệp, một SEOers. Và kết quả của việc này chính là tất cả từ khóa và link bị đối thủ report và đi về nơi xa và nếu làm không đúng cách có thể đi luôn không về.

Mục đích của việc report DMCA chính là: đối thủ đang muốn đẩy website bạn bay mất khỏi top. Để website của đối thủ có thể leo lên vị trí cao trên công cụ tìm kiếm Bing, Google,.. Yên tâm đi, các bạn sẽ được JPWEB hướng dẫn các bạn khôi phục lại những gì đã mất trong thời gian khoảng 15 ngày.

Hướng dẫn kháng cáo DMCA – Gỡ report DMCA

Khi bạn bị report thì lúc đó email quản lý website của bạn cũng nhận được thông báo đạo luật bản quyền thiên niên kỷ DMCA như trên mình đã nói. Và bạn phải chắc chắn là website của bạn phải cài google webmaster rồi nhé.

Truy cập vào webmaster tools mở những thông báo đó lên bằng đường link này: https://www.google.com/webmasters/tools/message-list?hl=vi

Khi bạn nhấn vào đường link đó sẽ hiển thị hình ảnh như:

Xem thông báo report DMCA

Xem thông báo report DMCA

Tiếp theo đó, bạn tiến hành mở thông báo lên bạn có thể xem thông tin chi tiết bị đối thủ report tại đường link này: https://www.lumendatabase.org/

Để kiến nghị, khiếu nại report DMCA bạn click vào đây “Thông báo phân đổi DMCA” để mở form để điền thông tin khiếu nại theo DMCA như hình dưới đây:

click vào đây "Thông báo phân đổi DMCA"

Click vào đây “Thông báo phân đổi DMCA”

Bên cạnh đó, bạn có thể click vào đường link này để điền đầy đủ thông tin vào form thông báo chống khiếu nại, kháng cáo theo DMCA tại đây:

https://support.google.com/legal/contact/lr_counternotice?product=websearch&uraw=&hl=vi

Form chống khiếu nại DMCA

Form chống khiếu nại DMCA

Công việc của bạn là điền đầy đủ thông tin và gửi đi.

Một vài lưu ý quan trọng

Bạn cần lưu ý một vài phần quan trọng này trong form chống khiếu nại DMCA: Bạn vui lòng cung cấp thêm thông tin chi tiết để xác minh yêu cầu của bạn là chính xác: bạn nên cung cấp “tất tần tật” cho họ những thông tin chính xác về quyền tác giả của bài viết đó là chính là bạn. Và thời gian bạn viết bài viết đó là khi nào. Và bài viết của đối thủ report bạn viết là khi nào. Tiếp theo đó, bạn chứng minh rằng bài viết của trang web của bạn được xuất bản trước. Từ đó, Google sẽ có bằng chứng cụ thể để xử lý kháng cáo, khiếu nại của bạn chính xác và nhanh nhất. Sau khi bạn đã điền đầy đủ thông tin rồi click vào nút gửi để gửi đi.

Khoảng vài hôm, sau khi gửi bạn sẽ nhận được mail tiếp nhận của đơn vị DMCA. Và nội dung thông báo yêu cầu kháng cáo của bạn đang được xử lý. Trong trường hợp bạn gửi bất kỳ thông tin nào mà họ không hiểu họ gửi lại cho bạn. Và khi bạn nhận được mail có nội dung: “As described in 17 U.S.C. 512(g), we will forward the counter notification to the complainant. If we do not receive notice that the complainant has brought a court action within 10 to 14 days, we will reinstate the material in question.” Điều này tức là các yêu cầu của bạn đã được tiếp nhận. Công việc của bạn đợi trong thời gian từ 0-14 ngày. Khi yêu cầu được thành công thì từ khóa và link bài viết của bạn sẽ có mặt trên công cụ tìm kiếm của Google.