Blogger là gì? Những công việc cần làm của một blogger

blogger là gì

Blogger là gì? Những công việc cần làm của một blogger

Nếu có ai hỏi bạn Blogger là gì? Bạn đã có Blog riêng cho mình chưa? Bạn sẽ trả lời ra sao. Chúng tôi tin rằng bạn đã nghe rất nhiều về thuật ngữ Blog này rồi, tuy nhiên để trả lời một cách ngắn gọn ngon lành trọn vẹn thì sẽ ít người trả lời được. Bài viết này của JPWEB là để giúp bạn trả lời cho câu hỏi trên một cách chi tiết cũng như là những thông tin liên quan đến việc viết blog hiện nay nhé.

Blog là gì?

Blog là một nhật ký trực tuyến dưới dạng website, chúng được thể hiện ý kiến và quan điểm cá nhân của người hoặc có thể là một nhóm người viết blog.

Thông thường, những bài viết mới nhất sẽ được đẩy lên đầu của mỗi trang blog. Hiện nay, ranh giới giữa việc thực hiện website và blog gần như được xóa nhòa và blog trở nên “thương mại hóa” hơn, phục vụ vào những mục đích kinh doanh, học thuật.

Blogger là gì?

Blogger là gì?

Blogspot là gì?

Blogspot hay là Blogger là một hệ thống website được cung cấp bởi Google, giúp bạn có thể tạo ra những trang blog miễn phí với nhiều giao diện hỗ trợ khác nhau phục vụ nhiều mục đích chia sẻ thông tin khác nhau.

Với Blogspot, bạn hoàn toàn không phải lo lắng về hosting để chứa dung lượng web, dung lượng host gần như không phải lo lắng bất kỳ điều gì cả. Bởi mọi thứ đều đã được Google hỗ trợ. Với những tên miền sau khi blog được tạo sẽ có đuôi .blogspot.com, hoặc bạn cũng có thể tùy ý trỏ tên miền riêng của mình về Blogspot của bạn. Để có thể đăng ký tên miền dùng riêng.

Blogger là ai?

Blogger là gì? là người viết cũng như là người vận hành một blog. Blogger có thể là một cá nhân, sử dụng blog như một sở thích riêng, cũng như có thể là một nghề nghiệp, nếu như sử dụng blog một cách thường xuyên, chuyên nghiệp.

Chủ đề mà blogger lựa chọn có thể trải dài nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau từ nghệ thuật đến chính trị. Nhiều blogger cũng trở thành những người nổi tiếng với mỗi thị trường riêng của họ. Một vài người xem đó chính là nghề tay trái hái ra tiền, một số thì viết blog toàn thời gian và hầu hết thì chọn blog như một nơi để ghi lại toàn bộ những sở thích của họ. Trở thành một blogger chưa bao giờ là điều thú vị và dễ dàng đến vậy. Blogger cũng là những người di chuyển nhiều và cũng không bị ràng buộc bởi vị trí địa lý khi phát triển nội dung.

Trên thực tế, hầu hết các blogger đều viết blog ở mọi lúc, mọi nơi. Dù sao đi nữa thì, Internet cũng là một thế giới mở mà, blogger cũng vậy.

blog cá nhân là gì

blog cá nhân là gì

Sự khác biệt giữa blog và website

Nếu bạn nghĩ blog cũng như website là điều sẽ không đúng, thật ra nó cũng khó thay thế lẫn nhau. Có thể khá khó để phân biệt, đặc biệt là đối với một số nhiều công ty, doanh nghiệp còn dùng cả 2 loại hình này cùng lúc, nhưng vẫn có có một số cách sử dụng khác biệt chính.

Một blog, như định nghĩa chúng tôi ghi ở trên, cần phải được cập nhật nội dung trên blog thường xuyên. Hơn nữa, nó cũng cực kì quan trọng khi việc thiết kế blog phải tối đa hóa được lượng tương tác với người dùng. Có nghĩa là bạn phải để khách truy cập thể hiện ý kiến nội dung của họ bên dưới bình luận, chia sẽ bài viết… Trong khi đó, một website, lại không cần phải quá cập nhật thường xuyên nội dung. Khi bạn truy cập một blog bạn sẽ thấy nó luôn luôn được thay đổi, nhưng trên một website thông thường, mọi thứ vẫn như cũ.

