Opencart là gì? Ưu điểm của Opencart

Open Cart

Opencart là gì? Ưu điểm của Opencart

Với sự phát triển công nghệ, lĩnh vực kinh doanh trực tuyến cũng trở nên phổ biến. Bên cạnh là sự phổ biến của những ngôn ngữ phổ biến như Magento, WordPress, Laravel hay Open Cart. Trong phân khúc tầm trung đối với trang web thì Opencart là nền tảng được lựa chọn nhiều nhất. Vậy Opencart là gì? Ưu điểm của nó là gì mà lại khiến người dùng luôn ưu tiên là lựa chọn. Bài viết dưới đây sẽ giải thích những vấn đề đó.

Opencart là gì?

Opencart là một CMS nguồn mở ra đời, nhằm mục đích phát triển cho các trang thương mại điện tử. Hỗ trợ người dùng với khách hàng khả năng tương tác dễ dàng hơn, trở nên thân thiện hơn với người dùng. Ngoài ra còn tiết kiệm chi phí và tối ưu hóa với các công cụ tìm kiếm hiện nay. Ra đời và phát triển dựa trên ngôn ngữ lập trình PHP và cấu trúc của nó dựa trên mô hình MVC(L). Nó được đánh giá là một trong những phần mềm nổi tiếng trên toàn cầu. Hỗ trợ rất hiệu quả, chuyên nghiệp về thiết kế trang web kinh doanh trực tuyến. Và đi đôi với những tính năng chất lượng, nổi bật. Và chính vì lý do đó nó được yêu thích. Với tuổi đời hơn 20 năm, Opencart luôn được xem là biện pháp thương mại điện tử chất lượng cho các công ty, tập đoàn. Và hiện tại nó vẫn luôn luôn thay đổi để thích nghi và nó đang trên đường thống trị Thương Mại Điện Tử.

Tính năng nổi bật:

 

tính năng nổi bật của Opencart

Ngoài tính năng miễn phí thì Opencart được nhắc tới là một CMS mã nguồn mở nên nó sở hữu những tính năng chủ chốt, với khả năng cài đặt dễ dàng, thay đổi theo ý muốn phát triển của người dùng. Opencart sở hữu tính năng hỗ trợ bán hàng Multishop, nghĩa là bạn có khả năng mở ra nhiều gian hàng trên trang web của mình. Ngoài những tính năng hỗ trợ liên quan đến việc bán hàng thì Opencart có có hệ thống quản lý một cách dễ dàng, hiệu quả. Một số tính năng nổi bật.

Opencart sở hữu tính năng nổi bật nhất là chế độ tự build Theme. Nó có khả năng thay đổi tùy biến, bạn có thể tự sắp xếp những sản phẩm trên gian hàng mình sao cho hợp lý hoặc theo sở thích của mình. Bên cạnh đó, Opencart cho phép chúng ta còn có thể sáng tạo ra giao diện của chính mình. Ngoài ra, việc viết và phát triển module đơn giản, nó hỗ trợ cho nhà phát triển có thể tạo ra các chức năng mà khách hàng mong muốn với hệ thống quản lý khoa học, tiện dụng cho khách hàng.

Ngoài những chức năng nổi bật ở trên thì những chức năng đặc biệt khác của Opencart là gì?

 • Tính năng giỏ hàng, hỗ trợ khách hàng mua nhiều sản phẩm một lúc. Điều này làm cho thủ tục mua hàng và thanh toán trở nên dễ hơn.
 • Điểm cộng cho khách hàng: Với khách hàng thân thiết thì hệ thống sẽ tích điểm và đưa ra những ưu đãi đặc biệt cho khách hàng.
 • Tính năng quà tặng với những thẻ quà tặng được kèm theo.
 • Phân loại sản phẩm trên gian hàng: Giúp cho việc tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn.
 • Hỗ trợ SEO rất tốt với các thẻ meta keyword, description,..
 • Cho phép thanh toán bằng nhiều hình thức với nhiều loại tiền tệ khác nhau.
 • Cung cấp thông tin địa chỉ của cửa hàng lên E-store.
 • Tính năng tự sao lưu và phục hồi hệ thống.
 • Dễ dàng sử dụng với nhiều tiện ích hiện đại
 • Quản lý thống kê thông tin mỗi ngày, dễ dàng phát hiện ra vấn đề đang gặp phải và đưa ra phương án phù hợp để giải quyết vấn đề.

