[Tham khảo] Chi phí thiết kế website trọn gói là bao nhiêu?

Chi phí thiết kế website trọn gói

[Tham khảo] Chi phí thiết kế website trọn gói là bao nhiêu?

Chi phí thiết kế website có đắt hay không?  Dịch vụ có giá rẻ như vậy có tin tưởng được không? Đó là những thắc mắc của quý khách hàng gửi đến JPWEB khi có nhu cầu để tư vấn thiết kế xây dựng website mới. Với sự phát triển 4.0, website đóng một vai trò vô cùng lớn lao, bên cạnh việc website giúp dịch vụ, sản phẩm đến gần hơn với quý khách hàng mà còn thúc đẩy được doanh số hiệu quả. Ngoài ra còn là công cụ quảng bá thương hiệu hàng đầu hiện tại. Website có lợi ích rất lớn đối với các doanh nghiệp sử dụng hợp lý các thế mạnh của thiết kế website mà các công cụ kinh doanh trực tuyến không thể làm được. Chẳng hạn, khi mua bất kỳ một mặt hàng nào, thì khách hàng thường có thói quen xem xét giá cả như thế nào là hợp lý, và cần đầu tư bao nhiêu là chuẩn nhất. Đây là một phần tâm lý chung của quý khách hàng, bài viết ngày hôm nay JPWEB sẽ làm sáng tỏa những chi phí cần thiết để xây dựng và duy trì một trang web mang lại lợi ích và tiết kiệm khá nhiều chi phí.

Xây dựng website như xây dựng một ngôi nhà

Để bạn đọc có thể hình dung được rõ hơn, thì JPWEB ví nguyên tắc xây dựng và duy trì một trang web giống như khi thiết kế và thi công một ngôi nhà. Trên thực tế, khi thiết kế và thi công một ngôi nhà (trang web), việc đầu tiên bạn cần phải có một mảnh đất để thi công (hosting), việc tiếp theo chính là xác định địa chỉ nhà ở để người khác có thể ghé thăm ngôi nhà của bạn thuận tiện nhất (domain) và cuối cùng chính chi phí thiết kế, thi công ngôi nhà (thiết kế và lập trình trang web). Ngoài ra, ngôi nhà được xây dựng của bạn có thể được xây dựng theo nhiều kiểu tùy theo chi phí xây dựng mà bạn có và cùng với đó là mục đích sử dụng của bạn chẳng hạn như biệt thự, nhà tầng, nhà cấp 4, nhà tranh với các diện tích khác nhau, số lượng phòng, tầng, kiểu thiết kế khác nhau.

Tương tự như vậy, tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà chi phí thiết kế website cũng khác nhau. Bạn có thể lựa chọn các trang web giá rẻ, trang web sử dụng chung giao diện, trang web chuyên nghiệp hoặc trang web thiết kế riêng theo yêu cầu của khách hàng. Chính vì điều đó, rất khó để mỗi công ty thiết kế web có thể đưa ra câu trả lời cụ thể giá thiết kế web là bao nhiêu?

Xây dựng website như xây dựng ngôi nhà

Xây dựng website như xây dựng ngôi nhà

Chi phí để thiết kế và duy trì một trang web bao nhiêu?

Trên thực tế, JPWEB và các đơn vị thiết kế website khác sẽ báo giá cả trọn gói với tất cả các chi phí để xây dựng và duy trì trang web hoạt động tốt. Điều đầu tiên để sở hữu một trang web, khách hàng phải quan tâm đến ba loại chi phí chính gồm chi phí thuê hosting, chi phí mua tên miền và chi phí thiết kế trang web. Kể từ đó về sau, khách hàng chỉ cần bỏ ra chi phí tối thiểu như chi phí duy trì hosting và chi phí duy trì tên miền, và thiết kế website, khách hàng chỉ cần trả một lần đầu và sử dụng lâu dài. Và dưới đây là tổng hợp các chi phí cần thiết để trả lời cho câu hỏi chi phí làm website là gì?

1. Chi phí Domain (tên miền)

Domain chiếm một khoản chi phí cố định cần thiết cho việc thiết kế website, kể cả website bán hàng, thương mại điện tử,… Một cách dễ hiểu, domain được xem là địa chỉ nhà, tại đây chính là địa chỉ trang web để người sử dụng có thể truy cập đến, một cách dễ hiểu hơn chính là người sử dụng chỉ có thể tìm đến website hoặc ngôi nhà của bạn khi biết rõ địa chỉ cụ thể, trường hợp nếu không có tên miền thì người dùng không biết tìm kiếm ở đâu để truy cập vào trang web của bạn. Tên miền được chia ra làm hai loại: Tên miền quốc tế (.com, .net, .info, .org, .xyz) và tên miền Việt Nam (.com.vn hoặc .vn). Phụ thuộc vào domain khách hàng đã lựa chọn sẽ có một mức giá khác nhau, tuy nhiên tên miền Việt Nam thường đắt hơn tên miền Việt Nam. Liên hệ với JPWEB để được tư vấn và báo giá tiết kiệm và chính xác nhất. Thông thường, tên miền thường được mua theo năm, trường hợp bạn mua 1 năm thì đến năm thứ 2 bạn phải gia hạn tên miền để tiếp tục sử dụng, và thời gian tối thiểu để mua là 1 năm và tối đa là 10 năm.

