Khám phá các công cụ SEO miễn phí chất lượng

Khám phá các công cụ SEO miễn phí chất lượng

Nhiều người lầm tưởng rằng chỉ cần bài viết chuẩn SEO đúng cách, hiểu được Blog là gì, content viết như thế nào rồi xây dựng site vệ tinh.. thì ngay lập tức website của mình sẽ có lượt truy cập tìm kiếm như mong đợi. Đây chỉ là một phần trong những yếu tố quan trọng quyết định kết quả làm SEO cho bạn, còn rất nhiều tiêu chí SEO khác để bạn phải theo dõi đều đặn

Vì vậy hôm nay JPWEB sẽ cùng các bạn khám phá ngay 10 phần mềm hỗ trợ SEO miễn phí hoàn toàn được đánh giá tốt nhất hiện nay nhé.

Tại sao phải cần các công cụ hỗ trợ của phần mềm SEO

Công cụ SEO miễn phí chính là người bạn thân, người bạn đồng hành, là người luôn kề vai sát cánh cùng bạn trong một hành trình dài chinh phục SEO của bạn. Đã có bao giờ bạn tự hỏi bài viết mình đã chuẩn SEO chưa hay không? Tại sao mình làm đúng cách nhưng nội dung, từ khóa, thứ hạng vẫn không tăng? Các công cụ SEO miễn phí tốt nhất sẽ giúp bạn trả lời cũng như giải quết vấn đề và những câu hỏi đó bên cạnh đó nó sẽ mang lại những lợi ích như sau:

 • Phát hiện lỗi trong bài viết
 • Kiểm tra bài viết ứng với keyword mà Google đang hiểu và ngược lại
 • Kiểm tra bài viết đã đúng chuẩn SEO chưa
 • Quản lý traffic, ranking,… một cách dễ dàng
 • Phân tích đối thủ cạnh tranh
 • Tăng nguồn doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp nhanh chóng. Nhưng tiết kiệm được chi phí và hiệu quả

Top các công cụ hỗ trợ SEO miễn phí tốt nhất hiện nay

Các công cụ phân tích website

1. Google Analytics

Google Analytics: là công cụ dùng để phân tích website của bạn do Google cung cấp với độ chính xác cao. Là tool trực tuyến cho các nhà quảng cáo theo dõi số liệu liên quan đến hoạt động của website, có thể nói đây là một phần mềm được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn thế giới. Bởi nó mang lại nhiều lợi ích đáng kinh ngạc.

2. Google Search Console

Là một công cụ SEO miễn phí từ Google, nó giúp Google hiểu bạn chính là chủ của website, Ngoài ra công cụ SEO này còn giúp website của bạn index nhanh hơn.

Đặc biệt Google Search Console còn giúp theo dõi lượng tìm kiếm của khách hàng; để từ đó đưa ra những chiến lược phù hợp. Đồng thời, Search Console chính là một trong những nơi duy nhất bạn có thể nhận được dữ liệu từ khóa đáng tin cậy.

3. Moz Local Listing Score

Moz Local Listing Score là công cụ kiểm tra xem cửa hàng hay doanh nghiệp của bạn xuất hiện trên Internet như thế nào. Đây là 1 công cụ SEO miễn phí giúp bạn thu thập thông tin dữ liệu từ hơn 15 nguồn khác nhau. Bao gồm: Foursquare, Google và Facebook,… để đưa ra đánh giá cửa hàng của bạn sẽ ra sao khi nó được đưa lên Internet.

4. Công cụ Panguin tool

Panguin tool là một trong những công cụ SEO miễn phí hoàn toàn. Công cụ này giúp bạn dễ dàng kiểm tra xem liệu website của bạn có bị ảnh hưởng bởi các cập nhật thuật toán của Google hay không.

Các công cụ tối ưu OnPage

5. SEOquake

Một điểm mạnh nữa của SEOquake là hoàn toàn miễn phí, công cụ SEOquake giúp bạn đánh giá các yếu tố SEO Onpage của website. Ngoài ra bạn có thể biết website của mình đã chuẩn SEO chưa, chúng ta có thể dùng để phân tích website đối thủ. SEOQuake được cài đặt và các trình duyệt phổ biến như Chrome, Firefox… Các tính năng chính của SEOquake:

 • Phân tích mật độ từ khóa
 • Phân tích Onpage
 • Kiểm tra Internal Link và External Link
 • So sánh URL

6. SEO Site Checkup

Là một trong những công cụ dùng để kiểm toán SEO, gồm dữ liệu phân tích backlink, đề xuất tốc độ trang web, báo cáo thời gian hoạt động và .

7. XML Sitemaps

SML Sitemaps  đây là công cụ SEO miễn phí được xem như bản đồ của website, là một đường dẫn trên trang web có đuôi .xml. Là hệ thống các đường link dẫn đến trang chính, trang con được thể hiện một cách rõ ràng, rành mạch.

Ngoài ra công cụ này cũng có thể cung cấp nhiều dữ liệu có giá trị được liên kết với các website bạn liệt kê trong sơ đồ của trang web đó. Cung cấp các thông tin như: Thời gian trang được update lần cuối, mức độ thường xuyên mà website thay đổi

8. Schema Creator

Schema Creator cho phép bạn tạo sơ đồ Microdata chỉ trong vòng vài phút, ngoài ra nó còn hỗ trợ người dùng hiểu và sử dụng Schema.org một cách hiệu quả hơn, đồng thời hỗ trợ kiểm thử markup đã tạo và công cụ kiểm tra dữ liệu cấu trúc của Google.

