Gmail là gì? Có những ưu điểm gì khi sử dụng

gmail la gi

Gmail là gì? Có những ưu điểm gì khi sử dụng

Có lẽ hiện nay Gmail đã quá phổ biến ở khắp nơi trên thế giới với nhhững tiện ích mà nó mang lại như gửi nhận Email, sử dụng các dịch vụ của Google,… tuy nhiên bạn có bao giờ thắc mắc Gmail là gì và do ai phát triển, nguồn gốc từ đâu hay không? Nếu như bạn vẫn đang băn khoăn về những điều này, hãy khám phá nội dung mà mình tổng hợp trong bài viết này nhé!

Gmail là gì?

Gmail là một dịch vụ email phiễn phí do Google phát triển, bạn có thể truy cập Gmail thông qua các ứng dụng trên Android (tải trên CH Play) hoặc iOS (tải trên AppStore), là một dịch vụ được nhiều người sử dụng nhất và phổ biến nhất cho tới hiện nay vì sự tiện dụng cũng như trình quản lý vô cùng gần gũi với người dùng.

Trong đó, người dùng có thể khởi tạo đăng nhập tài khoản gmail hoàn toàn miễn phí và sử dụng như một công cụ vận chuyển / nhận thư điện tử giữa cá nhân với cá nhân, cá nhân và tập thể, thậm chí là giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp. Các email sử dụng dịch vụ của Gmail thường có đuôi là @gmail.com.

Gmail là gì?

Gmail là gì?

Ban đầu, dung lượng sử dụng cho phép của Gmail chỉ là 1 GB miễn phí cho mỗi email người dùng, tuy nhiên hiện nay thì Google đã cập nhật lên đến 15 GB, ngoài ra bạn còn có thể mua thêm dung lượng cho Gmail của mình nữa nhé.

Những ưu điểm khi sử dụng Gmail

Hệ thống lưu trữ dung lượng

Đây là một đặc điểm khá nổi bật và khiến cho Gmail khác biệt so với những dịch vụ khác, như JPWEB đã đề cập ở trên, hiện nay mỗi tài khoản Gmail đã được cung cấp dung lượng lưu trữ lên đến 15G.

Dung lượng lưu trữ của gmail hiện nay

Dung lượng lưu trữ của gmail hiện nay

Ngoài ra nếu như trong trường hợp bạn sử dụng hết dung lượng cho phép thì có thể mua thêm dung lượng, xóa các email cũ đi(email sau khi xóa sẽ tồn tại được trong 30 ngày trước khi bị xóa mất hoàn toàn khỏi ra khỏi hệ thống) không cần thiết hoặc sử dụng tính năng Archive của Gmail cung cấp, nó cũng có thể giúp bạn lưu trữ lại những email cũ mà bạn không cần phải xóa bớt để giảm bớt dung lượng lưu trữ.

Kết nối được với nhiều dịch vụ khác nhau

Gmail là gì trong ứng dụng khác? Với Gmail bạn hoàn toàn có thể kết nối được với nhiều dịch vụ khách nhau một cách nhanh chóng mà không cần phải đăng ký tài khoản quá rườm rà, phức tạp.

Ví dụ: thông qua Gmail bạn cũng có thể truy cập các ứng dụng khác như Google Play Store, Google Hangouts, Google Plus hay thậm chí là những dịch vụ website, đăng ký tài khoản game, đăng ký trang mạng xã hội…

Tính năng lọc thư rác

Hầu hết với các dịch vụ email  hiện nay đều cung cấp chức năng lọc và loại bỏ thư rác, tuy nhiên với những chức năng lọc thư rác của Gmail là hiệu quả hơn hết.

tính năng lọc thư rác, chống spam trên Gmail

tính năng lọc thư rác, chống spam trên Gmail

Gmail có thể loại bỏ được hầu hết những thư gửi quảng cáo, thư có chứa virus và có thể là những thư rác khác. Mặc dù công cụ này của Gmail không phải là hoàn hảo đến 100% nhưng nếu như so sánh chúng với Yahoo, Mail thì Gmail đang làm tốt hơn hẳn hơn rất nhiều.

Chức năng tìm kiếm hiệu quả

So với Yahoo Mail hay Hotmail thì đối với Gmail chúng có bộ tìm kiếm email nhanh chóng và chính xác hơn nhiều. Điều này cũng có thể dễ hiểu khi Google vốn là một bộ máy tìm kiếm lớn nhất thế giới, so với hiện nay nên việc tìm kiếm email trong tài khoản cũng không phải là điều quá khó khăn. Chức năng tìm kiếm của Gmail luôn cho ra những kết quả tìm kiếm có tính chính xác cao đó chính là nhờ vào việc nó có thể loại bỏ những email nằm trong hòm thư rác.

Chức năng truy cập offline

Một ưu điểm khác không thể không kể đến đó chính là chức năng truy cập Offline của Gmail. Có thể nhiều bạn đã biết Gmail là gì nhưng vẫn có ít ai biết đến chức năng này.

Bạn hoàn toàn có thể truy cập vào Gmail của mình ngay cả khi không thể kết nối Internet. Bạn chỉ cần cài đặt tiện ích mở rộng của Google offline trên Chrome là có thể vào Gmail bất kỳ lúc nào dù bạn đang dùng Internet hay không. Tuy nhiên, với những email mới nhất chắc chắn các bạn sẽ không thể nhận được trừ khi bạn phải kết nối Internet lại sau đó.

Hy vọng rằng với một số những thông tin chia sẻ thông qua một số chức năng kể trên, JPWEB đã giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về Gmail là gì cũng như những tiện ích công năng của nó. Nếu như bạn chưa có tải khoản Gmail thì hãy thử đăng ký và sử dụng tìm hiểu thêm những tiện ích thú vị của Gmail ngoài những thông tin trên nhé.