Top phần mềm thiết kế đồ họa được ưa chuộng nhất hiện nay

Top phần mềm thiết kế đồ họa được ưa chuộng nhất hiện nay

Nếu bạn là một nhà thiết kế đồ họa thì thật quá thiếu xót nếu như bạn chưa sở hữu riêng cho mình một phần mềm thiết kế đồ họa  với nhiều hình ảnh sinh động, thu hút khách hàng. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu top các phần mềm thiết kế đồhọa được ưa chuộng nhất hiện nay nhé.

Thiết kế đồ hoạ là gì?

Thiết kế đồ họa là ngành học sáng tạo, giúp truyền tải thông điệp bằng chữ viết cùng với những hình ảnh đẹp, ấn tượng qua việc sử dụng các công cụ công nghệ đồ hoạ. Mỗi ấn phẩm làm ra được tạo nên bởi sự kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ cá nhân

Thiết kế đồ hoạ không hề xa lạ mà lại rất gần gũi và thân thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Không phải chỉ là những ấn phẩm mang tính nghệ thuật cao đòi hỏi khắt khe về chuyên môn, mà những tấm biển quảng cáo, poster, tờ rơi, tạp chí, postcard,… cũng là sản phẩm của thiết kế đồ hoạ.

Mỗi ấn phẩm có những cách thể hiện khác nhau, nhưng đều cùng chung một mục đích chính là truyền tải thông tin, thông điệp đến mọi người hiệu quả.

5 ứng dụng quan trọng của thiết kế đồ hoạ

Giúp các công ty tạo dựng hệ thống hình ảnh, nhận diện thương hiệu

Làm thế nào để có thể gây ấn tượng với khách hàng từ cái nhìn đầu tiên luôn là một bài toán khó đối với các thương hiệu. Thiết kế đồ hoạ ra đời đã giúp các công ty rút ngắn được phần nào khoảng cách tiếp cận đến với khách hàng về mặt nhận diện và hình thức.

Nếu bạn đã từng trầm trồ khen ngợi logo, ấn phẩm văn phòng hay bộ nhận diện thương hiệu nói chung, đó chính là sản phẩm của thiết kế đồ hoạ. Thiết kế đồ hoạ giúp các thương hiệu thu hút, tạo dấu ấn riêng biệt vào trong tiềm thức của mỗi khách hàng, tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Góp phần quảng bá thương hiệu

Một thương hiệu không chỉ cần chú trọng vào chất lượng của sản phẩm, mà còn cần phải đầu tư về mặt hình ảnh thật chỉn chu và ấn tượng. Khi khách hàng chưa từng sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp, cảm nhận đầu tiên của khách hàng là sự tiếp nhận thông tin thông qua thị giác. Một bộ nhận diện đẹp, hình ảnh quảng cáo ấn tượng: poster, banner, là một trong những yếu tố quan trọng sẽ kích thích hành vi của khách hàng.

Các tấm biển quảng cáo ngoài trời cũng là một sản phẩm của thiết kế đồ hoạ, được rất nhiều thương hiệu ưa chuộng bởi sự tiếp cận rộng rãi đến nhiều đối tượng. Khách hàng thường bị thu hút bởi cái đẹp, nên đôi khi quyết định mua hàng của họ dễ bị tác động bởi hình ảnh ấn tượng mà thương hiệu tạo ra thông qua bao bì sản phẩm.

Thương hiệu của bạn sẽ được biết đến rộng rãi một cách tự nhiên, phần nào đó tiết kiệm được chi phí cho marketing và quảng cáo của doanh nghiệp.

Trình bày ý tưởng không còn là trở ngại

Thiết kế đồ hoạ là trợ thủ đắc lực giúp bạn biến ý tưởng từ câu chữ trên những trang giấy cụ thể hoá trở nên sống động và truyền tải thông tin bằng sự kết hợp giữa nghệ thuật hình ảnh và chữ viết, mang tính ứng dụng cao như trong việc thiết kế slide thuyết trình là một ví dụ điển hình.

Trong quá trình thiết kế ấn phẩm, bạn sẽ phải sắp xếp trình tự, bố cục giữa hình ảnh và chữ một cách hợp lí, sao cho người tiếp nhận có thể tiếp thu thông tin một cách nhanh nhất, cũng như truyền tải thông điệp một cách rõ ràng. Nhờ đó, khả năng diễn đạt và trình bày thông tin của bạn ngày càng được cải thiện.

Hình thức thể hiện nội dung đa dạng

Nếu như trước đây, ý tưởng hay nội dung thường được trình bày dưới những hình thức đã quá quen thuộc, dễ gây nhàm chán. Sự ra đời của thiết kế đồ hoạ đã giúp hoá giải bài toán ý tưởng hoá nội dung một cách dễ dàng.

