[Bật Mí]Ngành thiết kế web lương cao không?

Thiết kế Website lương có cao không?

[Bật Mí]Ngành thiết kế web lương cao không?

Thời điểm công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ, chính vì vậy thiết kế website hiện đang được coi là một trong những lĩnh vực hot nhất hiện nay. Một câu hỏi mà chắc hẳn ai cũng thắc mắc, chính là ngành thiết kế web là gì? Ngành thiết kế web lương cao không? Cần phải trang bị những gì để có thu nhập cao khi thiết kế web? Cùng JPWEB tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu về ngành thiết kế web là gì?

Ngành thiết kế website được hiểu đơn giản là thực hiện tất cả các công việc để xây dựng ra một website hoàn chỉnh nhất. Chính vì vậy, người làm nghề thiết kế trang web phải áp dụng tất cả những kiến thức của mình để xây dựng và sáng tạo ra những mẫu website khác nhau với mục đích đáp ứng đầy đủ tất cả các yếu tố của một website hoàn hảo như: Cấu trúc web hài hòa, hỗ trợ tối đa cho Marketing, quảng cáo, chuẩn SEO, tối ưu trải nghiệm người dùng,…

Vậy ngành thiết kế web lương cao không?

Thời đại công nghệ sốphát triển mạnh mẽ như hiện nay, cho nên nhiều người cho rằng thiết kế website là lĩnh vực hái ra khá nhiều tiền cũng không phải điều khó khăn gì. Ngoài ra, chúng ta không thể phủ nhận nhu cầu cấp thiết về thiết kế web tại các doanh nghiệp Việt Nam và trên thế giới hiện nay là rất lớn. Cùng với đó, vấn đề các thiết kế web đã và đang được rất nhiều doanh nghiệp săn đón hơn so với các lĩnh vực khác.

Bên cạnh đó, thực sự lĩnh vực thiết kếweb lương có cao như nhiều người đồn đại không hay không lại là một vấn đề khác. Trên thực tế, thì lương được chi trả cho ngành này hiện nay có mức giá dao động khá lớn và không có mức giá nhất định. Ngoài ra, phụ thuộc vào năng lực chuyên môn của  kỹ sư thiết kế web và mức độ kiến thức, chuyên sâu của website được thiết kế mà doanh nghiệp sẽ chi trả mức lương tương ứng với những yêu cầu đó.

Ngoài ra, trong trường hợp kỹ sư thiết kế web có kiến thức chuyên môn cao, và trí sáng tạo ra các mẫu website đặc sắc, chất lượng, có năng lực xử lý tốt các sự cố, tình huống phát sinh thì mức lương thiết kế website dao động từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng.

Còn trong trường hợp người thiết kế thiếu kinh nghiệm, sản phẩm đưa ra chỉ là những website đơn giản, kỹ năng xử lý vấn đề chưa tốt thì mức thu nhập sẽ dao động từ 6-10 triệu hoặc không cao như nhiều người kì vọng về ngành.

Ngành thiết kế web lương có cao không?

Ngành thiết kế web lương có cao không?

Yếu tố quyết định để có được lương cao trong ngành thiết kế web

Bạn phải có kiến thức nền tảng tốt,  gu thẩm mỹ tinh tế, thường xuyên cập nhật kiến thức mới và nắm chắc các công cụ thiết kế,.. là những yếu tố để ngành thiết kế web đạt được lương cao.

Có kiến thức nền vững chắc về thiết kế web

Với ngành thiết kế Web, trên thực tế bạn không cần thiết phải có bằng cấp hay chứng chỉ khóa học thiết kế web mới có thể thực tế. Nhưng để có thể thiết kế và xây dựng được một website đúng chuẩn, bạn bắt buộc phải nắm vững vàng các kiến thức nền tảng để xây dựng được nó.

 • Chi tiết hơn, bạn phải có những hiểu biết rõ căn bản cũng như chi tiết về HTML & CSS. Ngoài ra, HTML còn được sử dụng để thiết kế các cấu trúc cho website, bên cạnh đó CSS là công cụ xử lý đồ họa tối ưu cho trang web của bạn.
 • Đồng thời,  người dùng cũng nên tìm hiểu về Javascript – ứng dụng giúp thiết kế website ấn tượng và hoàn hảo nhất
 • Bên cạnh đó, các kiến thức về responsive, các dạng ngôn ngữ thiết kế web như  PHP, ASP, Java, Perl, C++ hay kỹ năng thiết kế web di động,… cũng là điều bạn cần nắm vững chắc trước khi bắt tay vào xây dựng một trang web chuyên nghiệp riêng bạn.
 • Bên cạnh đó, mặc dù không liên quan trực tiếp đến thiết kế web nhưng việc nắm rõ tất cả kiến thức về SEO cũng hỗ trợ cho bạn thiết kế website hiệu quả hơn khi mang vào áp dụng cho sau này.

