7 trang web học lập trình online không thể bỏ lỡ

7 trang web học lập trình online không thể bỏ lỡ

Công nghệ kĩ thuật số ngày càng phát triển. Các diễn đàn mạng xã hội ngày càng nhiều. Việc tìm một trang web để  học lập trình online quả thật không khó. Sau đây chúng tôi sẽ gửi đến các bạn top các trang web học  tốt nhất. Hãy cùng theo dõi nhé.

Lợi ích của việc học lập trình

Lập trình giúp chúng ta sáng tạo hơn, giải quyết vấn đề tốt hơn

Học lập trình online còn dạy bạn là một chuyên gia xử lý mọi vấn đề. Bởi trước khi chúng ta tập trung vào code thì công việc đầu tiên đó là phân tích tình hình và trình bày ý tưởng cho khách hàng, khi đó sẽ có sự trao đổi qua lại giữa hai bên, bạn sẽ phải thuyết phục được khách hàng với những ý tưởng của mình. Chưa hết, trong quá trình code có nhiều vấn đề phát sinh, khi đó bạn sẽ là người trực tiếp xử lý các vấn đề dù là kỹ thuật hay giao tiếp với khách hàng… để dự án hoàn thành.

Khi trở thành lập trình viên bạn sẽ sáng tạo hơn, bởi từ quá trình tiếp nhận yêu cầu đến việc thực hiện code, chúng ta phải lên kế hoạch, phác thảo ý tưởng code, sản phẩm… và ngay cả việc sử dụng ngôn ngữ, xác định lộ trình cho việc hoàn thành dự án đó. Còn trong quá trình học, chúng ta cũng có thể tự do code các đề tài mình thích với những kiến thức được học.

Học lập trình giúp bạn tiết kiệm thời gian để thành công sớm nhất

Học lập trình online giúp bạn cân đối thời gian và làm việc trở nên hiệu quả hơn nhiều. Khi thành thạo các kỹ năng lập trình cơ bản, bạn có thể tự động hóa các tác vụ đơn giản để giúp tiết kiệm thời gian và hiệu quả hơn trong mọi việc.

Và hiện tại trong các nghề thì việc học nghề Lập trình viên là nhanh nhất, thực tế nhất, bởi chúng ta được học đến đâu code đến đó, được định hướng code web hay code ứng dụng… Có thể chỉ mất tới 6 tháng để làm được 1 công việc cụ thể như backend hay frontend…

Học lập trình giúp cho thu nhập ổn định và cao hơn

Nếu như một sinh viên ngành khác ra trường với mức lương 6-7 triệu/tháng thì Lập trình viên có mức lương từ 8 triệu trở lên. Và điều quan trọng đó là nhu cầu tuyển dụng rất lớn nhưng thiếu nhân sự trầm trọng, điều đó khiến cho việc tìm việc làm cũng dễ dàng hơn các ngành khác.

Top 7 trang web học lập trình online không thể bỏ lỡ

Code Academy

Trang web đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn đó chính là CodeAcademy.  Đây là một trang web học lập trình rất phù hợp cho những bạn mới bắt đầu tìm hiểu về lập trình. Bạn cũng có thể tự học lập trình ở trang web này với những thứ cơ bản và miễn phí như  HTML & CSS ,  JavaScript ,  jQuery ,  PHP ,  Python  và  Ruby.

Có hơn 300 giờ nội dung trực tuyến có sẵn miễn phí cho hàng triệu cá nhân trên toàn cầu. Các khóa học có sẵn sẽ có thể giúp bất kỳ người nào muốn học về lập trình. Và mỗi khóa học đều có thời gian dự kiến để bạn hoàn thành. Điều này giúp bạn có thể lên kế hoạch và mục tiêu học lập trình online cho mình một cách tốt hơn,

Tuy nhiên những bài học ở trang web này chỉ dừng lại ở mức cơ bản. Chính vì vậy mà nó phù hợp với những người mới với lập trình. Còn nếu bạn đã học chuyên sâu và muốn tìm những gì nó nâng cao thì nên đến với các trang web lập trình khác.

Coursera

Coursera được thành lập từ năm 2012. Hiện nay trang web này đang cũng cấp hơn 1000 khóa học từ 119 tổ chức khác nhau. Các khóa học về lập trình của Coursera thì không hoàn toàn miễn phí có một số khóa học lập trình online bạn phải trả phí để học. Các khóa học kéo dài từ 4 đến 6 tuần và thường có giá từ khoảng $ 29 đến $ 99. Nó không chỉ trực tuyến mà còn có sẵn cho tất cả mọi người có quyền truy cập vào máy tính. Nhưng bù lại bạn sẽ được nhận chứng chỉ cho khóa học đó.

