Hướng dẫn sửa lỗi “This site ahead contains harmful programs” trong WordPress

Hướng dẫn sửa lỗi “This site ahead contains harmful programs” trong WordPress

Bạn đang gặp lỗi “This site contains harmful programs” trên website wordpress của bạn. Điều đó có nghĩa là website của bạn đã bị hack và Google đã đánh dấu nó không an toàn. Ngay cả khi bạn sửa lỗi, lỗi vẫn xuất hiện. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục lỗi “This site ahead contains harmful programs”.

Nguyên nhân gây ra lỗi “This site ahead contains harmful programs”

Lý do số một cho lỗi “This site ahead contains harmful programs” là trang web của bạn bị hack và được cho là đang phát tán phần mềm độc hại. Chính những mã này tự lây lan từ trang web bị nhiễm sang khách truy cập trang web và thậm chí có thể lây lan sang trang web khác.

Chính vì vậy, Google đã cảnh báo khi phát hiện một website có chưa các mã độc, phần mềm gián điệp trojan,…Điều này cảnh báo người dùng cẩn thận khi truy cập các trang web này.

Một nguyên nhân phổ biến khác cho lỗi này là hiển thị quảng cáo từ các mạng quảng cáo có chất lượng thấp. Các trang mạng quảng cáo này đôi khi có thể hiển thị quảng cáo liên kết đến các trang web phân phối mã độc.

Bạn có thể tự kiểm tra web site của mình bằng cách sử dụng công cụ phân tích duyệt web an toàn của Google. Bằng cách thêm tên miền website của bạn như là tham số truy vấn:

https://www.google.com/safebrowsing/diagnostic?site=YourDomain.com

Dựa vào công cụ này bạn đã biết được nguyên nhân gây ra lỗi và tìm hiểu cách khắc phục nó.

Cách khắc phục lỗi “This site ahead contains harmful programs”

Trước khi khắc phục lỗi “This site ahead contains harmful programs” bạn nên backup đầy đủ website của bạn. Nếu bạn đã backup đầy đủ dữ liệu, bạn nên giữ nó vì bạn có thể cần nó.

Loại bỏ phần mềm độc hại và khôi phục một trang web có thể trở thành một nhiệm vụ rất phức tạp. Đôi khi ngay cả khi bạn dọn dẹp trang web của bạn một cách kỹ lưỡng, mã độc hại vẫn có thể quay trở lại cho đến khi bạn tìm thấy và loại bỏ các backdoor được đặt trên trang web của bạn.

Backdoor được đề cập đến là một phương pháp bỏ qua xác thực thông thường và có khả năng truy cập từ xa vào máy chủ trong khi vẫn không bị phát hiện. Không phải dễ dàng để tìm các backdoor . Nó có thể là mật khẩu bị xâm phạm, quyền truy cập file không an toàn, hoặc một tập tin ngụy trang khéo léo.

Khi bạn đã xóa thành công các backdoor, bạn vẫn cần kiểm tra kỹ tất cả các file dữ liệu và cơ sở dữ liệu của website bạn xem có mã độc nào không.

Như bạn thấy rằng việc làm sạch các trang web WordPress bị nhiễm có thể là một công việc rất tẻ nhạt. Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn sử dụng Sucuri trên tất cả các trang web.

Sucuri là một dịch vụ có chức năng giám sát và bảo mật trang web cho người dùng WordPress. Sucuri giám sát trang web của bạn 24/7 để biết hoạt động, chặn mọi nỗ lực hack trên trang web của bạn và dọn sạch trang web của bạn khỏi các mã độc cũng như các phần mềm độc hại.

Nó có giá 199 $ / năm, rất đáng để xem xét bởi một chuyên gia bảo mật tự do có thể tính phí bạn lên tới 250$ mỗi giờ, đây là một mức giá khá đắc.

Tuy nhiên, nếu website của bạn bị dính mã độc thì bạn nên cân nhắc để có lựa chọn tốt nhất. Sử dụng Sucuri sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

Cách xóa các cảnh báo bởi Google

Khi bạn hoàn toàn chắc chắn rằng trang web của bạn sạch sẽ, không chứa các mã độc thì bạn có thể yêu cầu Google xóa cảnh báo này khỏi kết quả tìm kiếm.

Bạn sẽ cần sử dụng các công cụ Googlemaster Webmaster cho việc đó.

Khi đó, bạn cần nhấp vào phần the security issues section in webmaster tools. Trang này sẽ liệt kê mọi vấn đề bảo mật mà Google có thể đã tìm thấy trên trang web của bạn. Bạn cũng sẽ thấy các liên kết đến các tài nguyên đang được dọn dẹp (làm sạch) trên trang web của bạn.

Khi bạn đã sửa được các vấn đề, bạn click vào checkbox và gửi yêu cầu xem xét.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi “This site ahead contains harmful programs” trong WordPress.