Nắm vững các công cụ thiết kế web

Bên cạnh những kiến thức cơ bản về thiết kế web, người thiết kế web nếu muốn có tay nghề được nâng cao và mức thu nhập cao bắt buộc phải không ngừng nắm bắt, cập nhật các công cụ thiết kế web. Tât cả những điều này sẽ giúp bạn bắt nhịp với xu hướng trên toàn thế giới và từ đó tối ưu hơn cho tất cả các công việc của mình.

Chi tiết về một số công cụ như: Webydo, Font Squirrel, Am I Responsive, Adobe Photoshop, CSS3 Generator,… là điều mà bạn phải nắm từ A-Z nếu muốn lập nghiệp và phát triển tại con đường thiết kế web này.

Nắm bắt thị trường

Tại mỗi thời điểm khác nhau, những xu hướng và tiêu chí thiết kế website sẽ có sự thay đổi riêng biệt. Ngoài ra, nhiệm vụ của những người thiết kế web chính là không ngừng theo dõi nhu cầu của thị trường và từ đó có sự điều chỉnh chuẩn xác nhất về sản phẩm cho phù hợp với mong muốn của khách hàng.

Ngoài ra, chi phí thiết kế website cho tại các thị trường trong nước và ngoài nước sẽ khác nhau. Chính vì vậy, người làm thiết kế website cần cân nhắc được rất nhiều điều quan trọng khi tiến hành thiết kế web cho các khách hàng. Những điều này đã trả lời cho bạn câu hỏi ngành thiết kế web lương cao không?

Có thể bạn quan tâm: https://jpweb.vn/dieu-quan-trong-danh-cho-nguoi-moi-tu-hoc-thiet-ke-web/

Có khiếu thẩm mỹ

Một sự thật thực tế chính là người làm trong lĩnh vực thiết kế web lương có cao hay không còn phụ thuộc rất lớn về khiếu thẩm mỹ của chính người làm. Một lý do vô cùng đơn giản là thiết kế website bên cạnh những yếu tố về kĩ thuật vẫn phải đảm bảo phục vụ thẩm mỹ và cảm xúc của người sử dụng. Trong trường hợp, khi website đó dù có khoa học, hiện đại đến mấy nhưng không thu hút, không đẹp với người dùng thì họ cũng sẽ rời đi nhanh chóng, và không quan tâm những thông tin trên trang web của bạn.

Trong trường hợp, nếu bạn muốn nâng cao thu nhập của bản thân với lĩnh vực thiết kế web, và việc trau dồi kiến thức về thẩm mỹ, nắm rõ các công cụ về thiết kế đồ họa, hình ảnh, về màu sắc, bố cục,.. cũng là điều mà các thiết kế website cần lưu ý.

Trau dồi và cập nhật kiến thức mới

Thời điểm hiện tại chính là thời kỳ công nghệ phát triển mỗi ngày. Người thiết kế web có nhiệm vụ là không ngừng cập nhật, trau dồi các kiến thức mới về thiết kế website. Chỉ cần bạn không cố gắng và xao lãng là những kiến thức của bạn tích cóp sẽ nhanh chóng bị lỗi thời.

Bên cạnh đó, chưa kể những vấn đề và áp lực lớn về thiết kế web khác biệt mang tinh thần của doanh nghiệp/thương hiệu/sản phẩm cũng là lý do khiến người thiết kế website phải giữ được tinh thần thường xuyên bồi đắp, học hỏi mỗi ngày.

Thiết kế web

Thiết kế web

Một số trường đại học đào tạo thiết kế web uy tín

Để có một nền tảng, tư duy tốt, cũng như tấm bằng kỹ sư danh giá thì việc chọn trường học là điều vô cùng quan trọng khi đi làm.

 • Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
 • Trường Học viện Kỹ Thuật Mật Mã
 • Trường Học viện Bưu Chính Viễn Thông
 • Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM
 • Trường Đại học Khoa Học Tự nhiên TPHCM
 • Trường Đại học FPT
 • Trường Đại học Công nghệ Thông tin TPHCM

Bên cạnh đó, còn rất nhiều trường học khác có ngành thiết kế web để giúp bạn có mức lương cao và ổn định.

Xem thêm: https://jpweb.vn/chi-phi-thiet-ke-web-tron-goi/