Ưu điểm của Opencart là gì?

 

ưu điểm và nhược điểm của Opencart

 • Cài đặt một cách đơn giản và dễ dàng.
 • Hỗ trợ bảng điều khiển hiện đại, khoa học.
 • Bạn có thể quản lý 1, 2, hoặc nhiều cửa hàng cùng một lúc.
 • Việc bán hàng sẽ trở nên đơn giản hơn.
 • Cung cấp đầy đủ tất cả các tình năng mà trang web sẵn có, cộng với những chức năng dành riêng cho bán hàng.
 • Hỗ trợ cài đặt và tùy chỉnh giao diện một cách dễ dàng với kho module, giao diện khổng lồ.
 • Đối với những trường hợp khẩn, Opencart hỗ trợ bạn bằng cách sao lưu và phục hồi dữ liệu.
 • Bạn được phép sử dụng đa ngôn ngữ, hoặc ngoài ra bạn có thể kết hợp với đối tác khác để tăng cường lợi nhuận.

Mặc dù, Opencart là một CMS mạnh với những tính năng, ưu điểm tuyệt vời. Nhưng nó cũng không tránh khỏi có nhược điểm. Tiếp theo, bài viết sẽ nêu ra những nhược điểm, để bạn có thể nắm rõ nhược điểm Opencart là gì? Có phải là phương án tốt nhất hay không? Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn một nền tảng phù hợp để thiết kế web.

Nhược điểm của Opencart

 • Rất dễ dính lỗi khi bạn sử dụng Vqmod
 • Kho Module còn hạn hẹp, chưa có tối ưu linh hoạt
 • Mặc dù kho tính năng rộng, nhưng vẫn chưa đủ để cung cấp đầy đủ các chức năng, cần phải cập nhật bổ sung lâu dài.

So sánh mà nguồn mở Opencart và WordPress

 

Wordpress vs Opencart

Bạn là một người có kiến thức chuyên sâu về thiết kế web hay là một người chỉ vừa bắt tay vào nghiên cứu thì chắc hẳn bạn cũng đã được nghe đến hai mã nguồn mở Opencart và WordPress. Mỗi nền tảng đều có những ưu điểm nổi trội khác nhau. Dưới đây là bài so sánh.

1. Cài đặt hệ quản trị nội dung CMS

 • Opencart – Điểm số 5/5

Cài đặt đơn giản, khi cài đặt xong tính năng thiết lập dễ dàng và bạn đã có một bộ hệ thống quản lý hoàn chỉnh chuyên nghiệp, dành riêng cho việc kinh doanh trực tuyến.

 • WordPress – Điểm số 4.5/5

Chọn nền tảng WordPress để kinh doanh, đầu tiên bạn phải cần thiết lập mã nguồn, rồi sau đó gắn plugin Woocommerce vào. Ngoài ra, điều quan trọng nhất đó là bạn cần có một theme hợp lý cho trang web để bạn có thể quản lý được tốt hơn. Nhưng trang web WordPress hỗ trợ kinh doanh có hiệu quả rất cao.

2. Kiểm soát gian hàng

 • Opencart – Điểm số: 5/5

Opencart có khả năng hỗ trợ đầy đủ các chức năng bán hàng, thống kê kiểm soát doanh thu, danh sách khách hàng, quản lý hóa đơn,.., cung cấp đầy đủ thông tin cho người dùng. Hơn thế, theme Opencart khoa học, trực quan, và thân thiện giúp người dùng thao tác dễ dàng hơn.

 • WordPress – Điểm số: 4.5/5

WordPress hỗ trợ kinh doanh cơ bản với giao diện quản trị mặc định với đầy đủ chức năng và module giúp bạn sử dụng tính năng một cách dễ dàng. Nhưng để có thể quản trị tốt hơn, thì bạn phải cần rất nhiều module khác và cài đặt chúng.

