Học thiết kế website ra làm gì? Top 4 cơ hội chọn ngành khi ra trường

Học thiết kế web ra làm gì

Học thiết kế website ra làm gì? Top 4 cơ hội chọn ngành khi ra trường

Những năm gần đây, kỹ thuật lập trình website đang có nhiều tiến triển và thay đổi mạnh mẽ. Bởi số lượng người truy cập mạng internet ngày càng đông và không ngừng tăng lên mỗi ngày. Chính vì thế, mà nhiều công ty, doanh nghiệp luôn tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua nhiều hoạt thúc đẩy bán hàng như quảng bá, cung cấp sản phẩm, dịch vụ trên website.

Liệu đây có phải là một mảnh đất tiềm năng và màu mỡ để các bạn trẻ dấn thân vào chinh phục? Học thiết kế website ra làm gì? Top 4 cơ hội ngành nghề sau khi ra trường? Đọc ngay bài viết dưới đây của JPWEB để hiểu sâu hơn nhé!

Học thiết kế website ra làm gì?

Người làm website dựng một trang web (trang html) để hiển thị được tất cả những  thông tin trên trình duyệt (chrome, cốc cốc, firefox dùng để truy cập web gọi là trình duyệt). Trang website này cần phải được sắp xếp bố cục,  thật chi tiết sao cho hợp lý, màu sắc và đồ họa tinh tế, truyền tải được toàn bộ những thông điệp thông qua các nội dung hình ảnh được dựng trên trang website này.

Tính đến năm 2020, Việt Nam ta sẽ thiếu khoảng 400.000 nhân lực ngành Công nghệ thông tin, tức là mỗi năm Việt Nam thiếu 80.000 người có chuyên môn  kĩ thuật về lĩnh vực thiết kế web. Quả là một thị trường đầy tiềm năng đang cho các học viên thiết kế website (web designer) học hỏi phải không nào?

Học thiết kế website ra sẽ làm gì?

Học thiết kế website ra sẽ làm gì?

Sau khi bạn đã tự học thiết kế web hay là tham gia 1 khóa học thiết kế web nào đó, công việc trong giai đoạn tác nghiệp đầu tiên của bạn chính là tạo ra những trang website có bố cục hài hòa, chi tiết và ấn tượng sao cho việc truyền tải thông điệp của chủ doanh nghiệp đạt hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, bạn sẽ phát triển và duy trì các trang web cũng như hoạt động của các máy chủ nhằm đảm bảo website luôn được hoạt động ổn định. Bạn cũng cần phải học hỏi những xu hướng phát triển mới để biến sản phẩm của mình trở nên nổi bật hơn, giao diện đẹp mắt và thường xuyên phải cải tiến để thu hút khách.

Các tổ chức, công ty, doanh nghiệp, trường học, các đại lý, đơn vị kinh doanh, người buôn bán, các cá nhân,… họ đều có nhu cầu sử dụng website. Chính vì vậy mà bạn có thể thấy, ngày càng có rất nhiều website mới được tạo ra từ những nhà thiết kế cá nhân, hoặc từ những công ty chuyên về dịch vụ thiết kế web.

Để trả lời cho câu hỏi học thiết kế website ra làm gì? Sau khi học thiết kế web xong bạn có thể làm việc trong những công ty doanh nghiệp hay bất kỳ một đơn vị nào có đăng tuyển nhân viên lập trình web, thiết kế web, IT,… Nếu như bạn có kỹ năng và chuyên môn giỏi có thể làm freelancer nhận những dự án hợp đồng của các công ty, doanh nghiệp khác về làm đó là nếu như bạn muốn xây dựng riêng một thương hiệu cá nhân riêng.

Top 4 lĩnh vực dành cho người học thiết kế website

Top 4 ngành nghề sau khi học xong thiết kế website có thể chọn

Top 4 ngành nghề sau khi học xong thiết kế website có thể chọn

Chuyên viên thiết kế website

Hình thức kinh doanh trực tuyến online hiện đang là phương thức kinh doanh phát triển phổ biến hiện nay. Việc bán hàng trực tuyến TMĐT thông qua website vừa tiếp cận được nhiều khách hàng hơn vừa giúp tiết kiệm được tối đa chi phí như thuế, mặt bằng, nhân công,… cho các chủ doanh nghiệp hiện nay.