9. Ahrefs Backlink Checker

Ahrefs là một trong những công cụ hỗ trợ làm SEO website của các bạn trong ngành SEO tại Việt Nam và thế giới khá phổ biến, Ahrefs nổi tiếng là nhờ khả năng  phân tích ngày càng một rộng về các chỉ số và số liệu. Ngoài ra công cụ này truy xuất các thông tin về backlink lớn nhất, các tính năng mà Ahrefs mang đến cho chúng ta như:

 • Theo dõi rank content.
 • Thuật toán nghiên cứu keyword tuyệt đỉnh.
 • Khám phá các content hot nhất hiện nay.
 • Phân tích và xử lý các vấn đề chuyên môn liên quan tới SEO (các khía cạnh kỹ thuật).

Quá trình thu nhập thông tin dữ liệu của Ahrefs lên đến 6 tỷ trang/ ngày và cũng như tốc độ truy cập dữ liệu (data) lên đến 30′ một lần. Như vậy đối với công cụ này rất hữu ích cho các bạn SEOer có thể kiểm tra thông tin của các đối thủ một cách khá nhanh gon.

10. LinkMiner

Đối với công cụ LinkMiner có thể giúp chúng ta kiểm tra trang website để tìm link liên kết có bị hỏng hay không và lấy số liệu cụ thể từ liên kết đó, ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng LinkMiner để tìm ra tổng số hoặc biết được có bao nhiêu liên kết từ bên ngoài vào trang website của bạn. Công cụ này rất tốt trong việc áp dụng vào để SEO miễn phí hoàn toàn nhé.

11. Moz Link Explorer

Đây là công cụ SEO giúp bạn dễ dàng thăm dò backlink của đối thủ, bên cạnh đó Moz Link Explorer giúp bạn nhanh chóng dễ dàng tìm được dòng anchor text nhiều nhất trên các trang backlink.

Qua các nội dung đường link anchor text giúp bạn nhận ra các đối thủ có đang dùng “tool” trong content hay là không (SEO mũ đen). Những hoạt động cơ bản của công cụ Moz Link Explorer:

 • Trước tiên, bạn điền đường dẫn URL page của đối thủ mà bạn muốn thăm dò.
 • Và ngay ở trang sau, bạn đã có đầy đủ các đường backlink của page đó.
 • Ngoài ra, bạn còn nhận được thông số chi tiết của từng đường backlink, như Domain Authority (thứ hạng của Website trên công cụ tìm kiếm),…

   Các công cụ hỗ trợ tối ưu Content

12. Yoast SEO

Nếu bạn đang sử dụng WordPress thì hãy nhanh tay cài đặt ngay Yoast SEO ngay lập tức, tính năng tuyệt vời nhất của Yoast WordPress Plugin là XML Sitemap Generator nó giúp Google và các bộ máy tìm kiếm khác tìm thấy để thu nhập thông tin và sẽ index tất cả các trang bài viết của bạn. Đây là một trong những công cụ hỗ trợ SEO miễn phí hoàn toàn và những lợi ích khi cài Yoast SEO:

 • Tối ưu SEO Onpage trên từng trang con.
 • Kiểm tra thông tin của sitemap, file robots.txt, .htaccess, liên kết cố định.
 • Tối ưu hóa từ khóa từ khóa và từ liên quan, đồng nghĩa.
 • Chia sẻ trên mạng xã hội như google, facebook…
 • Tránh trùng nội dung bằng cách cấu hình URL chuẩn.

13. Surfer SEO

Surfer SEO sử dụng chức năng TF*IDF để tính tần suất của các (cụm) từ, tuy nhiên điểm mấu chốt của Surfer SEO là sẽ dựa vào kết quả hiển thị để phân tích thông tin website. Nhờ vậy mà số liệu được cập nhật liên tục mà không cần phụ thuộc vào cái cách của Google ứng dụng TF*IDF đến công cụ tìm kiếm của họ như thế nào.

14. SERP robot

SERProbot là một trong những công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa SEO miễn phí của Google. Với công cụ này bạn có thể kiểm tra thứ hạng từ khóa cho tối đa 5 từ cùng một lúc.

Công cụ SERProbot sử dụng rất đơn giản bạn không cần phải đăng kí tài khoản, chỉ cần bạn nhập tên miền website của bạn (hoặc URL) và danh sách Keyword rồi đợi kết quả

15. KeywordTool.io

KeywordTool.io đối với các bạn SEO thì không còn xa lạ gì với công cụ KeywordTool.io, đây là một trong những công cụ hỗ trợ SEO miễn phí do Google cung cấp. Ngoài việc hỗ trợ tìm từ khóa dài – từ khóa tiềm năng nó còn là 1 công cụ giúp bạn mỗi khi “bí chủ đề”, ý tưởng bài viết thì bạn có thể vào đây để tìm từ kiếm sẽ có hàng trăm chủ đề gợi ý giúp bạn lựa chọn chỉ trong vài giây.

Kết luận

Tôi hy vọng với bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về các công cụ SEO miễn phí được sử dụng thịnh hành hiện nay trong chiến lượt SEO website. Qua đó, bạn có thể tận dụng chúng trong quá trình triển khai SEO và nhằm tiết kiệm tối ưu công sức và thời gian của mình.

Điều quan trọng nhất là bạn đừng quên đó chính là Google là một công cụ hỗ trợ SEO tuyệt vời, bạn có thể tìm kiếm guest post hay những từ khóa liên quan (nằm ở cuối trang kết quả tìm kiếm, ở mục “related searches”)… nhé, chúc các bạn sớm thành công.