Top 5 phần mềm thiết kế web miễn phí tốt nhất

Top 5 phần mềm thiết kế web miễn phí tốt nhất

Website là một phần không thể thiếu đối với những doanh nghiệp kinh doanh các sản phẩm. Với sự phát triển của công nghệ, xây dựng một website cho riêng mình không còn là một việc phức tạp nữa, chúng ta đã có những công cụ hỗ trợ, các phần mềm như Wix, WordPress, Joomla … sẽ giúp cho việc thiết kế website một cách trực quan nhất.

Tầm quan trọng của website

Website đang đóng vai trò là kênh truyền thông và là công cụ kinh doanh hàng đầu cho mỗi doanh nghiệp, nó mang lại lợi ích rất lớn với chi phí thấp nhất.
Sau đây là những lý do dễ thấy về tầm quan trọng của website:

 • Tạo thương hiệu riêng của doanh nghiệp mình trên internet, tạo cơ hội tiếp xúc với khách hàng ở mọi nơi và tại mọi thời điểm.
 • Có thể giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ một cách sinh động và mang tính tương tác cao.
 • Tạo cơ hội để bán sản phẩm hàng hóa một cách chuyên nghiệp mà tiết kiệm được chi phí
 • Cơ hội phục vụ khách hàng tốt hơn, đạt được sự hài lòng lớn hơn từ khách hàng.
 • Tạo một hình ảnh chuyên nghiệp trước công chúng, công cụ hiệu quả để thực hiện các chiến dịch PR và marketing.
 • Và đơn giản không có website   là doanh nghiệp đã mất đi một lượng khách hàng tiềm năng lớn.
 • Cung cấp thông tin nhanh chóng, dễ dàng chia sẻ, trao đổi.
 • Lượng thông tin cung cấp cho khách hàng không hạn chế.
 • Quảng bá sản phẩm trên toàn thế giới 24/7.
 • Thông tin luôn sẵn có trên website và dễ dàng tìm kiếm.
 • Tiết kiệm chi phí quảng cáo vì digital marketing hiệu quả  hơn rất nhiều so với quảng cáo báo đài.
 • Thay đổi thông tin trên website dễ dàng không phải in lại như brochure, catalogue, danh thiếp…
 • Website có công cụ hổ trợ chat trực tiếp hổ trợ, tư vấn, đặt hàng cho khách hàng tức thì.
 • Tiết kiệm phí thuê mặt bằng, nhân viên.
 • Tăng cao tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Những yếu tố cần để có một trang web hoạt động

Vai trò của việc thiết kế website là vô cùng quan trọng trong việc thúc đẩy bán hàng và gia tăng độ phủ sóng của thương hiệu, nhưng không phải ai cũng tìm tìm hiểu xem để có 1 website chạy online trên internet cần những gì.

Ngoài việc bạn lựa chọn được một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp, thì còn cần phải có Hosting (lưu trữ dữ liệu) và tên miền (tên đường link nhận biết website).

Đầu tiên là bạn phải chọn được một Tên miền phù hợp với yêu cầu và hoạt động kinh doanh đương nhiên không thể đăng ký trùng tên miền đã tồn tại. Nên lựa chọn tên miền ngắn gọn, ấn tượng, gắng liền với thương hiệu bạn đang kinh doanh.

Wix

Wix được coi là một trong những công cụ xây dựng website tốt nhất trên máy tính. Điểm cộng của Wix là hoạt động trên nền web, cung cấp rất nhiều template có sẵn cho người dùng. Người dùng chỉ cần đăng nhập, chọn các template mẫu có sẵn được cung cấp rõ ràng theo từng chuyên mục, sau đó sử dụng trình Editor được cung cấp ngay trên web để thực hiện chỉnh sửa.

Wix cung cấp cho người dùng các tùy chọn về kích cỡ màn hình để xây dựng website của bạn chạy tốt về giao diện trên tất cả các nền tảng. Ngoài những tính năng bên trên, App Market của Wix cung cấp thêm cho bạn các ứng dụng nâng cao bổ sung cho trang web như live chat hay News

WordPress

WordPress là một trong những công cụ xây dựng website phổ biến nhất trên thế giới. Giao diện của wordpress có phần phức tạp hơn Wix với việc chia đối tượng và quản lý giao diện theo cây.

WordPress giới hạn các plugin, do đó thường được sử dụng để tạo các trang web tĩnh hay một trang web cá nhân theo dạng blog, tuy nhiên WordPress phù hợp với nhiều đối tượng người dùng hơn từ cơ bản đến nâng cao.

Joomla

Joomla là phần mềm tạo website miễn phí phục vụ rất tốt cho đối tượng người dùng phổ thông. Tuy không phát triển mạnh như WordPress, tuy nhiên Joomla vẫn có kho template khổng lồ để người dùng tùy chọn.

Joomla hoạt động dưới 2 hình thức: Hoạt động trên web, tài nguyên của các bạn sẽ được lưu trữ trực tuyến và hoạt động dưới dạng client, tài nguyên của các bạn sẽ lưu trực tiếp trên máy tính và có thể chỉnh sửa bất cứ khi nào. Giao diện dạng kéo thả của Joomla là điểm cộng đối với những người dùng máy tính cơ bản.

CoffeeCup Free HTML Editor

CoffeeCup Free HTML Editor thực chất là công cụ xây dựng website mã hóa trang web bằng tay, chỉnh sửa đối tượng HTML thông qua trình soạn thảo. CoffeeCup Free HTML Editor là một trong những phần mềm không có hệ thống quản lý nội dung CMS có khả năng tự hoàn thành mã và sửa lỗi nội dung.

Điểm cộng của CoffeeCup Free HTML Editor là việc cung cấp nhiều mẫu trang web có sẵn và tương thích hoàn toàn với các trình duyệt phổ biến hiện nay như IE, Google Chrome, Mozilla Firefox, Tuy nhiên, một số tính năng nâng cao hữu ích như kiểm tra chính tả hay tối ưu mã hóa chỉ có trên bản thu phí.

SITE123

SITE123 tương tự như các trình xây dựng website miễn phí khác, SITE123 sẽ cung cấp cho các bạn một kho template có sẵn dành cho cả bolg cá nhân cũng như trang web bán hàng.

Người dùng sẽ chỉ cần chọn template ưng ý, sau đó sử dụng trình soạn thảo và chỉnh sửa ngay trên phần mềm để cá nhân hóa và đưa thông tin trở thành website của mình.