Chúng ta có vô vàn những cách thể hiện nội dung và thoả sức vùng vẫy sáng tạo với sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ với các phần mềm hiện đại, phổ biến như: Adobe Photoshop, Adobe Illustrator,…

Tiếp nhận thông dễ dàng hơn

Hình thức trình bày nội dung đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tiếp nhận thông của con người. Thiết kế đồ hoạ giúp đa dạng hình thức truyền tải thông tin, việc đọc không còn nhàm chán mà trở nên hứng thú hơn bao giờ hết.

Thêm vào đó, thông tin được trình bày một cách khoa học, minh hoạ bằng hình ảnh cụ thể, càng dễ dàng đi sâu vào trí não con người nhanh hơn.

Top những phần mềm thiết kế đồ họa được ưa chuộng

Sketchupkj

Sketchup được xem như là “con cưng” của những nhà thiết kế đồ họa 3D chuyên nghiệp nhất. Phần mềm có nhiều tính năng hỗ trợ người dùng cực kỳ thân thiện. Có thể dùng cho những người thiết kế chuyên nghiệp mà cũng có thể dùng cho những người mới vào nghề.

Bạn sẽ thật sự ngạc nhiên bởi vì phần mềm này được miễn phí khi tải về máy tính hay điện thoại thông minh của bạn. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc những ứng dụng do phần mềm Sketchup cung cấp cũng được dùng miễn phí mà không tốn một đồng nào.

3ds Max

3ds Max là phần mềm thiết kế đồ họa 3d mạnh mẽ có lượng người dùng đông đảo nhất. Sở hữu trong mình bộ công cụ và tính nắng mạnh mẽ cho phép bạn tạo ra các đối tượng, vật thể 3D giống đến thật rất nhiều. 3DsMax được ứng dụng trong nhiều trong các ngành lĩnh vực như nội thất, ngoại thất.

Với số lượng lớn nhiều mô hình được có sẵn trong mình giúp bạn phần nào xử lý công việc nhanh hơn. Hơn nữa cộng đồng người dùng đông nên sẽ có rất nhiều chia sẻ về sản phẩm để tham khảo và học tập.

Autocad

Auto CAD là phần mềm dùng để khai triển các ý tưởng từ bản thiết kế vẽ tay thành các bản thiết kế kĩ thuật trên mặt phẳng 2D hoặc là mô phỏng hình ảnh 3D. AutoCAD cho phép người dùng biểu diễn được hình dạng, kích thước, đặc điểm, tính chất của vật liệu hay cấu tạo vật liệu sản phẩm.

Rhino

Rhino là cái tên nằm trong danh sách những phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất hiện nay được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Phần mềm này cung cấp những tính năng thiết kế phức tạp và có thể đáp ứng nhu cầu thiết kế đồ họa cho những công trình kiến trúc đòi hỏi trình độ cao. Hoặc những công đoạn thiết kế sản phẩm riêng biệt, mang đặc trưng riêng, nổi bật của từng sản phẩm.

Revit

Revit hướng đến người sử dụng là các kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng, nhà thầu, học viên kiến trúc được phát triển bới hãng Autodesk. Autodesk đã quá nổi tiếng với người dùng bởi rất nhiều phần mềm liên quan đến đồ họa nổi tiếng khác. Với khả năng mô phỏng lại các công trình, kiến trúc của mình Revit được lượng lớn người dùng đông đảo tin cậy.

Cinema 4D

Cinema 4D là một phần mềm thiết kế nhân vật, đồ vật 3D quá quen thuộc, với các góc nhìn nhiều chiều giúp các bạn quan sát được mọi vật một cách chính xác và hoản hảo nhất.

Đặc biệt Cinema 4D được liên kết với nhiều phần mềm khác nhau khi bạn dùng các phần mềm hỗ trợ làm việc như Adobe Affter Effect bạn sẽ không phải chuyển đổi mà chỉ việc mở thẳng chúng trong Affter Effect mà thôi.

Adobe Photoshop

Adobe đang dần đưa mình trở thành “ông lớn” trong ngành phần mềm thiết kế đồ họa với bộ phần mềm vô cùng nhiều, nhằm đáp ứng được hết các nhu cầu của người sử dụng và chuyên nghiệp trong công việc.

Bộ Adobe Photoshop là một trong những phần mềm cơ bản nhất với nhiệm vụ chính là xử lý hình ảnh chuyên nghiệp vô cùng mạnh mẽ và đông đảo người sử dụng. Nếu nắm chắc được trong tay Photoshop thì người dùng có thể hô biến, chỉnh sửa, sáng tạo ra hàng vạn hình ảnh không thể ngờ.