Hướng dẫn thanh toán Google Ads bằng MoMo và Visa

Hướng dẫn thanh toán Google Ads bằng MoMo và Visa

Khi mới chạy quảng cáo, các phương thức thanh toán Google Ads là bước thường khiến các anh em lúng túng, vì nếu không cẩn thận có thể tổn thất khá nhiều về chi phí. Có những trường hợp, có những bạn còn chưa có thẻ Visa / Master Card thì làm cách nào để chạy quảng cáo ngay trong ngày hôm nay. Sử dụng Google Ads bằng MoMo và thẻ Visa / Master Card để thanh toán chiến dịch  như thế nào? Với chủ đề này, hôm nay Jpweb sẽ giải quyết tất cả các thắc mắc của bạn.

Điểm qua phương thức thanh toán Google Ads và ưu, nhược điểm

Ở Việt Nam có hai phương thức chính dùng để thanh toán là thanh toán bằng thẻ Visa / Mastercard và thanh toán bằng ví điện tử MoMo cho các tài khoản Google Ads.

Sử dụng thẻ Visa / Master Card để thanh toán Google Ads

 • Nhược điểm: Về thời gian làm thẻ Visa / Master Card mất khoảng thời gian khá là lâu. Với một số trường  hợp ngoài lệ cũng có một vài ngân hàng làm lấy thẻ liền như ACB, Sacombank.
 • Ưu điểm: Phương thức thanh toán Google Ads bằng thẻ Visa / Mastercard của nhiều ngân hàng thực hiện nhanh gọn, ổn định, ít xảy ra lỗi trong quá trình thực hiện.

Hướng dẫn thanh toán Google Ads bằng ví MoMo e-wallet

 • Nhược điểm: Với một số trường hợp, sau khi bạn nhận được email xác nhận thanh toán, phải mất đến 24 giờ để giao dịch thanh toán của bạn sau đó bạn mới có thể chạy chiến dịch của mình.
 • Ưu điểm: Smartphone thì ai cũng có, vì thế, trong trường hợp cần nạp tiền gấp để thanh toán quảng cáo mà chưa có thẻ Visa / Mastercard thì có thể lựa chọn thanh toán bằng ví điện tử MoMo e-wallet là phương án tốt nhất. Việc của bạn chỉ cần làm là nạp tiền vào MoMo trước với rất nhiều cách như nạp từ thẻ ngân hàng bình thường khác hoặc có thể nhờ người khác nạp hộ.

Với quãng đường thực hiện chạy quảng cáo dài lâu, Jpweb khuyến khích các bạn nên sử dụng thẻ Visa / Mastercard để thanh toán cho Google  Ads vì độ ổn định của nó mang lại.

Với thời điểm công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ, việc sở hữu một thẻ Visa / Mastercard cũng trở nên rất dễ dàng, chỉ cần cầm giấy CMND đến quầy dịch vụ của ngân hàng làm tờ khai thông tin cá nhân để làm thủ tục đăng ký thẻ tầm 15p, và sau khoảng 3 đến 7 ngày là bạn có thể có một tấm thẻ Visa / Mastercard của riêng bạn rồi. Ngoài ra, một số ngân hàng như ACB, Sacombank bạn có thể làm và nhận thẻ ngay tức thì mà không phải mất thời gian hôm sau đến lấy.

Với một sốphương thức hoặc trường hợp thanh toán nhất định có thể tạm thời không sử dụng được do Google Ads sẽ đánh giá tài khoản của bạn không đủ điều kiện để sử dụng phương thức thanh toán việc quảng cáo.

Tất tần tật thêm phương thức thanh toán Google ads

Tiếp theo, Jpweb hướng dẫn các bạn các bước để thêm thẻ Visa / Mastercard vào tài khoản Google Ads của cá nhân.

Bước 1: Tiến hành truy cập Trang chủ Google Ads để tiến hành đăng ký hoặc đăng nhập cho chiến dịch của bạn.

đăng ký google Ads
Đăng nhập vào tài khoản Google Ads của bạn

Bước 2: Click vào Công cụ và cài đặt > chọn Cài đặt thanh toán.

Nhấn vào Công cụ và cài đặt > chọn Cài đặt thanh toán

Bước 3: Click Phương thức thanh toán > nhấn Thêm Phương thức thanh toán mới.

Ở đây bạn chọn phương thức thanh toán Google Ads bạn muốn lựa chọn. Trong trường hợp bạn chưa từng thêm thông tin người thanh toán thì sẽ không có bước này mà sẽ được chuyển qua trang cài đặt cấu hình mục thanh toán để điền trước tiếp theo là lựa chọn Thêm phương thức thanh toán.

Tiến hành thêm Mastercard/Visa vào thanh toán Google Ads

Thêm thẻ mới vào tài khoản

Bước tiếp theo bạn cài đặt hồ sơ thanh toán, bạn điền đầy đủ thông tin thanh toán gồm tên và mã bưu điện nơi thành phố bạn đang ở, địa chỉ, dòng địa chỉ, thành phố, tỉnh.