Xem thêm: https://jpweb.vn/domain-ten-mien-la-gi-nhung-dieu-can-biet-quan-trong-ve-ten-mien/

2. Chi phí hosting

Bên cạnh domain thì hosting cũng thành phần quan trọng không thể thiếu được của một trang web đồng thời thuộc chi phí thiết kế website, một cách dễ hiểu hãy ví như mảnh đất nơi ngôi nhà được xây dựng là hosting. Hosting chính là không gian lưu trữ toàn bộ dữ liệu và mã nguồn của website trên mạng Internet, trong trường hợp không có hosting thì trang web sẽ không thể hoạt động được. Trên thị trường hiện nay, hosting gồm nhiều gói với các mức giá khác nhau phụ thuộc vào tất cả nhu cầu của người sử dụng. Lời khuyên dành cho khách hàng: khách hàng nên lựa chọn sử dụng các gói hosting có tốc độ, dung lượng và băng thông phù hợp với trang web để ổn định nhất trong quá trình hoạt động.

Thời điểm hiện tại, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ hosting khác nhau điển hình như Nhân Hòa, VDC, Vhost, Tenten hoặc PA Việt Nam,… Người dùng có thể mua gói hosting theo năm hoặc theo năm tùy thời gian sử dụng và đơn vị cung cấp hosting cho phép đồng thời khi hết hạn bạn phải mua thêm gói hosting để duy trì hoạt động của trang web của bạn.

Tầm quan trong của hosting trong thiết kế web

Tầm quan trong của hosting trong thiết kế web

3. Giá thiết kế website là bao nhiêu?

Giá thiết kế website bán hàng, hay một website thông thường sẽ không cố định, lý do đơn giản là giá thiết kế còn phụ thuộc vào những yêu cầu thực tế khi thiết kế trang web của quý khách hàng, dựa vào những yêu cầu đó các công ty thiết kế website sẽ báo giá chi tiết rõ ràng cho quý khách hàng. Ngoài ra, JPWEB thường dựa vào những yếu tố tiêu tốn công sức, thời gian đầu tư và nguồn nhân lực sử dụng để báo chi phí thiết kế và lập trình website chuẩn nhất. Ngoài ra, thời gian thiết kế và lập trình trang web ngắn hay dài, công sức làm việc bỏ ra nhiều hay ít phụ thuộc vào tất cả các yêu cầu cụ thể về tính năng và giao diện của website. Một trang web có giao diện và tính năng đơn giản, thường có mức giá thấp và ngược lại với mức giá cao hơn thì website theo giao diện và tính năng theo yêu cầu riêng của khách hàng.

Ngoài ra, với bất kỳ dịch vụ, sản phẩm nào thì chi phí đều tạo nên chi phí thiết kế website nhiều thì đó, phụ thuộc vào độ phức tạp của chức năng và giao diện mà khách hàng yêu cầu, công sức và thời gian công ty thiết kế website bỏ ra. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên thực hiện dự án bao gồm nhân viên tư vấn khách hàng, kiến trúc sư triển khai thiết kế và lên kế hoạch thực hiện, nhân viên thiết kế giao diện,  nhân viên lập trình, nhân viên HTML/CSS và phát triển các chức năng theo các yêu cầu của khách hàng, nhân viên kiểm thử (Tester) cùng với nhân viên chăm sóc sau bán hàng. Chi phí thiết kế website khoảng 3 triệu – 5 triệu bạn sẽ sở hữu một trang web chuyên nghiệp, khách hàng có thể thanh toán chi phí theo từng đợt hoặc một lần theo hợp đồng đã ký.

4. Các chi phí phát sinh thêm

Giá domain, hosting và giá thiết kế website là ba loại chi phí cơ bản nhất để tạo nên website có thể xây dựng, hoạt động và duy trì ổn định. Ngoài ra, quý khách hàng có thể phải bỏ ra thêm một số chi phí nhỏ khác tùy theo nhu cầu của quý khách hàng chẳng hạn như công cụ chống copy nội dung DMCA Protected, chứng nhận SSL giúp trang web bảo mật tốt hơn,…

Đây là tất cả các chi phí để xây dựng, duy trì, phát triển trang web hoạt động hỗ trợ khách hàng hiểu rõ hơn về giá thiết kế website bao nhiêu đồng thời cung cấp cho bạn những phương án phù hợp nhất với nguồn ngân sách phù hợp với nhu cầu.