Bên cạnh việc viết blog được cập nhật thường xuyên, còn có cách khác để định nghĩa đó là một blog là dựa vào nội dung bài viết. Bài viết thường sẽ có ngày xuất bản, tác giả, tag, categories… Dĩ nhiên là không phải tất cả các blog đều cần những yếu tố đó nhưng website thì ngược lại không bao giờ dùng. Như vậy, chắc giờ bạn đã biết sự khác biệt giữa website và blog là gì rồi phải không nào?

Ưu điểm và nhược điểm của việc viết Blogger là gì?

Ưu điểm

  • Bạn có thể tự chủ thời gian của mình.
  • Nghề viết blogger có tính linh hoạt, bạn cũng có thể có nhiều thời gian hơn để làm những công việc khác. Cũng như có nhiều  thời gian hơn cho gia đình hay thực hiện những dự định cá nhân của riêng bạn.
  • Nếu như trang của bạn thật sự mang đến nhiều nội dung hữu ích cho người dùng thì sẽ có vô vàn khán giả muốn quay lại blog của bạn để xem thêm.
  • Dễ dàng để quản lý.
  • Có thể thu nhập không giới hạn tùy vào mức độ khả năng của bạn.
Blogger tích hợp với google

Blogger tích hợp với google

Nhược điểm

  • Khi các bạn đã nắm được Blogger là gì rồi thì mình nghề viết blog không phải dễ dàng, phải cần có thời gian, cũng như là công sức. Thời gian đầu sẽ rất khó khăn vì không ai biết đến bạn.
  • Đòi hỏi bạn phải có vốn kiến thức kha khá về chủ đề bạn viết, làm website, quản lý website của bạn nếu bạn làm trên web.
  • Có thể những tháng đầu không có thu nhập hoặc thậm chí là 1 năm, 2 năm tùy theo mức độ khả năng của bạn.

Bloggers có kiếm tiền từ blog của họ không

Như trên chúng tôi đã nói đến, câu trả lời ngắn gọn là “Có”! Ví dụ, theo Forbes thì hiện nay có khoảng 10 blog hàng đầu có thu nhập từ $175,000 đến $14,000,000 trong một tháng. Một con số quá lớn phải không nào! Tất nhiên, đây cũng là những blog đã được phát triển bền vững và có lượng độc giả trung thành lớn, cùng với đông đảo nhân viên làm việc giàu kinh nghiệm. Vì vậy, nếu bạn muốn bắt đầu tạo blog từ đây, có thể bạn không kiếm được nhiền tiền như vậy, nhưng vẫn đủ để sống!

Lời kết

Blog là một không gian online giúp bạn có thể dễ dàng chia sẽ ý kiến, cách nhìn của bạn về một điều gì đó về cuộc sống diễn ra hằng ngày. Qua đó bạn có thể tăng trưởng số lượng người xem và kiếm tiền trên đó, hoặc là tăng nhận biết của một sản phẩm nào đó, nếu như bạn nghĩ mọi người cần biết về nó.

Viết blog có thể chỉ là một sở thích, nhưng cũng có thể phát triển thành một ngành nghề để kiếm tiền. Sẽ rất khó để tưởng tượng thế giới sẽ như thế nào nếu không có blog, vì hầu hết mọi người đều thích đọc, để trải nghiệm thực tế những điều thú vị đang được diễn ra trên khắp quả đất ở mọi khía cạnh phải không.

Cơn sốt blogger đang quay trở lại mạnh mẽ và bùng nổ ở mọi lĩnh vực hiện nay. Qua bài viết trên, JPWEB hy vọng đã đem đến cho bạn những thông tin thật hữu ích mà bạn đang tìm kiếm cho mình về Blogger là gì? cũng như là những ông việc của blogger qua đó hiểu được blogger là gì và cơ hội để phát triển rộng mở từ nghề này.