Hướng dẫn sửa lỗi WordPress Memory Exhausted Error

Hướng dẫn sửa lỗi WordPress Memory Exhausted Error

Trong quá trình sử dụng wordpress có bao giờ bạn gặp lỗi WordPress Memory Exhausted Error(hết bộ nhớ), có nghĩa là máy chủ web của bạn được giới hạn dung lượng bộ nhớ tối đa cho phép sử dụng. Đây là lỗi phổ biến đối với người dùng WordPress và có thể dễ dàng khắc phục nó bằng cách tăng giới hạn bô nhớ php trong WordPress. Sau đây, tôi xin được chia sẻ về cách khắc phục lỗi WordPress Memory Exhausted Error.

Nguyên nhân gây ra lỗi WordPress Memory Exhausted Error (hết bộ nhớ)

Như các bạn đã biết, WordPress được viết bằng ngôn ngữ PHP, là ngôn ngữ lập trình phía máy chủ. Để hoạt động được trang web cần có hosting để lưu trữ.

Server cũng giống như máy tính bất kỳ nào khác và cũng cần bộ nhớ để chạy nhiều ứng dụng hiệu quả cùng một lúc. Quản trị viên máy chủ sẽ phân chia kích thước bộ nhớ cụ thể cho các ứng dụng khác nhau bao gồm cả PHP.

Khi website (sử dụng mã nguồn WordPress) của bạn yêu cầu bộ nhớ nhiều hơn bộ nhớ được cấp phát mặc định thì bạn sẽ gặp lỗi WordPress Memory Exhausted Error.

Thông thường, WordPress tự động tăng giới hạn bộ nhớ PHP nếu dưới 64 MB. Tuy nhiên, 64 MB thường sẽ không đủ nếu website của bạn chứa nhiều plugin, theme, và chức năng,…

Cách khắc phục lỗi WordPress Memory Exhausted Error (hết bộ nhớ)

Để khắc phục lỗi WordPress Memory Exhausted Error bằng cách tăng giới hạn bộ nhớ PHP trong WordPress. Các bạn có thể sửa lỗi bằng một trong các cách sau:

Chỉnh sửa thông qua file wp-config.php

Bạn có thể sử dụng các phần mềm để truy cập FTP (FileZilla) hoặc File Manager của Cpanel, sau khi kết nối được website, bạn tìm file wp-config.php để tiến hành chỉnh sửa.

Bạn hãy thêm đoạn code này vào cuối file wp-config.php website wordpress của bạn:

define( ‘WP_MEMORY_LIMIT’, ‘260M’ );

Sau đó bạn hãy thử lại xem hết lỗi chưa nhé!

Vô hiệu hóa và kích hoạt lại các plugin

Nếu cách trên vẫn không thể giúp bạn khắc phục được lỗi WordPress Memory Exhausted Error thì giải pháp cuối mà bạn có thể thử là tắt tất cả các plugin. Vì trong một vài trường hợp nguyên nhân gây ra lỗi có thể là do một plugin nào đó gây ra lỗi.

Bạn có thể kiểm tra xem plugin nào gây ra lỗi bằng cách tắt tất cả các plugin, sau đó bật lại từng cái để xác nhận plugin gây lỗi.

Sau đó bạn hãy thử lại xem hết lỗi chưa nhé!

Lỗi vẫn chưa được khắc phục?

Nếu bạn đã thử 2 cách trên nhưng chưa khắc phục được lỗi WordPress Memory Exhausted Error thì bạn có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ kĩ thuật máy chủ web và giải thích tình hình và yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ web hosting tăng giới hạn bộ nhớ PHP theo phương pháp thủ công.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi WordPress Memory Exhausted Error trong WordPress.