Tại sao không nên thiết kế website giá rẻ ?

Thời điểm hiện tại, trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website giá rẻ chẳng hạn như thiết kế website 0 đồng, thiết kế website dưới 1 triệu đồng hay thiết kế website chỉ 500K. Lý do tại sao mà lại không nên sử dụng dịch vụ giá rẻ

 • Điều này khiến cho website bị trùng lặp về thiết kế, không có dấu ấn riêng đồng thời khó cho việc tùy biến giao diện khi có nhu cầu. Sử dụng chung giao diện với các website khác hoặc giao diện mua ở các trang website nước ngoài, không cần thiết kế hay lập trình, chỉ cần upload lên hosting và chạy tên miền là có thể sử dụng.
 • Thường là do cá nhân tự thiết kế hoặc sử dụng nguồn nhân lực có chi phí rẻ, trình độ hạn chế như sinh viên IT mới ra trường nên khó thực hiện đúng các yêu cầu của khách hàng đồng thời website có thể xảy ra các sự cố thường xuyên khi website vận hành.
 • Sử dụng các mã nguồn có sẵn hoặc mã nguồn mở tràn lan trên Internet không chỉ gây khó khăn cho việc nâng cấp về sau mà còn không đảm bảo về tính bảo mật, dễ bị tấn công virus, malware đánh cắp dữ liệu.
 • Các website giá rẻ thường không có chế độ bảo hành, bảo trì website lâu dài cho khách hàng, hệ thống chăm sóc và trợ giúp khách hàng không chu đáo, thiếu chuyên nghiệp bởi chi phí thiết kế thấp, không đủ nhân lực đáp ứng.

Dịch vụ thiết kế website trọn gói chuyên nghiệp tại JPWEB

Thiết kế website chuyên nghiệp TPHCM JPWEB

Thiết kế website chuyên nghiệp TPHCM JPWEB

Chi phí thiết kế website là bao nhiêu? làm sao để mang lại hiệu quả và lợi ích tối đa cho quý khách hàng tương xứng với từng đồng chi phí khách hàng bỏ ra khi sử dụng thiết kế website trọn gói của JPWEB. Cho nên, JPWEB không ngừng đưa ra các phương án thiết kế, đổi mới hàng ngày, từ đó xây dựng và phát triển quy trình thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp để tiết kiệm tối đa chi phí thiết kế website, đồng thời được sự hài lòng của quý khách hàng. JPWEB chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp

 • Sử dụng và liên tục cập nhật các công nghệ lập trình mới nhất, tiên tiến nhất hiện nay như PHP, MySQL, Boostrap, HTML5, CSS3,….giúp rút ngắn thời gian lập trình đồng thời đảm bảo website thiết kế chất lượng nhất, hạn chế tối đa các sự cố, vận hành ổn định,..
 • Quy trình thiết kế website chuyên nghiệp khép kín từ khâu tư vấn, tiếp nhận yêu cầu thiết kế website, triển khai thiết kế và lập trình website đến bàn giao website và đào tạo sử dụng website cho khách hàng.
 • Chế độ bảo hành lâu dài, trợ giúp trọn đời không mất bất kỳ chi phí nào của khách hàng, khắc phục nhanh chóng các sự cố xảy ra ngay khi có yêu cầu từ phía khách hàng.
 • Tận tình tư vấn và cung cấp dịch vụ trọn gói cho khách hàng từ việc lựa chọn, đăng ký tên hosting, domain với các đối tác cung cấp dịch vụ tên miền/hosting uy tín nhất đồng thời thiết kế website phù hợp nhất với yêu cầu khách hàng.
 • Giao diện website độc đáo với nhiều tính năng hiện đại được tích hợp, cho khả năng hiển thị tốt trên mọi màn hình thiết bị từ PC, máy tính xách tay cho đến điện thoại di động đồng thời chuẩn SEO theo các tiêu chí mới nhất của Google.
 • Cam kết đảm bảo đúng tiến độ thực hiện, thời gian làm việc nhanh chóng với phương châm từng giây, từng phút đều là vàng.
 • Chi phí thiết kế website hợp lý, xứng đáng với chi phí khách hàng bỏ ra đồng thời tư vấn chi tiết xây dựng và phát triển website phù hợp nhất với nhu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng. Ngoài ra, JPWEB còn thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mại tặng tên miền, tặng hosting, tặng chứng nhận SSL giúp gia tăng thêm giá trị cho khách hàng khi thiết kế website.

Có thể bạn quan tâm: https://jpweb.vn/top-5-phan-mem-thiet-ke-web-mien-phi-tot-nhat/