Điểm qua một số mã bưu điện thông dụng:

 • Hà Nội: 100000
 • Đà Nẵng: 550000
 • Cần Thơ: 900000
 • TP.HCM: 700000

Có thể bạn quan tâm: Mã bưu điện – Zip/Postal Code TP. Hồ Chí Minh

Ở mục Chỉ định số tiền thanh toán quảng cáo của bạn, bạn điền một số tiền vào (tối thiếu là 160.000đ), bên cạnh đó số tiền này bạn có thể điều chỉnh lại trong quá trình chạy chiến dịch. Ở danh mục phương thức thanh toán, bạn chọn thanh toán bằng thẻ tín dụng, gồm những thông tin quan trọng như:

 • Số thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.
 • Ba chữ số CVC mặt sau thẻ.
 • Tháng và năm thẻ hết hạn.
 • Tên chủ thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.

Cuối cùng, bạn click vào Tôi đồng ý với các điều khoản và điều kiện của Google Ads rồi ấn nút Gửi để xác nhận.

Tiến hành click Gửi, Google Ads sẽ trừ số tiền Chỉ định số tiền thanh toán của bạn mà bạn đã điền ở trên, cụ thể là 300.000đ và trừ 20.000đ để xác minh thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ mà bạn đã liên kết để thanh toán. Ngoài ra, với số tiền 20.000đ này có thể được Google hoàn trả sau 5 – 10 phút hoặc Google sẽ tạm giữ làm khoảng phí đó.

Tham khảo một sốnguyên nhân thêm thẻ thanh toán bị từ chối

 • Thẻ từng dùng để thêm vào một tài khoản khác có lịch sử bùng tiền Google.
 • Số dư trong thẻ không đủ.

Phương phức ví Momo e-wallet vào thanh toán Google Ads

Thêm momo vào phương thức thanh toán Google Ads

Bước 1: Tiến hành chọn phương thức thanh toán là Thêm MoMo e-wallet, lần đầu thêm ví thì bạn phải thanh toán tối thiểu 160.000đ. Tiếp theo, bạn tích vào ô đồng ý điều kiện và nhấp Gửi để hoàn thành.

Bước 2: Khi cửa số hiển thị thông báo giao diện sẽ được chuyển hướng đến ví điện tử MoMo để xác minh tài khoản, click Tiếp tục để tiếp tục thực hiện

Bước 3: Sau khi nhận được mã QR để quét thanh toán và liên kết ví MoMo e-wallet vào tài khoản Google Ads của bạn. Thời gian để quét mã là 4 phút.

Bước 4: Tiến hành vào app MoMo trên điện thoại, tiếp theo chọn Quét mã để tiến hành quét mã QR trên màn hình ứng dụng.

Hoàn thành quét mã, bạn được yêu cầu Cấp quyền truy cập, hãy bấm nút Xác nhận hoàn thành. Và bạn sẽ mất khoảng 60s, nếu không xác nhận, việc liên kết ví sẽ bị hủy ngay sau đó.

Tiếp theo sau hoàn thành xác nhận, trên màn hình điện thoại sẽ hiện ra thông báo Bạn đã xác thực liên kết thành công tài khoản MoMoChính vì điều đó, bạn đã có thể nạp tiền vào tài khoản Google Ads để thanh toán quảng cáo sản phẩm dịch vụ của bạn. 

Điểm qua một số lưu ý khi thanh toán bằng MoMo

Những yêu cầu để có thể thêm Ví điện tử MoMo làm phương thức thanh toán Google Ads: người dùng phải có địa chỉ thanh toán tại Việt Nam và đơn vị tiền tệ thanh toán bắt buộc phải là Việt Nam Đồng (VND) thì mới có thể thực hiện được.

Ngoài ra, cần lưu ý

 • Cần phải nạp tiền vào Google Ads trước khi chạy quảng cáo, số tiền nạp tối thiểu là 170.000 VND.
 • Nếu quá 24 giờ kể từ khi nhận được email xác nhận thanh toán mà vẫn chưa thấy tài khoản được ghi nhận khoản tiền thanh toán thì liên hệ tại đây để được Google hỗ trợ.
 • Một số trường hợp, sau khi bạn nhận được email xác nhận thanh toán, phải mất đến 24 giờ để giao dịch thanh toán của bạn để thực hiện.

Hướng dẫn chỉnh sửa hoặc hủy thẻ trong quá trình chạy quảng cáo

Tiến hành vào phần Cài đặt thanh toán > Phương thức thanh toán. Tiếp theo, bạn có thể xóa thẻ đã thêm hoặc chỉnh sửa thông tin lại thông tin thẻ đã thêm theo yêu cầu của bạn.

Với chủ đề ngày hôm nay, Jpweb đã cung cấp cho bạn chủ đề vềphương thức thanh toán Google Ads bằng MoMo và Visa, lựa chọn những phương pháp đúng để dễ dàng trong việc quảng cáo bạn nhé! Chúc các bạn thành công!