Quy trình thiết kế website như thế nào?

Quy trình thiết kế website như thế nào?

Hiện nay, bán hàng qua Internet đã trở thành một trào lưu. Việc doanh nghiệp, cửa hàng sở hữu một website để mở rộng kinh doanh đã không còn quá xa lạ. Nếu bạn đã từng thắc mắc quy trình để thiết kế nên một website là như thế nào. Thì hãy cùng JPweb khám phá bài viết sau đây nhé.


Bước 1: Khách hàng chuẩn bị nội dung – Hình ảnh Website?

thiet-ke-website

Khi có nhu cầu thiết kế một website. Việc đầu tiên bạn cần làm là nghĩ và chuẩn bị nội dung và hình ảnh bạn muốn hiển thị trên website. Việc  này rất quan trọng vì website có chức năng hiển thị toàn bộ thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm,… của bạn đến với khách hàng. Chuẩn bị sẵn tư liệu sẽ giúp việc thiết kế website diễn ra nhanh chóng, hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn có thể hạn chế được việc đưa website lên internet mà chưa có nội dung.

 


Bước 2: Đăng ký tên miền (Domain name) và Thuê máy chủ (Webhosting)

a. Đăng ký tên miền (Domain name):

Đăng ký tên miền có chức năng khai báo thông tin cơ bản cũng như khẳng định vị trí của doanh nghiệp trong thị trường. Nó giúp cho việc tìm kiếm doanh nghiệp của khách hàng diễn ra dễ dàng hơn.

Khách hàng có thể chủ động đăng ký tên miền (Ví dụ: www.ten-cong-ty.com)

thiet-ke-website

b. Thuê máy chủ (Webhosting):

Webhosting được biết đến là một không gian trên máy chủ có cài đặt dịch vụ Internet (www, ftp,..). Nói cách khác, không gian này là nơi bạn có thể chưa nội dung, dữ liệu của website.

Khách hàng sẽ lựa chọn gói dịch vụ Web Hosting phù hợp với Website của mình.

 


Bước 3: JPweb lấy yêu cầu thiết kế Website

thiet-ke-website

Các chuyên viên của JPweb ghi nhận các thông tin yêu cầu của khách hàng. Quy trình bao gồm:

  • Tiếp nhận yêu cầu về tính năng Website
  • Tiếp nhận yêu cầu thẩm mỹ Website
  • Tiếp nhận yêu cầu về tên miền và máy chủ lưu trữ
  • Dựa trên yêu cầu thực tế của khách hàng, JPweb sẽ tư vấn thêm  các tính năng phù hợp.
  • JPweb tổng hợp yêu cầu xây dựng Website  và lập chi tiết kế hoạch thiết kế cho khách hàng
  • JPweb tiếp nhận tư liệu, nội dung, hình ảnh của khách hàng để phục vụ cho việc thiết kế
  • Các bên ký hợp đồng thiết kế Website

 


Bước 4: Thiết kế Website

a. Thiết lập Cấu trúc giao diện thiết kế – Giá cả – Thời gian thực hiện

JPweb sẽ tư vấn cho bạn giải pháp tốt nhất để xây dựng cấu trúc giao diện và các chức năng phù hợp dựa vào yêu cầu ban đầu của khách hàng.  Bước này giúp cho Website có một cấu trúc, nội dung rõ ràng, mạch lạc mang đến thiện cảm nhất định cho người truy cập

 

thiet-ke-website

b. Thiết kế giao diện mẫu

JPweb sẽ thiết kế một số giao diện mẫu để khách hàng chọn. Sau đó, khách hàng tiếp tục bổ sung ý kiến của mình để hoàn thiện thiết kế. Bước này giúp cho website hoàn thiện về mặt thẫm mỹ, giúp website sinh động và độc đáo hơn so với đối thủ cạnh tranh.

c. Nghiệm thu giao diện

Khách hàng sẽ chọn giao diện mà họ cảm thấy hài lòng nhất và các bên sẽ nghiệm thu giao diện này. Việc này giúp thiết kiệm thời gian và công sức của tổ thiết kế. Giao diện mà khách hàng chọn sẽ được sử dụng chính thức cho toàn bộ Website và khách hàng sẽ không được có bất kỳ sự thay đổi nào nữa. Chỉ trừ lý do thỏa đáng nào đó, các bên sẽ thỏa thuận lại hợp đồng thiết kế phù hợp với yêu cầu mới.

thiet-ke-website

d. Tiến hành thiết kế Website và lập trình

Dựa trên giao diện được  nghiệm thu, JPweb sẽ tiến hành thiết kế và lập trình Website. Website sẽ được thiết kế giống hoàn toàn với những gì đã thương thảo trong nội dung hợp đồng. Nếu khách hàng có bất kỳ sửa đổi bổ sung về nội dung lập trình, hãy thỏa thuận trước khi các chuyên viên của JPweb bắt tay vào lập trình.

e. Hoàn thiện Website

Các tính năng chi tiết của Website được hoàn thiện và JPweb bắt đầu cập nhật những nội dung cơ bản lên Website. Website sẽ được đưa vào chạy thử nghiệm. Khách hàng sẽ kiểm tra lại các tính năng. Nếu không có bất kỳ lỗi nào, cả 2 sẽ tiến hành hoàn tất hợp đồng.

Tùy theo nhu cầu, quy mô lẫn loại hình kinh doanh của doanh nghiệp mà các chức năng của website sẽ có độ phức tạp khác nhau. JPweb tự hào là đơn vị sở hữu đội ngũ chuyên gia lẫn lập trình viên giàu kinh nghiệm, cam kết mang đến cho khách hàng Website ấn tượng, chất lượng nhất.

 


Bước 5: Hướng dẫn sử dụng và Quản lý Website

thiet-ke-website

JPweb sẽ hướng dẫn cặn kẽ cách thức sử dụng Website cho khách hàng. Sau khi bàn giao, quý khách toàn quyền sử dụng, quản lý Website.

 


Bước 6: Bảo trì Website

thiet-ke-website

Website của bạn cần được cập nhật thông tin thường xuyên sau khi được xây dựng. Việc cập nhật thông tin thường xuyên giúp cho Website tươi mới giúp khách hàng thấy được quá trình phát triển của doanh nghiệp. JPweb vẫn đồng hành và hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình sử dụng cũng như quản trị Website

 


Bước 7: Quảng bá Website

thiet-ke-website

Để mang Website của khách hàng đến gần với khách hàng hơn, doanh nghiệp nên chủ động in thông tin website lên danh thiếp của công ty. Cách hiệu quả nhất thời công nghệ 4.0 là quảng bá Website thông qua phương tiện thông tin đại chúng (website thương mại, cổng thông tin điện tử, báo điện tử,…). Ngoài ra, việc đưa website của bạn lên các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, MSN,.. cũng giúp Website của bạn đến gần hơn với người dùng Internet.