Chính vì thế, mà nhiều doanh nghiệp sẽ tập trung đầu tư cho việc xây dựng website cho công ty để thu hút được nhiều khách hàng và thúc đẩy doanh số hơn. Để được như thế họ rất cần những chuyên viên thiết kế website chuyên nghiệp và uy tín. Với công việc này thì sẽ chắc chắn bạn sẽ được hưởng lợi rồi.

Chuyên viên phát triển web (website Developer)

Web Developer (Chuyên viên phát triển web) được đánh giá là một trong những nghề hấp dẫn trong thế kỷ 21, đây là một trong những nghề hấp dẫn cho câu hỏi học thiết kế website ra làm gì?  Bởi lương tại vị trí website Developer được đánh giá là cao cùng với mức độ tăng lương cũng sẽ trội hơn các vị trí khác. Ngoài ra, công việc của một chuyên viên phát triển website không giới hạn không gian làm việc, bạn cũng có thể là một freelancer hoặc có cơ hội phát triển sự nghiệp tại các công ty nước ngoài.

Chuyên viên phát triển website

Chuyên viên phát triển website

Lập trình viên

Lập trình viên (Developer) hay còn được hiểu là “kỹ sư phần mềm”. Đây là một trong những công việc đòi hỏi bạn cần phải sử dụng được nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau để tạo lập được một website hoàn thiện. Và đây cũng là một công việc đòi hỏi sự sáng tạo rất nhiều cũng như các kỹ năng đánh giá, phân tích dữ liệu yêu cầu của dự án và đưa ra những giải pháp thiết kế, xây dựng và bảo trì các chương trình máy tính.

Có thể coi, ngành lập trình viên như một “Nhạc trưởng” là người chỉ huy toàn bộ ban nhạc (các đoạn mã lập trình) để sáng tạo ra một bản nhạc thật hoàn hảo để phục vụ khán giả ( phần mềm máy tính).

Chính vì vậy mà mức lương của nhân viên lập trình viên (Developer) không hề thấp và dễ dàng được tăng lương theo trình độ của mỗi người. Với nghề này, sau khi bạn học thiết kế web xong bạn cũng có thể xin vào phỏng vấn tại những vị trí IT của các công ty thiết kế phần mềm, công ty công nghệ hoặc bộ phận IT của các công ty kinh doanh thương mại, công nghệ…

Chuyên viên phát triển ứng dụng mobile

Nay là thời đại kỷ nguyên số, ngành công nghiệp điện thoại thông minh và máy tính bảng đã làm thay đổi toàn diện cách làm việc và những hoạt động đơn thuần trước kia rất nhiều. Từ việc trao đổi thông tin, giao dịch, giải trí hay kinh doanh đều được hỗ trợ rất rất nhiều từ nhiều nền tảng ứng dụng trên điện thoại mobile như Android của Google hay iOS của Apple sẽ tiếp tục càng nâng cao chất lượng sản phẩm, vì vậy mà cũng sẽ cung cấp nhiều cơ hội việc làm cho những nhà thiết kế website nói riêng, chuyên viên phát triển ứng dụng mobile nói chung.

Nhân viên lập trình app mobile

Nhân viên lập trình app mobile

Nếu như bạn thực sự giỏi về chuyên môn cũng như là khả năng ngoại ngữ tốt thì chắc chắn tương lai của bạn rất có thể được nhận vào làm việc tại những công ty cung cấp phần mềm lớn hiện nay như: Apple, Google,… với một mức lương vô cùng hấp dẫn.

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về câu hỏi học thiết kế website ra làm gì? sớm vạch ra cho mình một con đường và những mục tiêu cụ thể hơn trên con đường phát triển sự nghiệp của mình. Đây là một trong những ngành nghề rất phát triển trong thời đại công nghệ số như hiện nay nên không có gì mà không tự tin, phải không nào? Chúc bạn luôn thành công!