Social Media là gì? Và những loại hình phổ biến nhất hiện nay

social media la gi

Social Media là gì? Và những loại hình phổ biến nhất hiện nay

Social Media là gì? Đây là một trong những cụm từ mà chúng ta thường nghe thấy và chúng được sử dụng rất nhiều trong những năm gần đây trong lĩnh vực SEO. Social Media còn được hiểu đơn giản là bao gồm các trang web hoặc những ứng dụng trên điện thoại di động, tablet có chức năng chia sẻ những thông tin và có khả năng kết nối mọi người. Với một định nghĩa như vậy liệu đã chính xác và đầy đủ chưa? Hãy cùng JPWEB tìm hiểu kĩ và chi tiết social media là như thế nào nhé.

Social Media là gì?

Social Media là một kênh truyền thông trên các trang mạng xã hội được tạo ra để mọi người có thể liên hệ, trao đổi mọi ý kiến, chia sẻ các thông tin, cảm xúc, hình ảnh, video…Với khả năng tương tác cực kì mạnh mẽ của những trang mạng xã hội hiện nay, đây được xem là một trong những kênh hiệu quả khi làm Marketing Online.

Các kênh Social Media Vietnam được nhiều người lựa chọn dùng như: Lotus, GaPo, Zingme, Zalo, và một số các kênh social media quốc tế khác như:Facebook, Youtube, Google+, Twitter… Tại đây các bạn sẽ có thể quảng bá được sản phẩm của mình, cũng như nhận được những ý kiến phản hồi từ người tiêu dùng mọi nơi.

Các mạng xã hội hiện nay

Các mạng xã hội hiện nay

Phân nhóm Social Media bao gồm những nhóm chính sau:

  • Social Community: Là những kênh tập trung vào việc phát triển các mối quan hệ và gắn kết những người dùng có cùng những sở thích, mối quan tâm… Vì vậy, các social community có chức năng tương tác đa chiều nhiều mặt, cho phép người dùng có thể trò chuyện, kết nối và chia sẻ thông tin.
  • Social Entertainment: Đây là các trang hay các công cụ trực tuyến cho phép người dùng có thể vui chơi và giải trí. Nổi bật gồm có những trang social game, các trang web chơi game trực tuyến…
  • Social Commerce:  là hình thức tận dụng tối đa các công cụ trực tuyến hỗ trợ khác cho việc mua và bán, là một phần của trang thương mại điện tử, nơi người mua – bán có thể dễ dàng linh động hơn trong việc tương tác, phản hồi và chia sẻ những kiến thức.
  • Social Publishing: Là các trang giúp phổ biến những nội dung trên mạng. Gồm các trang như blog, microsite, các trang dành cho việc đăng tải những hình ảnh/ video/ audio/ document, các trang đánh dấu trang và những trang tin tức.

Hiểu được rằng Social media là gì và nó có tầm quan trọng nào sẽ là điều khiến cho các doanh nghiệp có được những thành công lớn mạnh trên thị trường đầy sức cạnh tranh hiện này. Thêm vào đó, vào những ngày lễ, hoặc dịp noel áp dụng Social media trong việc bán hàng chắc chắn chính là công cụ đắc lực được nhiều thương hiệu tận dụng triệt để để đánh vào khách hàng. Hãy cùng xem những ý tưởng nào có thể giúp được các thương hiệu dành được thị phần lớn mùa cuối năm này thông qua các kênh mạng xã hội truyền thông.

>> Xem thêm: Bài viết chuẩn SEO là gì? Những yếu quan trọng cần phải biết

Chức năng của social media

Chức năng của Social media là gì?

Chức năng của Social media là gì?

Rất nhiều người còn mơ hồ , chưa hiểu rõ về chức năng chính của social media trong thời buổi hiện đại hiện nay. Ít ai biết rằng Social media luôn hiện hữu trong cuộc sống chúng ta hàng ngày, giúp mọi người dễ dàng chia sẻ thông tin một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn so với những phương tiện truyền thông truyền thống từ trước. Hiểu được Social media là gì? social media sẽ giúp mọi người dễ dàng kết nối với nhau, chia sẻ những thông tin dễ dàng và còn thúc đẩy nhiều hoạt động kinh tế khác nhau.

Social media là 1 trong những nền tảng vô cùng tốt để thực hiện những hoạt động liên quan đến digital marketing. Nó giúp cho việc thu hút, gia tăng traffic một cách tự nhiên và cải thiện vị trí SEO tốt hơn từ đó giúp tăng uy tín, danh tiếng của doanh nghiệp bạn nhều hơn nhằm tạo dựng những được mối quan hệ tốt với khách hàng.

Ngoài những khía cạnh kinh tế thì truyền thông mạng xã hội social media còn mang đến rất nhiều lợi ích về mặt xã hội, một phần giúp ngành giáo dục càng phát triển hơn. Bởi sự thông dụng của mạng internet đã quá phổ biến nên bây giờ ai cũng dễ dàng có thể tìm được những thông tin cần thiết chỉ qua những thiết bị di động, hoặc máy tính có kết nối internet. Ngoài ra với những thông tin xã hội được cập nhật trên các mạng social media giúp những cơ quan an ninh theo dõi để xử lý kịp thời.

Lợi ích từ Social Media Marketing là gì?Lợi ích khi sử dụng social media

  • 67% khách hàng sẽ tin vào lời khuyên, và các bình luận, phản hồi về những sản phẩm/dịch vụ có trên các trang mạng xã hội.
  • 45% người dùng Internet thường xuyên tạo ra các content online (viết blog, video, comment, slide,…)
  • Hơn 1.2 tỉ bài viết trên các blog được thêm mỗi ngày.

Trên đây là tất cả những kiến thức tổng quan về Social Media là gì? mà JPWEB muốn chia sẻ đến với các bạn đọc. Dù là sử dụng phương thức nào để quảng bá sản phẩm/ dịch vụ. Thì suy cho cùng, điều quan trọng nhất chính là lắng nghe nhu cầu cần thiết của người dùng, và tìm ra insight đến khách hàng. Qua đó, để có thể đầu tư đúng kênh, đúng mục đích và vạch ra chiến lược đúng đắn và tránh những rủi ro đáng tiếc.

>> Tham khảo thêm: Meta title là gì? Cách tối ưu title trong SEO