Trang web vẫn có rất nhiều các khóa học miễn phí dành cho dân lập trình. Và các khóa học này đến từ các trường đại học như Đại học Washington, Stanford, Đại học Toronto và Vanderbilt. Mỗi khóa học trên Coursera đều được giảng dạy bởi các tổ chức giáo dục tốt nhất thế giới. Và được tạo thành từ các bài giảng video, diễn đàn thảo luận cộng đồng. Chính vì vậy đây là một trang web học lập trình online bạn nên tìm hiểu và tham gia để học lập trình tốt hơn.

W3school

W3Schools là trang web học lập trình online đã quá nổi tiếng với đân lập trình. Đây là một trang web giáo dục để tìm hiểu các công nghệ web trực tuyến. Nội dung bao gồm các hướng dẫn và tài liệu tham khảo liên quan đến HTML , CSS , JavaScript ,JSON , PHP , Python. Ngoài ra con có về AngularJS, SQL , Bootstrap , Node.js, jQuery , XQuery , AJAX và XML. Bạn có thể tìm thấy bất cứ thứ gì trên trang web này về lập trình.

Nó phù hợp với cả người mới bắt đầu và những người đã có kinh nghiệm. Các kiến thức trong W3schools được sắp xếp rất hợp lý. Phần chia theo từng mảng kiến thức từ cơ bản đến nâng cao thành từng bài. Vì vậy mà đây là một trong những trang we không thể bỏ quá với bất kỳ dân lập trình nào.

edX

EdX là một nền tảng học trực tuyến hàng đầu. Nó được thành lập vào năm 2012 bởi MIT và Harvard. Trang web này hoàn toàn là nguồn mở thay vì lợi nhuận. EdX có hơn 90 đối tác trên khắp thế giới và bao gồm các tổ chức phi lợi nhuận, trường đại học và tổ chức hàng đầu thế giới.  Vì vậy bạn sẽ được tìm hiểu các kiến thức về lập trình tiên tiến nhất. Học sinh sẽ có thể chọn các khóa học của họ từ khoảng 60 trường. Những người đăng ký các khóa học được đặt ở khắp nơi trên thế giới. EdX được thành lập và quản lý bởi các trường đại học và cao đẳng.

Udemy

Được thành lập vào năm 2010, Udemy  là một nền tảng học tập trực tuyến có thể được sử dụng như một cách để cải thiện hoặc học các kỹ năng công việc. Mặc dù có những khóa học bạn phải trả tiền. Nhưng có rất nhiều khóa học lập trình online miễn phí, được dạy qua các bài học video. Chẳng hạn như khóa học có tên là Lập trình cho Doanh nhân – HTML & CSS  hoặc  Giới thiệu về Lập trình Python.

Đây là một thị trường toàn cầu để dạy và học trực tuyến. Nơi sinh viên sẽ thành thạo các kỹ năng mới và đạt được mục tiêu của mình. Thông qua việc chọn từ một thư viện gồm hơn 45.000 khóa học. Bạn sẽ được giảng dạy bởi các giảng viên là chuyên gia trong lĩnh vực của họ. Bạn có thể tham khảo và chọn các khóa học ở đây để tham khảo. Và bạn nên chọn những khóa học được nhiều học viên đánh giá 5 sao. Bởi nó có thể là những khóa học chất lượng và phù hợp với bạn.

Khan Academy

Khan Academy là một trong những tổ chức học trực tuyến miễn phí ban đầu. Với các hướng dẫn bằng video, bạn có thể tìm hiểu cách lập trình bản vẽ, hoạt hình và trò chơi bằng JavaScript và TreatmentJS. Hoặc tìm hiểu cách tạo trang web bằng HTML và CSS. Trang web này cung cấp giáo dục dưới dạng các bài tập thực hành video hướng dẫn.

Có hàng triệu sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Với những câu chuyện độc đáo của họ được học thông qua Khan Academy. Các tài nguyên có thể được dịch sang hơn 36 ngôn ngữ. Khi bạn đến với trang web này bạn không chỉ được học kiến thức. Mà bạn còn có thể tìm kiếm được các kinh nghiệm về lập trình cho bản thân mình.

Code Avengers

Code Avengers cung cấp các khóa học lập trình online thú vị. Nó hướng dẫn bạn cách viết mã trò chơi, ứng dụng và trang web bằng JavaScript, HTML và CSS. Mỗi khóa học chỉ mất 12 giờ để hoàn thành. Nó có sẵn bằng tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Hà Lan, tiếng Tây Ban Nha. Ngoài ra còn có tiếng Ý, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ và tiếng Bồ Đào Nha.

Đây là một trang web vừa học vừa giải trí rất tốt cho dân lập trình. Bạn sẽ được tham gia các thử thách về code, các câu đố và trò chơi về lập trình. Tại đây bạ sẽ có cơ hội giao lưu với rất nhiều các học viên khác. Bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm và nhiều người bạn để chia sẻ kiến thức với mình hơn.