3. Thiết kế tính năng, theme

 • Opencart – Điểm số: 4/5

Opencart có giao diện thu hút, thân thiện với người dùng, với ảnh hưởng chính đến mục đích là việc mua hàng, luôn cung cấp thông tin sản phẩm một cách đầy đủ để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Hơn thế, Opencart sở hữu một kho giao diện lớn (trả phí và miễn phí) hỗ trợ người dùng dễ dàng cài đặt sử dụng theo ý muốn. Mặc dù có những module hỗ trợ miễn phí nhiều nhưng khả năng cài đặt rất khó khăn với những bước cài đặt khá là rắc rối.

 • WordPress – Điểm số: 4.5/5

WordPress là CMS được sử dụng nhiều để xây dựng blog. Cho nên, khi xây dựng Thương Mại Điện Tử, mọi thứ đều khá thân thuộc cho người dùng để quản trị. Và khi dùng plugin Woocomerce để xây dựng thì việc hỗ trợ khách hàng mua hàng dễ dàng hơn. Cung cấp thông tin sản phẩm cho người dùng đầy đủ hơn. Mặc dù cài đặt dễ dàng, nhưng  điểm yếu lớn nhất của WordPress là kho giao diện cung cấp chưa đầy đủ và vấn đề tùy biến  khó khăn hơn khi tích hợp với plugin này.

4. Sở hữu tính năng

 • Opencart – Điểm 4.5/5

Với việc thiết kế web kinh doanh trực tuyến, nền tảng Opencart dành riêng cho cho việc bán hàng online, hỗ trợ cho khách hàng dịch vụ tốt nhất.  Và các tính năng cơ bản của kinh doanh trực tuyến đều được tích hợp đầy đủ trong một bộ mã nguồn.

 • WordPress – Điểm 4/5

WordPress chủ yếu sử dụng để xây dựng blog, các trang tin tức. Vì vậy, phải cung cấp thêm plugin để trang Thương Mại Điện Tử của bạn trở nên mạnh mẽ. Có thể cung cấp tối đa và hiệu quả nhất cho việc bán hàng. Vấn đề bắt buộc là phải tìm kiếm được các plugin phù hợp với yêu cầu.

5. Hỗ trợ Digital Marketing (hỗ trợ SEO, Adword)

 • Opencart – Điểm 4/5

Opencart có khả năng hỗ trợ tốt SEO và Adword. Tuy nhiên do Opencart còn khá trẻ nên vẫn chưa thể hỗ trợ tối đa. Một vài yếu tố quan trọng trên trang web Opencart google vẫn chưa thế nhận ra.

 • WordPress – Điểm 5/5

Việc thiết kế web bằng WordPress để được một web chuẩn SEO hay chạy Adword rất dễ dàng đơn giản. Với tuổi thọ lớn hơn nên việc Google kiểm duyệt dễ dàng hơn khi bạn sử dụng trang web Opencart.

Đối với việc so sánh này, WordPress và Opencart đều có tính năng đa dạng. Hỗ trợ bạn có thể đặt ra mục tiêu xây dựng thương hiệu của riêng bạn trên mạng Internet.  Với sự chênh lệch của tuổi thọ, việc sử dụng WordPress thì được hỗ trợ nhiều hơn cho mảng SEO. Ngoài ra, WordPress còn có rất nhiều công cụ hỗ trợ tối đa cho SEO, và cấu trúc trang web của bạn trở nên  đơn giản hơn. Opencart cũng có những chuyển biến tích cực trong việc hỗ trợ SEO. Tuy nhiên, phải cần thời gian để thành công như WordPress.

digital marketing

Kết luận: Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức về Opencart là gì? Và là nguồn tài liệu thiết thực cho việc xây dựng một trang web Digital Marketing. Ngoài ra còn cung cấp cái nhìn tổng quan về WordPress và Opencart. Giải đáp thắc mắc giúp bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất. Chúc các bạn thành công!